ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นายกฯ กำชับผจว.เชียงใหม้เข้ม รปภ.ดึงความเชื่อมั่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--

นายกรัฐมนตรี ร่วมประชาสัมพันธ์การจัดงาน Lanna Expo 2015 ที่จังหวัดเชียงใหม่ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว แนะสร้างความเชื่อมั่นด้านปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว พร้อมให้ยกระดับสินค้าพื้นเมืองสู่ระดับนานาชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 9.00 น. วันนี้ (24ส.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำ นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้ากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 (เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง) และคณะผู้จัดงานล้านนา เอ็กซ์โปร์ 2015 เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน Lanna Expo 2015 ระหว่างวันที่ 4-13 กันยายน 2558 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่

นายกรัฐมนตรี ได้เขียน ข้อความ Stronger together our home our country พร้อมเน้นย้ำ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้รักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวให้ดี และทำให้ต่างชาติมั่นใจ รวมทั้งเดินหน้าเจรจาธุรกิจการค้า โดยเน้นย่ำ

ทำให้ต่างชาติมั่นใจเรา เน้นย้ำมาตรการรักษาความปลอดภัย คนมาเที่ยวให้ดี เจรจาธุรกิจ พร้อมแนะให้ปรับปรุงผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะ ร่ม หรือจ้อง ให้ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน ที่ชอบลาย 12 นักษัตร

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ เพื่อแสดงถึงศักยภาพของ 4 จังหวัดกลุ่มภาคเหนือตอนบน 1 ให้ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว สร้างชื่อเสียงให้แก่ผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการที่ได้รับมาตรฐาน มีเอกลักษณ์ความเป็นล้านนา และความโดดเด่นของกลุ่มจังหวัด รวมไปถึงความพร้อมในการรองรับการจัดประชุมสัมมนา อีกทั้งยังช่วยขยายช่องทางและโอกาสการตลาดสินค้าและบริการของกลุ่มจังหวัดและรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(AEC) ในปี 2558 นี้ โดยตั้งเป้างาน มีผู้เข้าร่วมงานทั้งประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 800,000 คน และสร้างรายได้หมุนเวียนในพื้นที่ไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เชิญแวะช้อปของฝาก...อุดหนุนสินค้า OTOP

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา นางสาวตรีชฏา วานิชกุล นางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2549 ร่วมส่งเสริมเศรษฐกิจภูมิภาค ขอเชิญทุกท่าน แวะช้อปปิ้ง พร้อมอุดหนุนสินค้าพื้นเมือง กว่า 50 ร้านค้าชื่อดัง ณ "โซนกาดของฝาก" แหล่งรวบรวมร้านค้าของกิน ของฝากที่มีชื่อเสียงในภ...

ผู้ว่าฯกทม. ชูนโยบายด้านการท่องเที่ยว เปิดตัวแคมเปญ "ที่สุดในกรุงเทพฯ"

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--กทม. เมื่อวานนี้ (วันที่ 8 ก.พ.48 เวลา 11.00 น.) ที่ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 ศาลาว่าการกทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงนโยบายด้านการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร ภายใต้แคมเปญ "ที่สุดในกรุงเทพฯ" เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของ...

กินเนสบุคเยือนไทยบันทึกสถิติโลก "ภาพวาดฝีมือช้างแพงที่สุดในโลก"

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคเหนือเขต 1 หอการค้าจังหวัด เชียงใหม่ และปางช้างแม่สา ร่วมจัด การบันทึกสถิติโลก Guinness World Records จากประเทศอังกฤษ และรับมอบประกาศนียบัตร "ภาพวาดจากฝีมือช้างที่มีราคาแพงที่สุดในโลก : ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง