ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กปภ.จับมือ JICA และ SAITAMA พร้อมยกระดับองค์กรสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๕:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เผยความคืบหน้าความร่วมมือโครงการความช่วยเหลือทางวิชาการสำหรับการพัฒนาศักยภาพของ กปภ. ในการปฏิบัติการและบำรุงรักษาโรงกรองน้ำ ระหว่าง กปภ. JICA และ SAITAMA เพื่อพัฒนาองค์กรสู่ระดับสากล

นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า ตามที่ กปภ. ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงกับองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น (JICA)และ Saitama Prefecture Bureau of Public Enterprise (SAITAMA) จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อดำเนินโครงการความช่วยเหลือทางวิชาการสำหรับการพัฒนาศักยภาพของ กปภ. ในการปฏิบัติการและบำรุงรักษาโรงกรองน้ำของ กปภ. ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2556โดยมี กปภ.สาขา ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นสาขานำร่อง 2 แห่ง คือ กปภ.สาขาเชียงใหม่ และ กปภ.สาขาหนองคาย ซึ่งปัจจุบัน โครงการดังกล่าวได้มีความคืบหน้าไปแล้วในหลาย ๆ ด้าน โดย SAITAMA ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพระบบประปาให้กับพนักงาน กปภ.สาขา ทั้ง 2 แห่ง พร้อมจัดฝึกอบรมด้านระบบประปาให้กับตัวแทนพนักงาน กปภ.สาขา ทั้ง 2 แห่ง ณ เมือง Saitama ประเทศญี่ปุ่น ทั้งในส่วนของเทคโนโลยีระบบการผลิตน้ำประปาที่ทันสมัย การปฏิบัติงานของโรงกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพของประเทศญี่ปุ่น และการบริหารจัดการระบบผลิตน้ำประปาประเทศญี่ปุ่น เพื่อที่จะนำความรู้ที่ได้รับมาปรับใช้กับการทำงานของ กปภ. ให้มีประสิทธิภาพทัดเทียมระดับสากลมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะการทำงานให้กับพนักงาน กปภ. ในสาขาอื่น ๆ ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติการและบำรุงรักษาโรงกรองน้ำเช่นเดียวกันกับ กปภ.สาขาเชียงใหม่ และกปภ.สาขาหนองคาย ในเดือนมกราคม 2559 กปภ. จะจัดให้มีการสัมมนาเรื่องการปรับปรุงประสิทธิภาพระบบผลิตและการควบคุมคุณภาพน้ำให้พนักงาน กปภ.สาขาทั่วประเทศขึ้น ณ กปภ.สำนักงานใหญ่ โดยมีพนักงาน กปภ.สาขาเชียงใหม่ และ กปภ.สาขาหนองคาย ที่ได้รับการถ่ายทอดความรู้ด้านระบบประปาจากเจ้าหน้าที่ SAITAMA เป็นวิทยากรในการอบรมซึ่งการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างกัน ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่จะส่งผลให้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาการทำงานให้เกิดประสิทธิภาพระดับสากลต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม อย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดินแก่ประชาชนในพื้นที่ย่านนครปฐม และสมุทรสาคร โดยสามารถผลิตน้ำประปาป้อนประชาชนได้พอเพ...

กลุ่มเซรามิกไทยและอาเซียนผนึกกำลังจัดงาน CICA 2005 เพื่อสร้างเวทีทางการค้าระดับอาเซียน และความแข็งแกร่งในเวทีโลก

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ กลุ่มอุตสากรรมเซรามิกไทย และสมาพันธ์เซรามิกแห่งอาเซียน ผนึกกำลังจัดงานแสดงสินค้าเซรามิก อาเซียน CICA 2005 เพื่อสร้างเวทีทางการค้าระดับอาเซียน พัฒนาศักยภาพและความแข็งแกร่งในเวทีโลก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง