ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พสกนิกรชาวไทย พากันจองเหรียญที่ระลึก พ่อของแผ่นดิน 88 พรรษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๑:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--

หลังจากที่โรงกษาปณ์แห่งประเทศแคนาดาของรัฐบาลแคนาดา (The Royal Canadian Mint) และ สถาเอกอัครรราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย ได้เปิดตัวเหรียญที่ระลึก "เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษา" ขึ้น เนื่องในโอกาส มหามงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญ พระชนมพรรษาครบ 88 พรรษา ในปี พ.ศ. 2558 นี้ ทั้งนี้ ยอดสั่งจองเหรียญที่ระลึกดังกล่าว เกิดกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก

โดยเหรียญที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ ทั้ง3 แบบ ภายใต้แนวคิด ความรัก ความภักดี ไม่มีที่สิ้นสุด ได้แก่ เหรียญทองคำแท้ มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 20 มม. น้ำหนัก 7.8 กรัม, เหรียญเงินแท้ มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 34 มม. น้ำหนัก 15.87 กรัม และ เหรียญโลหะผสม มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 35 มม. น้ำหนัก 13.5 กรัม มีพสกนิกรชาวไทยโทรสั่งจองเพื่อนำไปเป็นของที่ระลึก และ ของขวัญในวันพ่อแห่งชาติที่จะถึงนี้ ซึ่งเหตุผลส่วนใหญ่ที่คนไทยรวมใจกันสั่งจองเหรียญที่ระลึกในครั้งนี้ คือ ความหมายของเหรียญ ที่มีความสำคัญอย่างมาก ต่อเลขสัญลักษณ์บนเหรียญ 88 ซึ่งถือเป็นเลขสิริมงคล โดยตัวเลข 8 มีลักษณะคล้ายสัญลักษณ์ Infinity (อินฟินิตี้) ซึ่งมีความหมายว่า การไม่มีที่สิ้นสุด อันเป็นความหมายของความเป็นนิรันดร์ ซึ่งเปรียบเสมือนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงสถิตในใจพสกนิกรชาวไทย และ ชาวโลกอย่างไม่มีที่สิ้นสุดตลอดกาล

ทั้งนี้ ฯพณฯเอกอัครราชทูตแคนาดา ประจำประเทศไทย มร.ฟิลลิป คาลเวิร์ท เปิดเผยว่า "จากการสั่งจองผ่านเว็บไซต์ www.88kingmedal.com ทางโครงการฯรู้สึกซาบซึ้ง ต่อผลตอบรับการสั่งจองเหรียญที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ 88 พรรษา ที่มีเข้ามาอย่างมากมาย จนทำให้มียอดจองชุดพิเศษรวมเหรียญที่ระลึกมากกว่าที่เราคาดการณ์ไว้เป็นจำนวนมาก และเพื่อให้คนไทยทุกคน ได้มีส่วนร่วมบำเพ็ญกุศลและเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลนี้ โดยพร้อมเพรียงกัน ทางโครงการฯจึงจะผลิตตามจำนวนยอดที่สั่งจอง ภายในวันที่ 30 กันยายน 2558 นี้เท่านั้น ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายทั้งหมด หลังหักค่าใช้จ่าย ทูลเกล้าฯถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย อีกทั้ง ทางโครงการเหรียญที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 88พรรษา จะเริ่มทยอยจัดส่งเหรียญให้กับผู้สั่งจอง ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย 2558 นี้ เป็นต้นไป"

นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจ สามารถสั่งจองเหรียญที่ระลึกฯ ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะครบตามจำนวนยอดจัดสรรให้สั่งจอง ที่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา, ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา หรือที่ www.88kingmedal.com สอบถามข้อมูลได้ที่ 02-108–8999 กำหนดการจัดส่งทางไปรษณีย์ ตั้งแต่วันที่ 1 พย. – 31 ธค. 2558

รายละเอียดข้อมูลเหรียญที่ระลึก

เหรียญโลหะผสม ผลิตจากโลหะผสม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 35 มม. น้ำหนัก 13.5 กรัม ราคา 488 บาท โดยเหรียญที่ระลึกบรรจุแฟ้มกระดาษอาร์ตดีไซน์หรู (มียอดจัดสรรให้สั่งจอง จำนวน 199,988 เหรียญ)

เหรียญเงินแท้ ผลิตจากเงินแท้ 99.99% ขัดเงาและเคลือบด้วยทองคำบางส่วน ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 34 มม. น้ำหนัก 15.87 กรัม ราคา 2,988 บาท บาท โดยเหรียญที่ระลึกบรรจุในแคปซูลใส พร้อมกล่องสวยหรู และใบรับรองลำดับการผลิต (มียอดจัดสรรให้สั่งจอง จำนวน 19,988 เหรียญ)เหรียญทองคำแท้ ผลิตจากทองคำแท้ 99.99% ขัดเงา ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 20 มม. น้ำหนัก 7.8 กรัม ราคา 29,988 บาท โดยเหรียญที่ระลึกบรรจุในแคปซูลใส พร้อมกล่องสวยหรู และใบรับรอง ลำดับการผลิต (มียอดจัดสรรให้สั่งจอง จำนวน 1,988 เหรียญ)

ชุดพิเศษรวมเหรียญที่ระลึก 3 เหรียญ ราคา 32,988 บาท บรรจุในแคปซูลใส พร้อมกล่องสวยหรู และใบรับรองลำดับการผลิต (มียอดจัดสรรให้สั่งจอง จำนวน 988 ชุด)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็น "จอมปราชญ์แห่งการพัฒนาที่ดิน"

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ รัฐบาลไทยเตรียมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้เป็น "จอมปราชญ์แห่งการพัฒนาที่ดิน" เนื่องจากเป็นกษัตริย์ผู้ทรงสร้างทฤษฎีใหม่เพื่อการอนุรักษ์ดินและน้ำให้แก่ประชาคมโลก โดยมีหลายประเทศยึดปรัชญาเศรษฐกิจ...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง