ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอบีซี คุ๊กกิ้ง สตูดิโอ โรงเรียนสอนทำอาหารที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เปิดตัวแล้วที่เมืองไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๕:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--Vector Group

เอบีซี คุ๊กกิ้ง สตูดิโอ (ABC Cooking Studio) โรงเรียนสอนทำอาหารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันมีสมาชิกทั่วโลกกว่า 290,000 คน และเคยมีสมาชิกมาแล้วกว่า 1 ล้านคนตั้งแต่ที่ก่อตั้งมา (มีสตูดิโอในประเทศญี่ปุ่น 135 แห่ง และอีก 14 แห่งในเอเชีย) บัดนี้ได้มาเปิดตัวในเมืองไทยแล้ว โดยตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งรูปแบบของสตูดิโอและแนวทางการดำเนินงานจะยังคงเหมือนกับเอบีซีสตูดิโอแห่งอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมมาแล้วในญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ ในเอเชีย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารหรืออยากจะทำอาหาร สามารถสัมผัสประสบการณ์การทำอาหารสไตล์ญี่ปุ่นได้แล้วที่สตูดิโอแห่งนี้

เอบีซี คุ๊กกิ้ง สตูดิโอ ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี พศ.2528 โดยมีจุดเด่นด้วยประสบการณ์การทำอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ ขนาดของคลาสเรียนที่มีขนาดเล็ก เพื่อให้ผู้สอนสามารถดูแลผู้เรียนทุกคนได้อย่างทั่วถึง สูตรอาหาร ต้นตำรับที่ใช้การเรียนการสอนถูกคิดค้นและพัฒนาจากผู้เชี่ยวชาญของเราในประเทศญี่ปุ่น มีเอกสารประกอบการเรียนที่เข้าใจได้ง่าย นอกจากนี้นักเรียนทุกคนจะมีโอกาสได้ทำตามขั้นตอนต่างๆ ด้วยตัวของตัวเอง ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารในทุกๆ จานได้ด้วยตัวเอง

คุณเรอินะ ทามารุ ผู้จัดการเขตของ เอบีซี คุ๊กกิ้ง สูดิโอ เวิลด์ไวด์ กล่าวว่า "เรามีความเชื่อมั่นว่าประเทศไทยจะเป็นอีกหนึ่งตลาดที่ใหญ่ที่สุดที่มีศักยภาพมาก ทั้งนี้เพราะประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีร้านอาหารญี่ปุ่นมากที่สุดในโลก รวมไปถึงร้านอาหารจากชาติต่างๆ อีกมากมาย เราเชื่อว่าเมืองไทยคือที่ๆ เหมาะสมที่สุดที่จะใช้ในการเผยแพร่หลักการดำเนินงานของบริษัท นั่นคือ "การนำรอยยิ้มมาสู่โต๊ะอาหารทั่วโลก" และที่สำคัญเราต้องการที่จะสร้างธุรกิจนี้สำหรับคนไทย และสร้างให้เอบีซี คุ๊กกิ้ง สตูดิโอ เป็นอีกสถานที่สำคัญสำหรับการทำอาหารและกิจกรรมการพักผ่อนสำหรับนักเรียนของเราทุกๆ คน"

คุณทามารุ ยังกล่าวอีกว่า "สูตรของความสำเร็จของเราอยู่ที่การทำให้นักเรียนสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับ การเรียนการสอนของเรา เราเข้าใจดีว่าปัจจุบันคนส่วนใหญ่อาจจะยุ่งจนไม่มีเวลาทำอาหาร แต่เรายังเชื่อมั่นว่าการทำอาหารสามารถสร้างความสนุก ความพึงพอใจ และเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ผ่อนคลายสำหรับทุกคนได้ นี่คือสิ่งที่เราหวังจะมอบให้กับนักเรียนของเรา"

สำหรับผู้ที่สนใจจะสามารถเลือกคลาสเรียนที่ตนเองชื่นชอบได้อย่างอิสระ ในการเลือกเวลา และยังสามารถเลือกว่าจะเรียนเป็นภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอังกฤษได้อีกด้วย ที่ประเทศไทยจะมีทั้งหมด 5 หลักสูตรให้เลือก ได้แก่ หลักสูตรการทำอาหารญี่ปุ่นและอาหารนานาชาติ/ หลักสูตรการทำขนมปัง/ หลักสูตรการทำเค้ก/ หลักสูตรสำหรับเด็ก และหลักสูตรการทำขนมญี่ปุ่น (วากาชิ) นักเรียนของเราจะได้เริ่มเรียนตั้งแต่หลักสูตรพื้นฐานและพัฒนาตนเองจนไปถึงหลักสูตรของมืออาชีพ หลังจากเรียนจบทั้งสองหลักสูตร นักเรียนจะสามารถสมัครสอบเพื่อขอใบอนุญาตต่อไป

ผู้เชี่ยวชาญของเราจะมีการอัพเดทและพัฒนาสูตรอาหารต่างๆ อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้เรายังมีการนำสูตรอาหารเหล่านั้นไปทดสอบ ชิม เพื่อยืนยันความสมบูรณ์แบบ นักเรียนที่ได้รับใบอนุญาตจะสามารถนำสูตรอาหารของเราไปใช้สำหรับการประกอบอาชีพในอนาคตได้

สำหรับผู้ที่สนใจจะทดลองเรียนหลักสูตรของเรา เรามีคอร์สพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ในราคาเพียง 1,000 บาท เพียงแค่เข้าไปกดไลค์ในหน้าเฟซบุ๊กของ เอบีซี คุ๊กกิ้ง สตูดิโอ ประเทศไทย ที่ https://www.facebook.com/abccooking.th หรือในราคาเพียง 800 บาท เพียงลงทะเบียนที่สตูดิโอในช่วงโปรโมชั่นก่อนเปิดทำการ โดยสามารถเลือกได้จาก สามหลักสูตรยอดนิยม คือ เค้กช็อกโกแลต Gateau au chocolate/ ชินนามอน โรล แฮม มาโย หรือ สเต็กแฮมเบิร์ก สไตล์ญี่ปุ่น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ดีเจป๊อบ คำเกษม" ชวน "พีช พีชเมกเกอร์" เปิด "โลกใบใหญ่" ทำอาหารแสนสนุก

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--กันตนา กรุ๊ป วันพุธนี้ รายการ โลกใบใหญ่ จะพาหัวใจดวงเล็กๆ พร้อมด้วยหัวหน้าแก๊งค์สุดหล่อ "ดีเจป๊อบ คำเกษม" ไปทำอาหารแสนสนุกกัน ที่ร้าน ABC Cooking Studio โรงเรียนสอนทำอาหาร ที่อยู่ท่ามกลางกลุ่มวัยรุ่นย่านสยามสแควร์ พีช พูดถึงที่มาของร้าน...

"พีท" เปิดตัว ABC Plus โรงเรียนแนวใหม่ เพื่อนพ้องร่วมวงการแห่อวยพรอบอุ่น

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ABC PLUS พีท-พีระเทศวิศาล หนึ่งในสมาชิกวงดูโอชื่อดัง "พีซเมกเกอร์" ถือเอาวันเกิดครบ 26 ปี เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นวันดี เปิดธุรกิจโรงเรียนสอนทำอาหารแนวใหม่ ในสยามสแควร์ ซอย 1 ภายใต้ชื่อเก๋ไก๋ว่า "ABC Plus" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่ง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง