ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รมว.พม. ลงพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อติดตามการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ ความไม่สงบ ที่ จ.ยะลา พร้อมลงพื้นที่ จ.สงขลา เพื่อตรวจเยี่ยมสภาพความเป็นอยู่ของผู้เสียหาย จากการค้ามนุษย์ อีกทั้งมอบเอกสารสิทธ์ที่ดิน (น.ค.๓) และเงินทุนประกอบอาชีพให

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๖:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๒๙ ก.ย. ๕๘) เวลา ๑๐.๐๐ น. พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ความไม่สงบ ใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ส่งผลให้มีผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบดังกล่าวจำนวนมาก ในครั้งนี้ ตน พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้ลงพื้นที่จังหวัดยะลาเพื่อเข้าร่วมการประชุมกับหัวหน้าหน่วยงานสังกัดกระทรวงฯ ใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด นิคมสร้างตนเอง ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ สถานสงเคราะห์เด็กชาย และบ้านพักเด็กและครอบครัว เป็นต้น รวมทั้งศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) โดยมอบนโนบายและติดตามการดำเนินงานของหน่วยงานต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องการดำเนินงาน ด้านการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้เดินทางไปลงพื้นที่จังหวัดสงขลาเพื่อตรวจเยี่ยมและติดตาม การดำเนินงานของนิคมสร้างตนเองรัตภูมิ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๙๙ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการป้องกันและแก้ไขปัญหาเรื่องประชาชนบุกรุกที่ดินสงวนของรัฐ โดยการจัดสรรที่ดินให้ประชาชนเข้าอยู่อาศัยและประกอบอาชีพ ซึ่งเป็นการช่วยเหลือประชาชนให้มีความมั่นคงด้านที่ทำกินและที่อยู่อาศัย สามารถพึ่งพาตนเองได้ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะนี้ มีสมาชิกนิคม จำนวน ๑,๐๓๒ ราย เนื้อที่ ๑๗,๑๘๗ ไร่ โดยออกเอกสารสิทธิที่ดิน (น.ค. ๓) จำนวน ๗๒๐ แปลง เนื้อที่ ๙,๖๕๙ ไร่ และเอกสารสิทธิที่ดิน (น.ค. ๑) จำนวน ๖๑๘ แปลง เนื้อที่ ๔,๘๔๘ ไร่ ทั้งนี้ ตนได้มอบเอกสารสิทธิที่ดิน (น.ค.๓) ให้แก่สมาชิกนิคม จำนวน ๗๑ ราย ประกอบด้วยสมาชิกนิคมสร้างตนเองรัตภูมิ จำนวน ๖ ราย และสมาชิกนิคมฯ จังหวัดสตูล จำนวน ๖๕ ราย อีกทั้งมอบเงินทุนประกอบอาชีพพร้อมปัจจัยการผลิตแก่กลุ่มอาชีพ จำนวน ๖ กลุ่ม รวม ๑๔๐ ราย

"ในช่วงท้ายของการลงพื้นที่ครั้งนี้ ตนได้เดินทางไปเยี่ยมและมอบของใช้ที่จำเป็นแก่ผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ พร้อมตรวจสภาพความเป็นอยู่และพื้นที่ที่ปรับปรุงเพื่อรองรับการดูแลผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ให้มีความเหมาะสม และปลอดภัย โดยคำนึงถึงด้านมนุษยธรรมตามหลักสิทธิมนุษยชนสากล จากนั้น เข้าร่วมการประชุมกับหัวหน้าหน่วยงานสังกัดกระทรวงฯ ในจังหวัดสงขลา เพื่อมอบนโยบายและติดตามการดำเนินงานของหน่วยงานต่างๆ ณ สถานคุ้มครองสวัสดิภาพผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ จังหวัดสงขลา" พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘"

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับโรงพยาบาลเอกชน จัดโครงการช่วยเหลือเด็กพิการปากแหว่ง - เพดานโหว่แต่กำเนิด ในโครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘" เพื่อขจัดปัญหาปมด้...

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง