ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

The Touch of Excellence! สัมผัสประสบการณ์พิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟโดย มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว เชฟฟร้องต์ ปูเตลาท์ บินตรงมาจากประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 28 ถึง 31 ตุลาคม 2558 ที่ โรงแรม วี กรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๘:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--โรงแรม วี กรุงเทพฯ

มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว เชฟฟร้องต์ ปูเตลาท์ เป็นที่รู้จักและยอมรับของคนทั่วโลกด้วยฝีมืออันยอดเยี่ยม พิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดอันแสนประณีต ความสามารถที่ไม่ธรรมดาของ เชฟฟร้องต์ ปูเตลาท์ ได้ทำให้อาหารของเขามีรสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักในเรื่องการรังสรรค์สุดยอดเมนูอาหารโดยไม่มีกรอบและกฎเกณฑ์ที่เต็มเปี่ยมด้วยจิตวิญาณความเป็นฝรั่งเศสอย่างแท้จริง

เชฟฟร้องต์ ปูเตลาท์ ยังเป็นเจ้าของโรงแรม เลอ ปาร์ค (Hôtel Le Parc) และเป็นเชฟของภัตตาคารมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว ในโรงแรมของเขาเอง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองการ์กาซอน (Carcassonne) ประเทศฝรั่งเศส อีกด้วย มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว เชฟฟร้องต์ ปูเตลาท์ จะมาแสดงทักษะระดับมิชลินสตาร์ เพียงแค่ 4 วันเท่านั้น ระหว่างวันที่ 28 – 31 ตุลาคม 2558 ที่ภัตตาคาร La VIE – Creative French Cuisine ชั้น 11 โรงแรม วี กรุงเทพฯ

ราคา 6,000 บาท สำหรับอาหาร 7 คอร์ส และ ราคา 8,000 บาท สำหรับอาหาร 7 คอร์สจับคู่กับไวน์

อาหารเริ่มเสิร์ฟเวลา 19:00 น. เป็นต้นไป

มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว เชฟฟร้องต์ ปูเตลาท์

เชฟผู้ที่ได้รับการยอมรับถึงรสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ในการปรุงอาหาร โดยทุกๆจานของเขาได้รับการปรุงอย่างพิถีพิถัน และนี่คือหัวใจของรสชาติอาหาร โดยเชฟฟร้องต์ ปูเตลาท์ นั่นเอง

เชฟฟร้องต์ ปูเตลาท์ เคยอาศัยอยู่บริเวณเทือกเขา ชูคา (Jura) ทางตะวันออกของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็น เทือกเขาที่มีความสวยงาม ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี และเป็นจุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจในการปรุงอาหาร แสดงให้เห็นถึงอิสระ ไร้ขอบเขตในการคิดแต่ละเมนูของเขา เชฟฟร้องต์ เริ่มต้นอาชีพเชฟอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม และต่อมาเขาได้รับประกาศนียบัตรของ CAP (Le Certificat d'Aptitude Professionnelle) และ "Diplôme Brevet de maitrise de cuisine" ในเวลาต่อมา

เมื่อตอนเชฟฟร้องต์อายุเพียง 17 ปี เขาได้ทำงานที่ โรงแรม Hôtel de France ใน Les Rousses (เล คูซ) ซึ่งเป็นที่ที่เขาได้มีโอกาสเรียนรู้ทักษะต่างๆมากมาย ต่อมาเขาได้มีโอกาสทำงานที่ภัตตาคาร โอแบร์จ เดอ ชาวานน์ (Auberge de Chavannes) และภัตตาคาร ตายล์วองต์ (Taillevent) ของฟิลิปป์ เลอช็อง (Philippe Legendre) ต่อด้วยภัตตาคารของ Georges Blanc ที่ วอนนาส (Vonnas) ซึ่งเป็นภัตตาคารที่เขาได้รับโอกาสเป็นหัวหน้าพ่อครัว (Executive Chef) และยังทำให้เขามีส่วนร่วมในอีเว้นท์ต่างๆทั่วโลก จากนิวยอร์ก ไปยังสิงคโปร์ เปรู แคนาดา และประเทศอื่นๆ ต่อมาในปีพ.ศ. 2541 เขาได้สานต่อกิจการร้านอาหาร La Barbacane ใน การ์กาซอน ฝรั่งเศส หลังจากได้รับรางวัลระดับมิชลินสตาร์ดวงแรกจากห้องอาหารนี้ เขายังได้รับรางวัล Bocuse d'Argent ในปี 2546 ซึ่งเป็นการแข่งขันทำอาหารที่มีชื่อเสียงในระดับสากล และเป็นการยกระดับชื่อเสียงเชฟไปอยู่ในจุดสูงสุด เชฟฟร้องต์ ปูเตลาท์ มีโอกาสได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆทั่วโลก และในที่สุดปี 2548 เขาก็เปิดโรงแรมเป็นของตัวเองชื่อ Le Parc ทำให้ความฝันของเขาเป็นจริงขึ้นมา โรงแรม Le Parc และภัตตาคาร La Table de Franck Putelat ได้รับคำชื่นชมมากมายสำหรับการสร้างสรรค์อาหารของเขาและได้รับรางวัลระดับมิชลินสตาร์ที่สองในปี 2555 Le Parc เป็นโรงแรมบูทิคสุดหรูมีห้องพักเพียง 7 ห้องเท่านั้น และในปี 2556 ด้วยประสบการณ์การเดินทางอันยาวนาน ทำให้ร้านของเขานั้นไม่ซ้ำกับร้านอาหารใดในฝรั่งเศสและรสสัมผัสอันเป็นเลิศซึ่งหาร้านใดมาเทียบเคียงได้ยาก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Return of the Touch of Excellence! กลับมาอีกครั้ง! กับประสบการณ์พิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดย มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว เชฟฟร้องต์ ปูเตลาท์ ที่บินตรงมาจากประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 22 ถึง 25 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ โรงแรม วี กรุงเทพฯ

กลับมาอีกครั้ง! ตามคำเรียกร้องกับมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว เชฟฟร้องต์ ปูเตลาท์ เป็นที่รู้จักและยอมรับของคนทั่วโลกด้วยฝีมืออันยอดเยี่ยม พิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดอันแสนประณีต ความสามารถที่ไม่ธรรมดาของ เชฟฟร้องต์ ปูเตลาท์...

ศิษย์เก่าออสเตรเลียสานสัมพันธ์ จัดงาน “สร้างสรรค์ผลงานพิเศษกับศิษย์เก่าออสเตรเลียที่ประสบความสำเร็จ”

ศิษย์เก่าที่สำเร็จการศึกษาจากประเทศออสเตรเลีย ร่วมกับหอการค้าออสเตรเลีย จัดงาน “สร้างสรรค์ผลงานพิเศษกับศิษย์เก่าออสเตรเลียที่ประสบความสำเร็จ” (Creative Alumni Showcase : Chef Ik, Kitikong and Chusak) ที่โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

C.A.T.เปิดรับสมัครชิงแชมป์ผมไทย เพื่อเฟ้นหาตัวแทนไทยแข่งขันระดับโลก

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อ.นุชนารถ สิทธิสรเดช ประธานสมาคมศิลปและเทคนิคการแต่งผมโลก C.A.T. ประเทศไทย (CERCLE DES ARTS ET TECHIQUES DE LA COIFFURE THAILAND) สาขาสมาพันธ์ผมโลก C.M.C. ประเทศฝรั่งเศส จัดงานแถลงข่าวการจัดชิงแชมป์ผมโลก "C.A.T.Hai...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง