ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มิโด ประกาศผลดีไซเนอร์ผู้ชนะ ในกิจกรรมแคมเปญ Mido Design Contest ประวัติศาสตร์เรือนเวลาบนข้อมือกับสถาปัตยกรรมระดับโลก หอนาฬิกาบิ๊กเบน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๑:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--พริสไพออริตี้

"มิโด" (Mido) นาฬิกาแบรนด์ดังจากสวิสเซอร์แลนด์ จัดงานเฉลิมฉลองและประกาศผลรางวัล ในกิจกรรมแคมเปญระดับโลก "มิโด ดีไซน์ คอนเทสต์" (Mido Design Contest) ที่โรงแรม The Swatch Art Peace ณ นครเซียงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยกิจกรรมยิ่งใหญ่ที่ทำพร้อมกันทั่วโลกของ "มิโด" นี้ เป็นการเปิดโอกาสให้ 3 นักออกแบบนาฬิกาชั้นนำของโลกที่ได้รับเลือกจากแบรนด์ "มิโด" มาร่วมแข่งขันกันออกแบบนาฬิกาคอลเลกชั่นใหม่ รุ่น "Limited Edition" กับโจทย์ที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญ อย่างสถาปัตยกรรมระดับโลก "หอนาฬิกาบิ๊กเบน" (Big Ben clock tower) คุณค่าแห่งประวัติศาสตร์ที่ท้าทายกาลเวลา ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อถ่ายทอดไอเดียและรังสรรค์สู่เรือนเวลาสุดพิเศษไม่เหมือนใคร

โดยปรากฏว่าผลงานที่ชนะการโหวตจากเกือบจะ 100 ประเทศ ได้แก่ ผลงานของ Mr.Sebastien Perret ดีไซเนอร์คนเก่งและผู้ก่อตั้งสถาบัน "The Etude de Style design agency" ในเมืองนูชาแตล โดยเขาได้รับการฝึกฝนในด้านช่างฝีมือด้านอัญมณีจาก Swiss Jura ซึ่งเป็นสถานที่ซึ่งหล่อหลอมช่างฝีมือนาฬิกามาแล้วมากมาย ความหลงใหลในการออกแบบของ Mr.Sebastien Perret การันตีได้จากผลงานในแบรนด์ต่างๆ ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา และผลงานการออกแบบของ Mr.Sebastien Perret ที่ชนะนี้ เขาเล่าว่าได้แรงบันดาลใจจาก การสะดุดตากับรูปทรงใหญ่โตที่ประกอบด้วยเสาหินก้อนใหญ่ และรูปร่างของหอนาฬิกา Westminster เมื่อวาดโครงสร้างไปใกล้ๆ, ความไม่สิ้นสุดของวัตถุของรายละเอียดเต็มไปด้วยลูกเล่น เงาของช่อง, แสงจากไฟ ด้านหน้านาฬิกาที่เป็นรูปแบบวงกลม และล้อมรอบด้วยสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งนาฬิกาที่ได้รับการออกแบบโดย Mr.Sebastien Perret ถือเป็นนาฬิกาที่มีรายละเอียดดีเลิศ เช่นเดียวกับหอนาฬิกาบิ๊กเบนที่เขาทำการออกแบบรูปร่างให้ลดแรงเสียดทานในสไตล์ Neo Gothic ของสิ่งก่อสร้างนั้นๆ ให้ทรงเหลี่ยมกับทรงกลมอยู่ร่วมกันอย่างสมบูรณ์แบบ สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับตัวเราเอง และเป็นสิ่งที่สร้างเอกลักษณ์ที่แท้จริงแก่ "มิโด"

ทั้งนี้ ผลงานของ Mr.Sebastien Perret จะได้รับการผลิตจริงเป็นรุ่น "Limited Edition" จำนวน 500 ชิ้น และจะเผยโฉมครั้งแรกที่งาน Basel World ปี 2016 และจัดจำหน่ายไปทั่วโลกโดย "มิโด"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เซ็นทรัลจัด The Private Viewing – Central International Watch Fair 2005 มหกรรมนาฬิกา

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ เซ็นทรัลจัด The Private Viewing – Central International Watch Fair 2005 มหกรรมนาฬิกา ขนนาฬิกาแบรนด์ดังมาให้สมาชิกบัตรเซ็นทรัลได้ยลโฉมก่อนใคร เซ็นทรัลขนนาฬิกาแบรนด์ดังและรุ่นหายากเอาใจลูกค้า สมาชิกบัตรเซ็นทรัล มาสเต...

ภาพข่าว: สมาพันธ์ทางหลวงนานาชาติร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมกับคมนาคมและท่องเที่ยว องค์การสหประชาชาติ (UNESCAP)

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก เพื่อสร้างความร่วมมือด้านการวางแผนและการพัฒนาเครือข่ายทางคมนาคม สมาพันธ์ทางหลวงนานาชาติ นำโดย มร. วิม วอเตอร์เฮ้าส (ซ้าย) ผู้บริหารระดับสูง ประจำสำนักงานใหญ่ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้เดินทางมาประเทศไทย และร่วมล...

ททท. ยืนยัน จีนไม่ได้ห้ามนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยืนยัน ว่าประเทศสาธารณรัฐ ประชาชนจีนไม่ได้ออกประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางมา เมืองไทยแต่อย่างใด โดย ททท. สำนักงานปักกิ่งรายงานว่า ในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2547 ที่เกิดภัยธรรมชา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง