ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

EAU จัดสัมมนาวิชาการ เตรียมผลิตบัณฑิตให้ตรงความต้องการของตลาดแรงงานพร้อมรับการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๑:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย

มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ในฐานะสถาบันการศึกษาในระดับอุดมศึกษาชั้นนำ แหล่งผลิตบัณทิตสาขาการท่องเที่ยวซึ่งเป็นที่ยอมรับในคุณภาพของผู้สำเร็จการศึกษาที่ผ่านมา ที่ได้งานทำทุกคนในธุรกิจการท่องเที่ยว บริษัทนำเที่ยว ธุรกิจประชุมและนิทรรศการ รวมทั้งสายการบิน และธุรกิจบริการหลายสาขา ได้เตรียม"ปรับผู้สอน เปลี่ยนผู้เรียน และพัฒนาหลักสูตร" ให้พร้อมสำหรับปี 2559 โดยเชิญผู้ทรงคุณวุฒิ และภาคเอกชนที่ใช้กำลังคนในสาขาการท่องเที่ยวมาแสดงความคิดเห็น แสดงทัศนคติต่อความต้องการที่จะวางแผนการเติบโตของธุรกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทยและในภูมิภาค ซึ่งองค์การการท่องเที่ยวโลก หรือ UN World Tourism Organization พยากรณ์ว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างประเทศ (International Tourist Arrivals) จะเติบโตอย่างสม่ำเสมอทุกปี และโดยเฉพาะในภูมิภาค Asia and the Pacific จะเติบโต 4% - 5% ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมา ภูมิภาค Asia and the Pacific มีนักท่องเที่ยวต่างประเทศ 263 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา คือปี 2013 จำนวน 14 ล้านคน หรือ เป็นจำนวน +5%

การประชุมสัมมนา เรื่อง ""อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ต้องการคนอย่างไร เพื่อขยายการเติบโตในภูมิภาค" จัดขึ้น เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2558 ณ ห้องราชเทวี 2 โรงแรมเอเชีย กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายกสภามหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย เข้าร่วมรับฟังการสัมมนา โดย ดร.โชติรัส ชวนิชย์ อธิการบดี ได้กล่าวแนะนำ

วัตถุประสงค์การจัดสัมมนา ในงานจัดให้มีการบรรยายพิเศษ เรื่อง "อนาคตและการเติบโตของท่องเที่ยวในอนาคต" โดย นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา จากนั้นเป็นการอภิปราย เรื่อง "อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ต้องการคนลักษณะไหนมาช่วยขับเคลื่อน" โดยผู้แทนภาคเอกชนจากธุรกิจบริการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเช่น ธุรกิจนำเที่ยว โรงแรม ศูนย์ประชุม จะมาเปิดใจว่าต้องการบุคลากรแบบไหนไปทำงานด้านท่องเที่ยวซึ่งคาดว่าจะมีการเพิ่มจำนวนขึ้นเป็นอย่างมากจากการขยายสนามบินนานาชาติ การก่อสร้างท่าเรือสำหรับนักท่องเที่ยว รถไฟฟ้าความเร็วสูงและการเติบโตของสายการบินต้นทุนต่ำ รวมทั้งการเปิดเสรีบริการด้านการท่องเที่ยว โดยได้รับเกียรติจาก นางมิ่งขวัญ เมธเมาลี อุปนายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) นายสุรพงษ์ เตชะหรูวิจิตร นายกสมาคมโรงแรมไทย (THA) นางดวงกมล จันทร์สุริยะวงศ์ นายกสมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย (TEATA) และดร.ประสาน ภิรัช บุรี ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มภิรัชบุรี ศูนย์ประชุมและนิทรรศการ BITEC ซึ่งการสัมมนาครั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของมหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชียในการที่จะผลิตบัณฑิตด้านการท่องเที่ยวให้ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงานและพร้อมสำหรับการเปิดเสรีบริการด้านท่องเที่ยวของ ASEAN ในปี 2558


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ปตท. ร่วมเสวนา “สภาวะพลังงานฯ”

นายเทวินทร์ วงศ์วานิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่กลยุทธ์และพัฒนาองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมบรรยายพิเศษ “สภาวะพลังงานและแนวโน้มมาตรการพลังงานในอนาคตของประเทศไทย” จัดโดย มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ร่วมกับคณะกรรมาธิการพลังงาน วุฒิสภา...

รักเธอประเทศไทย คืนความสดใสสู่..อันดามัน

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--ททท. แหล่งท่องเที่ยวชายทะเลในภาคใต้ เสมือนหนึ่งเป็นดั่งขุมทรัพย์อันยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยเฉพาะในจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ ซึ่งผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวต่างได้รับผลประโยชน์ อันมหาศาลมาโดยตลอด แต่จากเหตุการณ์คลื่นย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง