ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กลุ่ม ปตท.ผนึกกำลังยกระดับธรรมาภิบาลสู่การเป็นวัฒนธรรมองค์กร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๐๘:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--ปตท.

ในวันนี้ (25 สิงหาคม 2558) นายเทวินทร์ วงศ์วานิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงานในพิธีแสดงพันธสัญญาร่วมกันระหว่าง บริษัทในกลุ่ม ปตท.ในการพัฒนาการดำเนินงานตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี เพื่อใช้ยึดถือเป็นแนวปฏิบัติของกลุ่ม ปตท.ต่อไป

นายเทวินทร์ เปิดเผยว่า บริษัทจดทะเบียนในกลุ่ม ปตท. ประกอบด้วย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท พีทีที โกลบอลเคมิคอล จำกัด (มหาชน) บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ได้หมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ เพื่อร่วมกันรณรงค์และผลักดันการกำกับดูแลกิจการที่ดีของกลุ่ม ปตท. ให้ทัดเทียมระดับสากล

ในปีนี้ เป็นการจัดงานแนวคิด “PTT Group CG DAY 2015 : Shade of Sharing … Passing the Power Forward ร่วมส่งต่อพลังความดี ยิ่งดี ยิ่งให้ ยิ่งยั่งยืน” เพื่อให้บุคลากรของกลุ่ม ปตท. ทุกคนร่วมกันทำหน้าที่เป็นเครือข่ายในการส่งต่อพลังความดีไปยังทุกภาคส่วน ซึ่งกลุ่ม ปตท. เชื่อมั่นว่า ด้วยพลังแห่งความดีที่ทุกคนร่วมมือกัน จะนำพาให้สังคมของเราเป็นสังคมที่ขาวสะอาดอย่างยั่งยืน

นายเทวินทร์ กล่าวว่า กลุ่ม ปตท.ดำเนินกิจกรรมส่งเสริมธรรมาภิบาลอย่างต่อเนื่อง โดยกำหนดจัดงาน “พีทีทีกรุ๊ป ซีจี เดย์” (PTT Group CG Day) เป็นประจำทุกปี เพื่อสร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันให้เป็นไปตามแนวทางการบริหารบริษัทในรูปแบบ “กลุ่ม ปตท.” อีกทั้งยกระดับมาตรฐานการกำกับดูแลกิจการของกลุ่มให้อยู่ในระดับใกล้เคียงกัน ซึ่งกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยบูธนิทรรศการด้านการกำกับกิจการที่ดี การเสวนา หัวข้อ “บทบาทของกลุ่ม ปตท.ในการสร้างคุณธรรมและความโปร่งใสแก่ผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม” โดยผู้บริหารสูงสุดของแต่ละบริษัท รวมถึงการแสดงจากพนักงานในกลุ่ม ปตท.ซึ่งสะท้อนการนำหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดีไปใช้ในการทำงาน

ทั้งนี้ ปัจจุบัน บริษัทจดทะเบียนในกลุ่ม ปตท. จำนวน 5 บริษัท ได้รับรองเป็นสมาชิกแนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านการทุจริต (CAC) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แสดงให้เห็นว่า กลุ่ม ปตท. มุ่งเน้นการปฏิบัติอย่างจริงจังในทุกส่วนขององค์กร เพื่อให้ระบบและกระบวนการดำเนินงานต่างๆ รวมทั้งกระบวนการตรวจสอบ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

TIPCO โชว์ผลงานด้านบรรษัทภิบาลได้ปรับเรตติ้งเป็น "ดีมาก"

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บมจ. ทิปโก้ฟูดส์ (ประเทศไทย) พิสูจน์ความตั้งใจจริงในการนำหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดีมาบริหารองค์กร สมัครใจเข้าทบทวนการจัดอันดับ ทริสปรับเพิ่มคะแนนจาก "ดี" เป็น "ดีมาก" โดยได้คะแนนรวม 8.01 คะแนน นางสาวโสภาวดี...

ภาพข่าว: บมจ.ผลิตไฟฟ้าสมทบทุนสภาธุรกิจตลาดทุนไทยช่วยชาวใต้ 1 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สุเทพ พีตกานนท์ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย รับมอบเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ มูลค่า 1,000,000 บาทจากศักดา ศรีสังคม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการเงิน บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากขว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง