ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โทลล์เวย์ให้ใจ ห่วงใยสังคมปีที่8

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--บ้านพีอาร์

การจัดการศึกษาที่ดีต้องควบคู่ไปกับการจัดสิ่งแวดล้อมที่ดีให้แก่นักเรียน โดยเฉพาะโรงอาหารมีความสำคัญอย่างยิ่ง เป็นสถานที่ ให้เด็กนักเรียนมารับประทานอาหาร แลกเปลี่ยนพูดคุย ระหว่างพักเที่ยง ที่สำคัญถ้าไม่มีโรงอาหารเด็กๆจะไปรับประทานอาหารที่ไหนกัน จะไปนั่งทานกันตามสนามเด็กเล่นก็คงดูไม่เป็นระเบียบ และเป็นภาพไม่น่ามองแน่

ด้วยเหตุนี้ นายธานินทร์ พานิชชีวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) ได้ เดินหน้าสานต่อโครงการ "ให้ใจ ห่วงใยสังคม" และดำเนินการต่อเนื่องมา เป็นปีที่ 8 แล้ว โดยมุ่งเน้นการสร้างรากฐานทางการศึกษาให้กับนักเรียนและโรงเรียนที่ขาดแคลนอันเป็นการยกระดับโอกาสการศึกษาของเยาวชน โดยกิจกรรม CSR โครงการนี้ ได้ปรับปรุงโรงอาหาร พร้อมทั้งมอบชุดเครื่องครัวให้กับโรงเรียนสมบูรณ์ศาสตร์พัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

หลังทีมงานได้สำรวจพบว่า โรงเรียนแห่งนี้ เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในชุมชนยากจน จัดการเรียนการสอน ตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ต้องการความช่วยเหลือในเรื่องการซ่อมแซมโต๊ะ เก้าอี้ ภายในโรงอาหาร ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดในการช่วยเหลือสังคม โดยตั้งใจไปปรับปรุงซ่อมแซมโรงอาหารให้กับทางโรงเรียน เพื่อให้นักเรียนได้มีโรงอาหารที่ดีถูกสุขลักษณะ

เมื่อพนักงานจิตอาสาดอนเมืองโทลล์เวย์ รวมกว่า 20 คน ได้ระดมพลเดินทางไปถึง โรงเรียนสมบูรณ์ศาสตร์พัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ก็ได้พบกับน้องๆที่น่ารัก และคุณครูใจดีให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง เริ่มต้นกิจกรรมด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว แต่ทีมพนักงานจิตอาสาทุกคนต่างมาด้วยใจ มุ่งมั่นที่จะเนรมิตโรงอาหารใหม่ให้น้องๆ บรรยากาศในวันนั้นจึงเต็มไปด้วยความสุข สนุกสนาน ทุกคนช่วยกันซ่อมแซมโต๊ะ, เก้าอี้ที่มีสภาพผุพังให้แข็งแรงคงทน ทาสีใหม่ให้ดูสดใส พร้อมทั้งได้มอบชุดเครื่องครัวให้แก่ทางโรงเรียน และตบท้ายด้วยการเลี้ยงอาหารกลางวัน เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว ฝีมือพี่ๆชาวดอนเมืองโทลล์เวย์ ที่ตั้งใจปรุงกันอย่างเต็มที่ให้น้องๆ ได้อิ่มอร่อยกันอีกด้วย

เมื่อรับประทานอาหารกลางวันกันเรียบร้อยแล้ว คุณครูรัตนาภรณ์ สถิรพันธ์? ผู้อำนวยการโรงเรียนสมบูรณ์ศาสตร์พัฒนา ได้กล่าวกับทีมงานด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า "รู้สึกขอบคุณทางดอนเมืองโทลล์เวย์ ที่ได้เข้ามาช่วยปรับปรุงโรงอาหาร และบริจาคเครื่องครัวให้กับเด็กๆ เพราะว่าโต๊ะเก้าอี้ ก็ผุพังมาตั้งแต่ น้ำท่วมใหญ่ปี 2554 ทางโรงเรียนเองไม่ได้มีงบประมาณมากนักในการปรับปรุงซ่อมแซม เมื่อทางดอนเมืองโทลล์เวย์เข้ามาช่วย ทางโรงเรียนจึงรู้สึกขอบคุณมากๆ โรงเรียนเราถึงแม้จะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แต่เด็กนักเรียนโรงเรียนนี้ส่วนใหญ่มีฐานะยากจน การที่มีโรงอาหาร และอุปกรณ์ทำครัวที่พร้อม สามารถทำให้ทางโรงเรียนทำอาหารให้นักเรียนได้อย่างเต็มที่"

ด้านนายประยุทธ สิทธิไชย หัวหน้าแผนกซ่อมบำรุงรักษาทั่วไป บมจ.ทางยกระดับดอนเมือง หนึ่งในทีมงานจิตอาสาที่ได้เล่าให้เราฟังภายหลังได้ร่วมทำกิจกรรมครั้งนี้ว่า "รู้สึกดีใจที่ได้เข้ามาช่วยงานในครั้งนี้ เพราะเรื่องการบำรุงซ่อมแซม เป็นงานที่เราทำอยู่ทุกวัน การที่ได้นำความรู้ ความชำนาญ และอุปกรณ์ที่เรามี ได้ช่วยเหลือสังคม ทำให้รู้สึกภูมิใจว่า ความถนัดของเรา อาชีพของเราก็สามารถที่จะช่วยเหลือสังคมได้ และยิ่งเห็นเด็กๆตื่นเต้นกับโรงอาหารใหม่ ก็ยิ่งรู้สึกภูมิใจและดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ครับ"

กิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นการร่วมแรง ร่วมใจ กันอย่างอบอุ่น และสนุกสนานของพนักงานจิตอาสาดอนเมืองโทลล์เวย์ ก่อนปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพหมู่กับน้องๆและคุณครูโรงเรียนสมบูรณ์ศาสตร์พัฒนา ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ฮาร์ทบีท จัดโรดโชว์ โปรโมทกิจกรรม "ฮาร์ทบีทขอแรงคนใจใจ"

บริษัท เยเนอรัลแคนดี้ จำ กัด ผู้ผลิตและจำหน่าย “ฮาร์ทบีท” เม็ดอมรูปหัวใจ ส่งทีมพริตตี้สาว ร่วมแจกใบปลิวพร้อมเม็ดอมฮาร์ทบีทรวม 50,000 ชุด เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรม “ฮาร์ทบีทขอแรงคนใจใจ” บริเวณทางยกระดับดอนเมืองโทลเวย์ ด่านดินแ...

ปภ. เตือนภัยในสนามเด็กเล่น

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ปภ. นายสุนทร ริ้วเหลือง อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้น ได้ในสนามเด็กเล่น สำหรับเด็กนักเรียนที่เรียนระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษา ขอให้ระวังการเล่นเครื่องเล่นในสนามประเภทชิงช้า กระดานลื่น กระดานหก หรือแ...

กทม.จัดสัมมนา ระดมความคิด ยกระดับการศึกษา พร้อมรับเปิดเทอมปีนี้

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--กทม. กทม.ระดมสมอง เพื่อยกระดับการศึกษา ผู้ว่าฯเผย ความพร้อมในการเปิดรับนักเรียน ปี 2548 ให้บริการฟรี 5 อย่างในโรงเรียน เปิดขยายจำนวนห้องเรียน พร้อมนำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการจัดการศึกษา 17 พ.ค.นี้ มอบนโยบายด้านการศึกษาผ่านทางสัญญาณอิน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง