ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ที่กำลังดุเดือดกับ Singha Xo Team Eakie ตำแหน่งแชมป์เท่านั้นที่ บูม ต้องการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๑:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--The Nine Corporation

ศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2015 สนาม 3-4 ซึ่งดวลความเร็วกันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม – 2 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 สำหรับสนาม 3 มั่นคง เถสียรถิระกุล ผงาดคว้าโพลโพซิชั่นแรกของตนเองในรุ่น ประกบข้างโดยแจ็ค แลมวาร์ด จ่าฝูงจาก วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ชยุส ยังพิชิต จอมเก๋าจาก Singha TT Motorsport ตามด้วย คาร์โล แวนแดม นักขับดัตช์ จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีมไทยแลนด์ ในกริดที่ 4 โดยมี เอกประวัติ เพ็ชรรักษ์ จาก Sittipol Lipo K45 และ กันตธีร์ กุศิริ นักขับดาวรุ่งจาก Singha Xo Team Eakie ที่ฟอร์มกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ กับโตโยต้า 86 ในกริดที่ 5 และ 6 ตามลำดับ โดยระยะทางต่อรอบอยู่ที่ 4.554 กิโลเมตร ซึ่งสภาพสนามนั้นค่อนข้างเป็นใจให้นักขับนั้นทำเวลาควอลิฟายต่อรอบได้ดี

ซึ่งผลการแข่งขันในสนามที่ 3 ในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 ซึ่งแข่งขันกันทั้งหมด 12 รอบสนามและมีอุบัติเหตเกิดขึ้นในรอบแรกๆจนเซฟตี้คาร์ต้องออกมาวิ่งเคลียร์แทร็กก่อนที่จะออกสตาร์ทใหม่ด้วยการโรลลิ่งสตาร์ทแถวเดี่ยวในรอบที่ 6 เกมการแข่งขันดุเดือดทั้งในตำแหน่งหัวแถว และตำแหน่งที่ 4-6 ซึ่งผลการแข่งขันนั้นแชมป์ตกเป็นของ "เทอร์โบ" มั่นคง เสถียรถิระกุล ที่นำแบบม้วนเดียวจบถือเป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกของตนเองในฤดูกาล ตามมาด้วย คาร์โล แวนแดม ในลำดับที่ 2 และ ชยุส ยังพิชิต ในอันดับที่ 3 ส่วนในลำดับที่ 4 และ 5 ได้แก่ แจ็ค แลมวาร์ด ตามด้วย ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ที่ไต่จากอันดับ 7 ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 5 ส่วนอันดับ 6 เป็นของ กันตธีร์ กุศิริ Singha Xo Team Eakie ที่ไล่ขึ้นมาจากอันดับ 9 ในช่วง 3 รอบสุดท้าย แต่ผลงานของ กันตธีร์ กุศิริ Singha Xo Team Eakie นั้นดีขึ้นเรื่อยๆซึ่งถือว่าเป็นเด็กหนุ่มที่น่าจับตามอง เพราะสามารถไล่แซงคู่แข่งในสนามช่วงทางโค้งไต่ขึ้นมาได้ถึง 3 ลำดับใน 3 รอบตั้งเป้าคว้าโพเดียมในสนามที่ 4 และก็ทำสำเร็จในสนามที่ 4 สามารถยืนแป้นโพเดียมได้ในลำดับที่ 4 กับโตโยต้า 86 ซึ่งก็ถือว่าเป็นการบ้านอย่างหนักสำหรับ Singha Xo Team Eakie ทั้งในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 และ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ โปรดักชั่น ของสาวน้อย น้องเมย์ รุ่งรวี ธีระกล ที่จะต้องการยืนโพเดียมในสนามที่ 5-6 จากผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆของนักขับ ตัวรถ และทีมเซอร์วิส ซึ่งจะดวลความเร็ว ศึกใหญ่ Thailand Super Series 2015 / สนาม 5-6 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 11-13 กันยายนนี้ ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ยามาฮ่าร่วมงานแถลงข่าว พร้อมจัดกิจกรรมสุดพิเศษนำยามาฮ่า ไรเดอร์ คลับ ลงขับขี่ในสนามระดับโลกเป็นกลุ่มแรก

นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า (ที่ 3 จากซ้าย แถวหน้า) พร้อมผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ในฐานะแบรนด์รถจักรยานยนต์ที่เข้าร่วมสนับสนุนสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นเจ้าแรก ร่วมงานแถลงข่าวเปิดสนามฯ...

ฮอนด้า ผนึก ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ( CIC) ได้ฤกษ์เปิดแทร็กประเดิม ต้น ต.ค.นี้ รายการแข่งชั้นนำทั้งรถยนต์-จักรยานยนต์เมืองไทยและระดับโลกจ่อคิวลงชิงชัยเพียบ

ฮอนด้า เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนหลักสนามแข่ง "ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต (CIC)" เตรียมร่วมส่งมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับคนไทย ได้ฤกษ์ระเบิดความยิ่งใหญ่กับสนามแข่งรถยนต์มาตรฐานสากล ระดับ FIA เกรด 1 ประเดิมด้วยการแข่งขันระดับโลกรายการแรกในเมืองไทยอย่าง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง