บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ เตรียมเปิดฉาก 15-16 สิงหาคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๒:๕๐ น.
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--bric media

ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เตรียมระเบิดศึกมอเตอร์ไซค์ทางเรียบรายการ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 ดวลความเร็ว 3 สนามตลอดทั้งปี เปิดฉาก 15 - 16 สิงหาคมนี้ แข่งขัน 10 รุ่น ชิงถ้วยแชมป์ประเทศไทย 3 รุ่น พร้อมลุ้นสิทธิ์ไวด์การ์ด เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ

ศึก บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 ดำเนินการแข่งขันโดย บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โดยจะแข่งขันในสนามมาตรฐานสูงสุดของสมาพันธ์แข่งขันจักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) อย่าง ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งจะดวลความเร็วฤดูกาลแรก 3 สนาม สนาม 1 วันที่ 15 - 16 สิงหาคมนี้, สนาม 2 วันที่ 10 -11 ตุลาคมนี้ และสนาม 3 วันที่ 14 -15 พฤศจิกายนนี้

โดยประกอบด้วยการแข่งขันทั้งสิ้น 10 รุ่น ได้แก่ 3 รุ่นที่เก็บคะแนนรวมชิงแชมป์ประเทศไทย ร่วมกับรายการ R2M และ มอเตอร์ไซเคิล แม็ก โร้ด เรซซิ่ง 2015 อย่าง ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซี.ซี. (SB1), ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. (SS-1) และ ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซี.ซี. (ST1) โดยทั้ง 3 รุ่นเก็บคะแนนภายใต้รายการ FMSCT ออล ไทยแลนด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ

นอกจากนี้ในรุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซี.ซี. ยังแบ่งเพิ่มอีก 2 รุ่น ได้แก่ ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซี.ซี. (SB2) และ ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซี.ซี. (SB3) ขณะที่รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. มีรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 cc. (SS-2) เสริมเข้ามา รวมถึง รุ่นซูเปอร์สต็อก 1,000 ซี.ซี. ที่มีรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซี.ซี. (ST2) เพิ่มเข้ามาในการชิงชัยของรายการ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 ด้วย

ขณะเดียวในยังมีการแข่งขันที่น่าสนใจ และมีนักบิดชั้นนำของเมืองไทยเข้าร่วมแข่งขันอย่างมากมายอีก 3 รุ่น ได้แก่ โอเพ่น 400 ซี.ซี., ฮอนด้า ซีบีอาร์ 300อาร์ ไทยแลนด์ ดรีม คัพ และ ยามาฮ่า อาร์3 ไทยแลนด์ ชาลเลนจ์ ที่เก็บคะแนนสะสมร่วมกับอีก 2 รายการใหญ่ของเมืองไทยด้วย

ทั้งนี้ นักบิดที่ทำผลงานยอดเยี่ยมจนสามารถคว้าแชมป์ประจำปีในศึก บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 จะได้สิทธิ์ไวด์การ์ดลงแข่งขันในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ในปีหน้าที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ เปิดฉากแล้ว เดิมพันสิทธิ์ไวด์การ์ด WSBK

ศึก บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามแรกเปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้วในสุดสัปดาห์นี้ โดยวันเสาร์จะแข่งขันรอบควอลิฟาย ก่อนชิงชนะเลิศวันอาทิตย์ แชมป์ประจำปีมีสิทธิ์ไวด์การ์ด เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง เป็นเดิมพัน ขณะ...

ฮอนด้า ผนึก ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ( CIC) ได้ฤกษ์เปิดแทร็กประเดิม ต้น ต.ค.นี้ รายการแข่งชั้นนำทั้งรถยนต์-จักรยานยนต์เมืองไทยและระดับโลกจ่อคิวลงชิงชัยเพียบ

ฮอนด้า เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนหลักสนามแข่ง "ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต (CIC)" เตรียมร่วมส่งมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับคนไทย ได้ฤกษ์ระเบิดความยิ่งใหญ่กับสนามแข่งรถยนต์มาตรฐานสากล ระดับ FIA เกรด 1 ประเดิมด้วยการแข่งขันระดับโลกรายการแรกในเมืองไทยอย่าง...