เอบีซี คุ๊กกิ้ง สตูดิโอ โรงเรียนสอนทำอาหารที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เปิดตัวแล้วที่เมืองไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๕:๕๐ น.
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--Vector Group

เอบีซี คุ๊กกิ้ง สตูดิโอ (ABC Cooking Studio) โรงเรียนสอนทำอาหารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันมีสมาชิกทั่วโลกกว่า 290,000 คน และเคยมีสมาชิกมาแล้วกว่า 1 ล้านคนตั้งแต่ที่ก่อตั้งมา (มีสตูดิโอในประเทศญี่ปุ่น 135 แห่ง และอีก 14 แห่งในเอเชีย) บัดนี้ได้มาเปิดตัวในเมืองไทยแล้ว โดยตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งรูปแบบของสตูดิโอและแนวทางการดำเนินงานจะยังคงเหมือนกับเอบีซีสตูดิโอแห่งอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมมาแล้วในญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ ในเอเชีย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารหรืออยากจะทำอาหาร สามารถสัมผัสประสบการณ์การทำอาหารสไตล์ญี่ปุ่นได้แล้วที่สตูดิโอแห่งนี้

เอบีซี คุ๊กกิ้ง สตูดิโอ ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี พศ.2528 โดยมีจุดเด่นด้วยประสบการณ์การทำอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ ขนาดของคลาสเรียนที่มีขนาดเล็ก เพื่อให้ผู้สอนสามารถดูแลผู้เรียนทุกคนได้อย่างทั่วถึง สูตรอาหาร ต้นตำรับที่ใช้การเรียนการสอนถูกคิดค้นและพัฒนาจากผู้เชี่ยวชาญของเราในประเทศญี่ปุ่น มีเอกสารประกอบการเรียนที่เข้าใจได้ง่าย นอกจากนี้นักเรียนทุกคนจะมีโอกาสได้ทำตามขั้นตอนต่างๆ ด้วยตัวของตัวเอง ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารในทุกๆ จานได้ด้วยตัวเอง

คุณเรอินะ ทามารุ ผู้จัดการเขตของ เอบีซี คุ๊กกิ้ง สูดิโอ เวิลด์ไวด์ กล่าวว่า "เรามีความเชื่อมั่นว่าประเทศไทยจะเป็นอีกหนึ่งตลาดที่ใหญ่ที่สุดที่มีศักยภาพมาก ทั้งนี้เพราะประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีร้านอาหารญี่ปุ่นมากที่สุดในโลก รวมไปถึงร้านอาหารจากชาติต่างๆ อีกมากมาย เราเชื่อว่าเมืองไทยคือที่ๆ เหมาะสมที่สุดที่จะใช้ในการเผยแพร่หลักการดำเนินงานของบริษัท นั่นคือ "การนำรอยยิ้มมาสู่โต๊ะอาหารทั่วโลก" และที่สำคัญเราต้องการที่จะสร้างธุรกิจนี้สำหรับคนไทย และสร้างให้เอบีซี คุ๊กกิ้ง สตูดิโอ เป็นอีกสถานที่สำคัญสำหรับการทำอาหารและกิจกรรมการพักผ่อนสำหรับนักเรียนของเราทุกๆ คน"

คุณทามารุ ยังกล่าวอีกว่า "สูตรของความสำเร็จของเราอยู่ที่การทำให้นักเรียนสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับ การเรียนการสอนของเรา เราเข้าใจดีว่าปัจจุบันคนส่วนใหญ่อาจจะยุ่งจนไม่มีเวลาทำอาหาร แต่เรายังเชื่อมั่นว่าการทำอาหารสามารถสร้างความสนุก ความพึงพอใจ และเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ผ่อนคลายสำหรับทุกคนได้ นี่คือสิ่งที่เราหวังจะมอบให้กับนักเรียนของเรา"

สำหรับผู้ที่สนใจจะสามารถเลือกคลาสเรียนที่ตนเองชื่นชอบได้อย่างอิสระ ในการเลือกเวลา และยังสามารถเลือกว่าจะเรียนเป็นภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอังกฤษได้อีกด้วย ที่ประเทศไทยจะมีทั้งหมด 5 หลักสูตรให้เลือก ได้แก่ หลักสูตรการทำอาหารญี่ปุ่นและอาหารนานาชาติ/ หลักสูตรการทำขนมปัง/ หลักสูตรการทำเค้ก/ หลักสูตรสำหรับเด็ก และหลักสูตรการทำขนมญี่ปุ่น (วากาชิ) นักเรียนของเราจะได้เริ่มเรียนตั้งแต่หลักสูตรพื้นฐานและพัฒนาตนเองจนไปถึงหลักสูตรของมืออาชีพ หลังจากเรียนจบทั้งสองหลักสูตร นักเรียนจะสามารถสมัครสอบเพื่อขอใบอนุญาตต่อไป

ผู้เชี่ยวชาญของเราจะมีการอัพเดทและพัฒนาสูตรอาหารต่างๆ อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้เรายังมีการนำสูตรอาหารเหล่านั้นไปทดสอบ ชิม เพื่อยืนยันความสมบูรณ์แบบ นักเรียนที่ได้รับใบอนุญาตจะสามารถนำสูตรอาหารของเราไปใช้สำหรับการประกอบอาชีพในอนาคตได้

สำหรับผู้ที่สนใจจะทดลองเรียนหลักสูตรของเรา เรามีคอร์สพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ในราคาเพียง 1,000 บาท เพียงแค่เข้าไปกดไลค์ในหน้าเฟซบุ๊กของ เอบีซี คุ๊กกิ้ง สตูดิโอ ประเทศไทย ที่ https://www.facebook.com/abccooking.th หรือในราคาเพียง 800 บาท เพียงลงทะเบียนที่สตูดิโอในช่วงโปรโมชั่นก่อนเปิดทำการ โดยสามารถเลือกได้จาก สามหลักสูตรยอดนิยม คือ เค้กช็อกโกแลต Gateau au chocolate/ ชินนามอน โรล แฮม มาโย หรือ สเต็กแฮมเบิร์ก สไตล์ญี่ปุ่น

"ดีเจป๊อบ คำเกษม" ชวน "พีช พีชเมกเกอร์" เปิด "โลกใบใหญ่" ทำอาหารแสนสนุก

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--กันตนา กรุ๊ป วันพุธนี้ รายการ โลกใบใหญ่ จะพาหัวใจดวงเล็กๆ พร้อมด้วยหัวหน้าแก๊งค์สุดหล่อ "ดีเจป๊อบ คำเกษม" ไปทำอาหารแสนสนุกกัน ที่ร้าน ABC Cooking Studio โรงเรียนสอนทำอาหาร ที่อยู่ท่ามกลางกลุ่มวัยรุ่นย่านสยามสแควร์ พีช พูดถึงที่มาของร้าน...

"พีท" เปิดตัว ABC Plus โรงเรียนแนวใหม่ เพื่อนพ้องร่วมวงการแห่อวยพรอบอุ่น

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ABC PLUS พีท-พีระเทศวิศาล หนึ่งในสมาชิกวงดูโอชื่อดัง "พีซเมกเกอร์" ถือเอาวันเกิดครบ 26 ปี เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นวันดี เปิดธุรกิจโรงเรียนสอนทำอาหารแนวใหม่ ในสยามสแควร์ ซอย 1 ภายใต้ชื่อเก๋ไก๋ว่า "ABC Plus" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่ง...