ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Brand#s Junior Gym เรียนรู้วิชาการด้วยความสนุกสนาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๗:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์

"Brand's Junior Gym" เรียนรู้วิชาการด้วยความสนุกสนานช่วยพัฒนาศักยภาพลูกน้อยอย่างเต็มที่

เพราะอัจฉริยภาพสร้างได้ เพียงหมั่นเรียนรู้ฝึกฝน และเสริมด้วยสิ่งดีดี ดังนั้น "Brand's Junior Gym" จึงเกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องการส่งเสริมอัจฉริยภาพของลูกในด้านต่างๆ

คุณตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันคุณพ่อ คุณแม่ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและความฉลาดของลูกเป็นหลัก เพราะต้องการให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่สมบูรณ์แข็งแรง และมีอัจฉริยะภาพที่สมวัย ดังนั้นอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่พ่อแม่ในปัจจุบันอาจจะติดเรื่องของเวลาและการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ อาจจะไม่สามารถดูแลในเรื่องโภชนาการได้ครบถ้วนนัก ดังนั้นแบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัด จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของอาหารเสริม ที่จะมาช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดไปจากอาหารที่เด็กๆรับประทานในแต่ละวัน โดยเฉพาะเด็กวัย 4-12 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญของการพัฒนาสมองในเรื่องการเรียนรู้และจดจำ (Cognitive Function) ดังนั้นจึงเป็นวัยที่คุณพ่อคุณแม่ ควรใส่ใจในเรื่องโภชนาการของเด็กๆ และ หมั่นให้ลูกได้เรียนรู้ฝึกฝนทักษะต่างๆเพื่อให้สมองมีการพัฒนาอย่างดีที่สุดในวัยที่สำคัญนี้

ทางด้าน หนูดี – วนิษา เรซ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาการทางสมอง และผู้เขียนหนังสือ "อัจฉริยะสร้างได้" ในฐานะโค้ชของเด็กๆ ใน "Brand's Junior Gym" กล่าวว่า "Brand's Junior Gym" เป็นการสร้างรูปแบบการเรียนรู้วิชาการให้เป็นเรื่องสนุก ได้ฝึกฝนต่อยอดอัจฉริยภาพและศักยภาพไปพร้อมเพื่อนๆ ไม่เน้นการแข่งขัน เพื่อตอบโจทย์คุณ พ่อคุณแม่ที่ต้องการส่งเสริมอัจฉริยภาพของลูกในด้านต่างๆ อย่างครบถ้วน ซึ่งพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงสามารถแบ่งได้ 3 กลุ่ม คือเด็กอนุบาล อายุ 3-5 ขวบ ประถมต้น 6-8 ขวบ และเด็กโต 9-12 ปี ซึ่งหนูดีมองว่าควรวางแผนกิจกรรมที่เน้นให้เด็กๆ ได้ลงมือปฏิบัติ ไม่เน้นเฉพาะการเรียนในห้องเรียน เช่นการต่อบล็อคไม้รูปทรงเรขาคณิตเป็นรูปร่างต่างๆ การวาดรูปตามจินตนาการ หรือการให้เด็กหัดแต่งนิทานวาดภาพประกอบ จะช่วยให้มีพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์ สำหรับกิจกรรมนอกบ้าน ได้แก่ กิจกรรมเล่นทราย โดยใช้อุปกรณ์ต่างๆ เช่น อุปกรณ์หม้อข้าวหม้อแกง หรือ ถัง จอบ สำหรับขุดปลูกต้นไม้ พรวนดิน หรือตกปลา กิจกรรมสนุกๆ เหล่านี้จะช่วยให้เด็กมีพัฒนาการที่ดี และสามารถเติบโตได้สมวัย

องค์ประกอบที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีน และไขมันที่ดี เพราะพัฒนาการด้านสมองและร่างกายของเด็กจะมีความต้องการสารอาหารที่แตกต่างจากผู้ใหญ่ คือ เด็กต้องการไขมันค่อนข้างสูง แต่จะต้องเป็นไขมันที่ดี ได้แก่ ถั่ว ถั่วบดแข็ง อโวคาโด้ น้ำมันมะกอก จะช่วยสร้างเส้นไยสมองให้กับเด็กเป็นอย่างดี รวมไปถึง ข้าวกล้อง ที่ให้คาร์โบไฮเดรตสูง รวมทั้งเสริมให้เด็กรับประทานอาหารว่างเป็นผักแทน เช่น แตงกวา มะเขือเทศ หรือ แครอท เพื่อปลูกฝังนิสัยการรับประทานผักตั้งแต่เด็กๆ

ลูกแก้ว – เบญจรัตน์ เนติโพธิ์ อัตตาหกุล เซเลบคุณแม่สุดสวย แก้วให้ความสำคัญกับเรื่องพัฒนาการของลูกมาก ศึกษาหาข้อมูลจากหลายแหล่ง และทำทุกวิธีที่ให้ลูกมีพัฒนาการที่สมบูรณ์ ซึ่งในเด็กอายุตั้งแต่ 0-5 ขวบ เป็นช่วงที่สมองสามารถซึมซับได้ทุกอย่าง ควรส่งเสริมให้เขาได้ทำกิจกรรมต่างๆ อย่างเต็มที่ ตอนนี้น้องเกอร์เต้ชอบต่อเลโก้ สร้างหุ่นยนต์ สร้างเรือ ต่อวงจรไฟฟ้าอย่างง่ายได้ เมื่อเขาทำได้เขาก็จะรู้สึกสนุก และอยากเรียนรู้มากขึ้นอีก นอกจากนี้เกอร์เต้ยังชอบทำขนม และทำอาหารมาก เพราะเขาสนุกกับการผสมของต่างๆ เข้าด้วยกัน แล้วทำออกมาเป็นผลงานชิ้นหนึ่งที่เค้าสามารถกินได้จริงๆ แล้วอร่อยด้วย เค้าก็มีความสุข สำหรับอาหาร แก้วจะเน้นอาหารที่เสริมแคลเซียม เน้นให้กินปลาเป็นส่วนใหญ่ ผักและผลไม้ตามฤดูกาล รวมไปถึงอาหารเสริมต่างๆ เช่น แบรนด์จูเนียร์ ที่ให้เค้าติดไปทานที่โรงเรียนในตอนกลางวันด้วย ที่สำคัญแก้วจะสอนให้ลูก ไหว้พระ นั่งสมาธิ เดินจงกรมที่วัดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการขัดเกลาจิตใจ ซึ่งจะช่วยให้เขาเป็นคนใจเย็นมากขึ้น และเมื่อลูกโตขึ้นลูกอยากทำอะไร แม่ก็สนับสนุนทุกอย่างขออย่างเดียวคือ ขอให้ลูกเป็นคนดีเท่านั้นพอ

แอร์ – ปวิตา โตทับเที่ยง ไฮโซคุณแม่ลูก 4 คนเก่ง แอร์มีลูก 4 คน แน่นอนว่าเรื่องพัฒนาการเป็นเรื่องสำคัญ เน้นไปที่ทักษะรอบตัว และการแก้ปัญหา ด้านโภชนาการอาหารแอร์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เด็กๆ ต้องได้รับโปรตีนที่เพียงพอ เพราะอยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโต สารอาหารทุกอย่างต้องครบ เน้นอาหารเสริมที่มีประโยชน์ที่ลูกๆ ชอบ รวมไปถึงการออกกำลังกาย ทุกวันนี้ก็มีกิจกรรมหลายอย่างที่เค้าชอบทำ เราก็คอยสนับสนุน เช่น การปั่นจักรยาน ขี่สกู๊ดเตอร์ ว่ายน้ำ แอร์จะสอนให้ลูกมีทักษะรอบด้านจากไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ทั้งใน และนอกห้องเรียน ให้ลูกเรียนรู้ด้วยความสนุก และมีความสุขไปพร้อมๆ กัน หัดให้ลูกแก้ปัญหาด้วยตัวเอง แต่แอร์จะคอยสนับสนุนความคิดของเขา และสังเกตพฤติกรรมของเค้าอยู่เสมอๆ พยายามให้เค้าทำกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อให้เค้าค้นพบตัวเองว่าในที่สุดแล้วเค้าชอบอะไร การที่เขาได้ทำอะไรหลายๆ อย่างจะช่วยให้เค้าได้เรียนรู้ และมีทักษะรอบด้าน และสามารถพัฒนาศักยภาพของตัวเค้าเองได้อย่างเต็มที่ค่ะ

***สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์ จำกัด โทร.0-2718-3800 ต่อ 131

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เซเรบอส เดินหน้ากระตุ้นยอดขายปี 58 ลุยตลาดแบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัดครั้งใหญ่

ส่ง หนูดี-วนิษา เรซ เป็นโค้ชของเด็กใน"Brand's Junior Gym" เพื่อให้การเรียนรู้เป็นเรื่องสนุก เซเรบอส ผู้นำตลาดอาหารเสริม สั่งลุยตลาดแบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัดครั้งใหญ่ ทุ่มงบ 30 ล้าน เสริมกลยุทธ์การตลาด เดินเครื่องปล่อยภาพยนตร์โฆษณาใหม่ลงจอ ส่ง หนูดี-วนิษา...

"พีเจ้น" รุกเซ็กเมนต์ใหม่ "Super Premium" สนองเทรนด์คุณแม่ยุคใหม่ ตั้งเป้าโต 15%

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ มุ่งพัฒนามาร์เก็ตติ้ง เตรียมกลยุทธ์แนวรุก รักษาความเป็นผู้นำตลาดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตลาดเซ็กเมนต์ใหม่ "ซูเปอร์ พรีเมี่ยม"ในตลาดบน ด้วยนวัตกรรมใหม่ของผลิตภัณฑ์ "ขวดนมและจุกนมเสมือนการให้นมมารดา" และ "ที่ปั๊...

"แบรนด์" จัดสัมมนา "เตรียมรับวัยทอง ให้มีสุขภาพดีชีวิตสดใส"

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--เซเรบอส (ประเทศไทย) นายตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด จะเป็นประธานในการเปิดงานค่ายแบรนด์ "เตรียมรับวัยทอง…ให้มีสุขภาพดีชีวิตสดใส"...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง