ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตอบโจทย์นักปั่นมือใหม่-มือโปร กับ 100 แบรนด์ชั้นนำ ในงาน Seacon Bicycle Expo15

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๓:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์

"ซีคอนสแควร์" ร่วมกับ "เมืองไทยประกันชีวิต" จัดงาน Seacon Bicycle Expo'15 ตอบโจทย์นักปั่นมือใหม่ และมือโปร ช้อปจุใจกับจักรยานหลากหลายแบรนด์ อะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่ง และร้านซ่อมจักรยาน จาก 100 แบรนด์ชั้นนำ ครั้งแรกกับการรวมตัวของจักรยานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น จักรยาน Customize, จักรยาน Handmade และจักรยาน Limited edition พร้อมร่วมปั่นเพื่อการกุศล "ปั่นปันใจ และปั่นปันสุข" เพื่อนำจักรยาน และเงินรายได้ มอบให้แก่โรงเรียนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พิเศษสุด อาทิตย์ 13 ก.ย....เปิดฟรี ให้นำบุตรหลานร่วม ทริปมีทติ้งจักรยานขาไถ Balance Bike พลาดไม่ได้...ระหว่างวันที่ 11-20 ก.ย. 58 ณ ชั้น 1 ลานน้ำพุ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์

นาย จรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ซีคอนดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดงาน Seacon Bicycle Expo'15 ตอบโจทย์นักปั่นมือใหม่และมือโปร กับ 100 แบรนด์ชั้นนำ ระหว่างวันที่ 11-20 ก.ย. 58 ณ ชั้น 1 ลานน้ำพุ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยาน รวมถึงเป็นงานใหญ่ในการรวมตัวของนักปั่นตัวจริง โดยได้ระดมสินค้าเพื่อคนรักจักรยานไว้มากที่สุด ทั้งจักรยานแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Brompton, Co-motion, Abici, Vello, Schindelhauer, Tokyobike, Bianchi, Trek, Araya, Fuji, Laplace, Phonix, Turbo, LA ฯลฯ พร้อมอะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่ง และร้านซ่อมจักรยาน ไว้มากกว่า 100 แบรนด์ภายในงานเดียว

ภายในงาน ยังได้มีการระดมจักรยานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หาดูได้ยาก เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด และสามารถสั่งซื้อสินค้าได้หากต้องการ โดยแบ่งออกเป็นหลากหลาย ประเภท ได้แก่

จักรยาน Customize – จักรยานที่สามารถสั่งสี และการตกแต่งได้ตามความเป็นตัวคุณ โดยจะได้พบกับ

  • Tokyobike x Room Magazine Edition (Room Bike) เป็นจักรยาน City bike สัญชาติญี่ปุ่น ออกแบบ และผลิตขึ้นเพียงคันเดียวในโลก ด้วยความร่วมมือระหว่าง Tokyobike Thailand และนิตยสาร Room ในวาระฉลองครบรอบ 13 ปีของนิตยสาร Room มีจุดเด่นที่สีสันสวยงาม โทนสีทองแดงผสมน้ำเงิน ซึ่งจักรยานคันนี้ ได้นำมาเปิดประมูลเพื่อนำเงินไปบูรณะโรงเรียนบ้านดอยช้าง ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยผู้ชนะการประมูล ได้แก่ เทพอาจ กวินอนันต์ ในราคาประมูล 139,000 บาท
  • จักรยานเสือภูเขา Klein จาก USA มีเพียงคันเดียวในประเทศไทย โดดเด่นด้วยสี Hawaiian Lei ซึ่งเป็นสี Custom ที่ไม่เหมือนใคร

จักรยาน Handmade – จักรยานที่เก็บในทุกรายละเอียด ประกอบขึ้นด้วยมือล้วน ๆ นำขบวนมาอวดโฉมโดย

  • VELLO รุ่น SPEEDSTER เป็นการเผยโฉมครั้งแรกในไทยกับจักรยานพับ Handmade จากประเทศออสเตรีย ให้คนไทยได้ยลโฉม สัมผัส และสั่งจองเป็นเจ้าของครั้งแรกในงานนี้ ราคาประมาณ 60,000 บาท โดยจักรยานรุ่นนี้ได้รับการันตีจากการชนะเลิศรางวัล Red Dot Design Award ปี 2015 Best of The Best จากประเทศเยอรมนี โดยรางวัล Red Dot design award เป็นงานประกวดผลงานการออกแบบ ผลิตภัณฑ์,Graphics, โฆษณา ที่มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดมากที่สุด และมีอายุยาวนานที่สุดในโลก โดยมีคณะกรรมการกว่า 10 ประเทศทั่วโลกมาทำการตัดสิน
  • Co-motion รุ่น Pangea จักรยานทัวร์ริ่งสายโหด ลุยได้ทั้งน้ำทั้งโคลน เป็น Handmade แบบ Hi-end ส่งตรงจาก รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา ราคาประมาณ 197,500 บาท วัสดุเฟรมโครโมลี่(Chromoly) Reynolds 725 ที่เบาแต่แข็งแรง รับน้ำหนักได้ประมาณ 160 กิโลกรัม ระบบเกียร์ดุมจาก Rohloff เยอรมัน ใช้ระบบปิดหรือระบบสายพานในการขับเคลื่อน ที่ให้ความรู้สึกของการปั่นที่นุ่มนวล ลื่น และเงียบ
  • Schindelhauer รุ่น Wilhelm 18 จาก ประเทศเยอรมัน เป็นจักรยานระดับ Masterpiece ตัวท็อปสุดของค่าย Schindelhauer bikes Germany อุปกรณ์ที่ใช้เป็นอุปกรณ์ระดับพรีเมี่ยมทุกชิ้น คุณลักษณะเด่นของเกียร์ Pinion ที่ติดตั้งอยู่ที่ตัวกลางเฟรมด้านล่างจึงทำให้จุดศูนย์ถ่วงถูกย้ายมาอยู่ตรงกลางจักรยาน ทำให้นุ่มนวลในการเปลี่ยนเกียร์มากขึ้น เฟรมอลูมิเนี่ยม ใช้ระบบสายพานคาร์บอนจาก Gates Carbon Drive ที่เงียบและลื่น ราคาประมาณ 225,000 บาท

จักรยาน Limited Edition จักรยานที่ผลิตออกมาจำนวนจำกัด หาดูได้ยากยิ่งในการเป็นเจ้าของหรือแม้แต่จะสัมผัสอย่างใกล้ชิด นำโดย

  • Alex Moulton M60 No. 55/191 จากประเทศอังกฤษ จักรยานล้อเล็กแบบถอดได้ ผลิตขึ้นในปี 2011 เพื่อฉลอง Dr.Alex อายุครบ 91 ปี และเป็นรุ่นสุดท้ายก่อนที่ Dr.Alex จะเสียชีวิต ผลิตจำนวน 191 คันในโลก โครงจักรยานผลิตจาก Aerospace Grade Stainless Steel มีระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Leading Link กันสะเทือนหลังแบบ Hydrolastic M60
  • Colnago C40 Gold เป็นจักรยานเสือหมอบ Limited Edition จากประเทศอิตาลี ผลิตประมาณปี คศ. 2000 มีเพียง 400 คันทั่วโลก และในประเทศไทย มีประมาณ 5-6 คัน จุดเด่นคือ Full Carbon เฟรมทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด
  • Maserati Montante 8CTF limited edition จักรยานเสือหมอบคันนี้นอกจากจะเป็นจักรยาน Limited Edition แล้ว ยังเป็นจักรยานHandmade และ Customize อีกด้วย ซึ่งคันที่นำมาจัดแสดงนี้จะเป็นไซส์ 55 คันที่ 55 ใน 200 คันของโลก มีเพียง 2 คันในประเทศไทย ผลิตโดย Montante(มอนทานเต้) แบรนด์จักรยานวินเทจระดับไฮเอนด์จากประเทศอิตาลีร่วมกับแบรนด์รถหรู Maserati ถูกออกแบบมาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 70 แห่งชัยชนะของการแข่งรถในรายการ Indianapolis 500 ปี 1939 โดยใช้ชื่อรุ่น 8CTF มาจากชื่อรถแข่งของMaseratiที่สร้างชื่อจากการคว้าชัยชนะนี้ ราคาประมาณ 350,000 บาท เจ้าของจักรยาน คุณอมรเทพ ตรีคุณา

นอกจากนี้ ผู้ชมภายในงาน ยังสามารถร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อการกุศล 2 กิจกรรม ได้แก่ ปั่นปันใจ โดยร่วมปั่นจักรยานที่ทางศูนย์ฯจัดเตรียมไว้ให้ ระยะทางทุก ๆ 2 ไมล์ จะได้จักรยาน 1 คัน หากครบ 60 ไมล์ หรือจนกว่าจะสิ้นสุดงาน จะได้จักรยานจำนวน 30 คัน เพื่อนำไปมอบให้แก่โรงเรียนใน 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ และปั่นปันสุข โดยร่วมปั่นจักรยานที่ติดตั้งเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไว้ ลูกค้าสามารถเลือกทานน้ำผลไม้ชนิดใดก็ได้ เลือกเสร็จแล้วจึงขึ้นไปปั่นจักรยาน เพื่อทำให้เครื่องปั่นทำงานจนเป็นน้ำปั่นนำไปรับประทาน พร้อมบริจาคเงินตามศรัทธา เงินที่ได้จากกิจกรรมนี้จะนำไปบริจาคให้แก่ โรงเรียนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ต่อไป

พิเศษ ในวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2558 เปิดโอกาสให้ผู้ปกครองนำบุตรหลานมาร่วมทริปมีทติ้งจักยานขาไถ หรือ Balance Bike เพื่อเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้ฝึกทักษะการทรงตัวอย่างแท้จริง รวมถึงการออกกำลังกาย การเรียนรู้การเข้าสังคม และมิตรภาพในสนามอีก โดยเปิดรับสมัครเด็กอายุตั้งแต่ 18 เดือน – 6 ขวบ โดยเริ่มลงทะเบียนเวลา 15.00 น. ลงสนามเวลา 16.00 – 19.00 น. ฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น สำหรับเด็กที่มาลงทะเบียน 100 ท่านแรก จะได้รับหมวกแก๊ปสุดเท่ห์เป็นของที่ระลึก และพบโชว์เปิดสนามของนักซิ่งขาไถระดับโปร ที่จะมาโชว์ทักษะการทรงตัวบนจักรยานด้วยท่ายาก หลากหลายท่า ให้ทุกคนในสนามได้ทึ่งไปกับความสามารถ

งานนี้ คนรักจักรยานตัวจริง ไม่ควรพลาด! Seacon Bicycle Expo'15 ระหว่างวันที่ 11-20 ก.ย. 58 ณ ชั้น 1 ลานน้ำพุ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ สอบถามเพิ่มเติมโทร.0-2721-8888 ต่อ 313-4 และ 325-6 หรือ www.facebook.com/SeaconSquareFanPage, www.seaconsquare.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตอบโจทย์นักปั่นมือใหม่-มือโปร กับ 100 แบรนด์ชั้นนำ ในงาน Seacon Bicycle Expo15

"ซีคอนสแควร์" ร่วมกับ "เมืองไทยประกันชีวิต" จัดงาน Seacon Bicycle Expo'15 ตอบโจทย์นักปั่นมือใหม่ และมือโปร โดยได้ระดมสินค้าเพื่อคนรักจักรยานไว้มากที่สุด ทั้งจักรยานแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Brompton, Co-motion, Abici, Vello, Schindelhauer, Tokyobike, Bianchi,...

ซีคอนสแควร์ จัดงาน Seacon Bicycle Expo 2014 ตลาดนัดของนักปั่น...ครบคันเรื่องจักรยานกว่า 100 แบรนด์ชั้นนำ

“ซีคอนสแควร์” เอาใจสิงห์นักปั่นจัดงาน “Seacon Bicycle Expo 2014” ตลาดนัดของนักปั่น...ที่ครบคันเรื่องจักรยานใหญ่ที่สุดบนถนนศรีนครินทร์ ระดมร้านจำหน่ายรถจักรยาน อะไหล่ และอุปกรณ์ตกแต่งจักรยานคู่ใจไว้มากกว่า 100...

6 ยักษ์ใหญ่กลุ่มเมืองไทย-ภัทร กสิกรไทย จัด Fast Program พัฒนานักวางแผนการเงินรุ่นใหม่

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--กลุ่มเมืองไทย-ภัทร กสิกรไทย 6 สถาบันการเงินพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำของประเทศ กลุ่มเมืองไทย ภัทร กสิกรไทย ประกอบด้วย บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด บริษัท ภัทรประกันภัย จำกัด(มหาชน) บริษัท หลักทรัพย์ ภัทร ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง