ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดีคอลเจนจับมือซิโก้เสริม 3 พลังสานฝันเยาวชนนักเตะไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--โอกิลวี่ พีอาร์ พับลิค รีเลชั่นส์

บริษัท ดีคอลเจน จำกัด นำโดย มร. เร็ท เฮเมเดส ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และคุณเจริญ วงศ์อริยะกวี ผู้อำนวยการฝ่ายขายแผนกร้านยา ร่วมกับมูลนิธิซิโก้ และสโมสรฟุตบอลขอนแก่นเอฟซี จัดฟุตบอลแคมป์"3 พลังสานฝันกับซิโก้" สอนทักษะกีฬาฟุตบอลและการดูแลสุขภาพแก่เยาวชนในขอนแก่น

โค้ชซิโก้ เกีรยติศักดิ์ เสนาเมืองกล่าวว่า "ฟุตบอลแคมป์นี้เกิดจากความตั้งใจของบริษัท ดีคอลเจน จำกัด ที่จะมีส่วนร่วมในการส่งเสริมเสริมให้เยาวชนไทยที่มีใจรักและมีความมุ่งมั่นในการเล่นฟุตบอล ได้มีโอกาสเรียนรู้เพิ่มเติมเพื่อพัฒนาตัวเองไปสู่จุดหมายที่ไฝ่ฝัน จึงร่วมมือกับเราจัดแคมป์ดังกล่าว โดยทางมูลนิธิฯ ได้คัดเลือกเยาวชนนักเตะดาวรุ่งในขอนแก่น อายุระหว่าง 13-17 ปี จำนวน 100 คน มาร่วมกิจกรรมที่เราจะเติมพลังความพร้อมให้ทั้ง 3 ด้าน คือ

1. พลังแห่งทักษะการเล่นฟุตบอล
แคมป์นี้จะเน้นสอนทักษะการเล่นที่เหมาะกับเยาวชนวัย 13-17 ปี ประกอบด้วย

การเลี้ยงบอล เพื่อการครอบครองลูกบอลให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้าหรือกลับหลัง โดยใช้เท้า หรือ เพื่อทำการหลบหลีกคู่ต่อสู้ เป็นทักษะที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากในการเล่นฟุตบอล ต้องอาศัยการฝึกฝนจนชำนาญ

การส่งบอล เป็นสิ่งที่สำคัญในการเล่นเป็นทีม เป็นทักษะพื้นฐานที่ผู้เล่นทุกคนต้องเรียนรู้รวมทั้งผู้รักษาประตูด้วย เพื่อให้บอลอยู่ในการครอบครองของทีม หรือเพื่อเคลียร์บอลออกจากพื้นที่อันตราย หรือเพื่อเปิดโอกาสในการทำประตู

การโหม่งบอล โดยการใช้ศีรษะบริเวณหน้าผากบังคับลูกบอลที่ลอยมาในอากาศให้เปลี่ยนทิศทาง หรือส่งให้เพื่อนร่วมทีม หรือเพื่อทำประตู

และ การยิงประตู ซึ่งเป็นการฝึกสืบเนื่องมาจากการส่งและการเตะลูกบอล แต่การยิงประตูต้องเพิ่มแรงเหวี่ยง แรงดีดขณะเข้าปะทะลูกบอลมากกว่าเดิมในการยิงประตู

2. พลังแห่งการฝึกซ้อม

แคมป์นี้เน้นย้ำเรื่องการฝึกซ้อม เพื่อเสริมสร้างสมรรถนะทางกายของนักฟุตบอล ซึ่งต้องมีความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ ความอดทน และความเร็วของการเคลื่อนไหว โดยหลังจากจบค่ายได้แนะนำให้นักฟุตบอลออกกำลังกายโดยการวิ่งวันละ 30 นาที ยืนยืดเหยียดกล้ามเนื้อ 15 นาที ยืดให้นาน และดันพื้นเซ็ตละ 30 ครั้ง 3-5 เซ็ต ซิทอัพเซ็ตละ 30 ครั้ง 3-5 เซ็ต เพื่อความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ

3. พลังแห่งสุขภาพ

นักกีฬาฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จต้องมีสุขภาพพร้อมซ้อมและแข่งในทุกสภาพแวดล้อม ไมว่า ฝนตก ลมแรง แดดออก หรือหนาวจัด ดังนั้นต้องระวังไม่ให้เจ็บไข้ หรือเป็นหวัด ด้วยการมีวินัยในการดูแลสุขภาพ ออกกำลังฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการพักผ่อน ควรงดเที่ยวกลางคืน และคติประจำใจคือ ถ้ายังแข่งไม่ชนะก็ห้ามเลี้ยงฉลอง

ได้ไปครบ 3 พลัง แล้วความฝันของเยาวชนที่จะเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพก็อยู่ไม่ไกล

ติดตามบรรยากาศการฝึกซ้อม "3 พลังสานฝันกับซิโก้" สนับสนุนโดยบริษัท ดีคอลเจน จำกัด ได้ทีเฟสบุ๊ค get good life ชีวิต ดี ดี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดีคอลเจน จัดฟุตบอลแคมป์ 3 พลังสานฝันกับซิโก้

บริษัท ดีคอลเจน จำกัด จับมือ มูลนิธิซิโก้ โดย ร.ต.ท. เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จัดฟุตบอลแคมป์"3 พลังสานฝันกับซิโก้" สำหรับเยาวชนดาวรุ่งในจังหวัดขอนแก่น ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดขอนแก่น วันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2558 เวลา 8.00-11.30 น....

“โค้ชวัง”พอใจ บุกแบ่งแต้มจากรัง อาร์มี่ มั่นใจนัดหน้าเก็บชัยเหนือ ขอนแก่น เอฟซี

“สุภาพบุรุษโล่ห์เงิน” อินทรีเพื่อนตำรวจ ฟอร์มกำลังร้อนแรงรั้งอับดับ 4 ของตาราง หลังยกพลออกไปแบ่งแต้ม อาร์มี่ ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 0-0 ในศึกกองทัพไทย เมื่อ 24 เมษายน ที่ผ่านมา ด้าน “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล...

ออดี้ส่งมอบรถยนต์ 6,800 แรงม้าให้นักฟุตบอลทีมรีลมาดริด

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ยนตรกิจ กรุ๊ป สโมสรฟุตบอลที่ดีที่สุดในยุคนี้สมควรคู่กับรถยนต์ที่ดีที่สุดเช่นกัน ราอูล กอนซาเลส และเพื่อน ร่วมทีมจาก Real Madrid อีก 21 คน ได้รับมอบกุญแจรถยนต์ออดี้ จากประธานบอร์ดบริหาร Prof. Dr. Martin Winterkorn หลังจากที่ ราอูล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง