ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เรื่องราวที่น่ายินดีของคนไทยทุกคน thailandpavilionexpo2015 ปรากฏการณ์ใหม่ต้องตะลึง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๓๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๖:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ ThaiExpo2015

งาน Universal Exposition Milano 2015 หรือ Expo Milano 2015, Italy ถือเป็นงานมหกรรมนิทรรศการระดับโลก (World Expo) ที่สาธารณรัฐอิตาลีได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพ โดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ก็เพื่อนำเสนอความก้าวหน้าของการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ สังคม นวัตกรรม และศักยภาพในด้านต่างๆ ของแต่ละประเทศ โดยงาน Expo Milano 2015, Italy มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 31 ตุลาคม 2558 ณ เมืองมิลาน สาธารณรัฐอิตาลี ภายใต้แนวคิดหลักของการจัดงานในครั้งนี้ คือ "อาหารหล่อเลี้ยงโลก พลังงานหล่อเลี้ยงชีวิต" (Feeding the Planet, Energy for Life)

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหน่วยงานหลักในการนำประเทศไทยเข้าร่วมงาน ได้คัดเลือกหัวข้อหลักในการเข้าร่วมงานครั้งนี้คือ "การหล่อเลี้ยงโลกอย่างยั่งยืน" เพื่อแสดงถึงเกียรติภูมิของประเทศไทยในฐานะ "ครัวของโลก" ที่พร้อมแสดงบทบาทให้ประชาคมโลกได้ตระหนักถึงการเป็นแหล่งผลิตอาหารที่ปลอดภัยในทุกกระบวนการ มีสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพ มีสินค้าอาหารแปรรูปที่ได้มาตรฐานและทั่วโลกให้การยอมรับ

สำหรับอาคารแสดงประเทศไทย (Thailand Pavilion) ในครั้งนี้ มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นสะดุดตา ด้วยการนำอัตลักษณ์และภูมิปัญญาไทยที่เป็นเมืองแห่งเกษตรกรรม มาออกแบบอาคารเป็นรูป "งอบ" ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อต่างชาติและติดอันดับ 1 ใน 5 ของอาคารที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สวยโดดเด่นที่สุดจาก 140 กว่าประเทศที่เข้าร่วมงาน

โดยตั้งอยู่บนพื้นที่จัดแสดงเกือบ 3,000 ตารางเมตร และเป็น 1 ใน 12 ประเทศที่มีพื้นที่ Pavilion ขนาดใหญ่ที่สุดในงาน Expo Milano 2015, Italy โดยได้รับความสนใจจากสื่อต่างชาติอย่างต่อเนื่อง อาทิ เว็บไซต์ของประเทศจีน ได้นำเสนอว่าอาคารแสดงประเทศไทยนั้น เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้

ภายหลังเปิดอาคารแสดงประเทศไทย( Thailand Pavilion) ตั้งแต่เดือน พฤษภาคม - กันยายน 2558 ปรากฏว่ามีผู้เข้าชมแล้วกว่า 1,700,000 คน โดยอาคารแสดงประเทศไทยได้รับความนิยมติดอันดับต้นๆ ทำให้เกิดปรากฎการณ์ชาวต่างชาติเข้าแถวรอคิวยาวเหยียดเพื่อชมอาคารแสดงประเทศไทย นับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ ประเทศไทยเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะ

ติดตามข่าวสาร world expo 2015 ไทย เพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailandpavilionexpo2015.com/
Facebook : https://www.facebook.com/thailandpavilionexpo2015

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงาน Expo Milano 2015, Italy

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว Expo Milano 2015, Italy ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พบกับ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์,...

APEC Investment Mart 2003: Thailand Pavilion Activities on Thursday 16th October, 2003

APEC Investment Mart 2003 : Thailand Pavilion Activities on Thursday 16th October, 2003 at Impact Exhibition and Convention Center, Halls 5 and 6, Muang Thong Thani 15.00-15.30PM Thailand Pavilion : Opening Ceremony 17.00-17.30PM Spa Presentation : Chivas...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง