ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อีซูซุตอกย้ำกระแสไตรกีฬาจัดแข่งขันกรุงเทพไตรกีฬานานาชาติ อีซูซุโรโบแมน 2015 ระดับโลก ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ณ ใจกลางกรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--ได-อิจิ คิคากุ

อีซูซุสร้างการรับรู้ต่อเนื่องของการสนับสนุนไตรกีฬา "อีซูซุ โรโบแมน" กิจกรรมท้าคนแกร่ง ล่าสุดร่วมกับไทยแลนด์ไตรลีก กรุงเทพมหานคร และมูลนิธิราชประชาสมาสัยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันกรุงเทพไตรกีฬานานาชาติ "อีซูซุโรโบแมน 2015" (ISUZU ROBOMAN BANGKOK TRIATHLON TOUR SERIES 2015 by Thailand TRI-LEAGUE) ณ ลานอินฟินิซิตี้ฮอลล์ สยามพารากอน ชูไฮไลท์ว่ายน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ปั่นจักรยานบนถนนลอยฟ้า และวิ่งรอบบริเวณท้องสนามหลวง ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 600,000 บาท ซึ่งการแข่งขันจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม ศกนี้ ณ บริเวณสะพานพระราม 8 และบริเวณท้องสนามหลวง โดยมีนายกฤตพงศณ์ ชวาลดิฐ ผู้ก่อตั้งอีซูซุโรโบแมน, นายกิตติภัค สุทธสัมพัทน์ ตัวแทนจากมูลนิธิราชประชาสมาสัย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันไทยแลนด์ไตรลีก และมร.ฟิลิปป์ กราฟ ฟอน ฮาร์เด็นแบร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธัญญปุระ ภูเก็ต พร้อมนักกีฬาชั้นนำระดับโลกทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมงาน ด้านผู้จัดฯ ตั้งเป้าให้กรุงเทพมหานครเป็นหนึ่งในห้าของสถานที่จัดแข่งขันไตรกีฬาระดับโลก

นางปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันฯ กล่าวว่า "อีซูซุมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาร่วมสนับสุนนการแข่งขันไตรกีฬาที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ซึ่งไตรกีฬานั้นถือเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน เพราะมีทั้งความสนุก ความตื่นเต้น และท้าทายอยู่ในตัว ผู้แข่งขันจะต้องใช้ความอดทน ความแข็งแกร่งของร่างกาย และการควบคุมพลังงานให้สามารถใช้ได้นานที่สุด ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ถึงจะได้ชื่อว่าเป็น THE FINISHER ซึ่งมีคุณลักษณะดังกล่าวสอดคล้องกับรถอีซูซุดีแมคซ์เป็นอย่างมาก ที่ได้รวมเอาความแข็งแรง ความทนทาน สมรรถนะอันยอดเยี่ยม และการประหยัดน้ำมัน ไว้เป็นหนึ่งเดียวกัน จึงเป็นที่มาของการต่อยอดการแข่งขันไตรกีฬา "อีซูซุโรโบแมน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากกรุงเทพมหานคร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมเจ้าท่า กระทรวงคมนาคม เหล่าพันธมิตรทั้งภาครัฐบาลและภาคเอกชน ร่วมเนรมิตให้เป็นมหกรรมการแข่งขันไตรกีฬาที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวจะจัดขึ้น ณ ใจกลางกรุงเทพมหานคร บริเวณสะพานพระราม 8 และท้องสนามหลวง โดยรายได้ค่าสมัครส่วนหนึ่งจะมอบให้แก่มูลนิธิราชประชาสมาสัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อนำรายได้ดังกล่าวไปใช้ในกิจกรรมของมูลนิธิฯ โดยมั่นใจว่าอีซูซุโรโบแมนจะเป็นการสร้างมิติใหม่ของไตรกีฬา และยกมาตรฐานการแข่งขันให้เทียบเท่าระดับนานาชาติ"

การแข่งขันกรุงเทพไตรกีฬานานาชาติ "อีซูซุโรโบแมน 2015" (ISUZU ROBOMAN BANGKOK TRIATHLON TOUR SERIES 2015 by Thailand TRI-LEAGUE) แบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภทการแข่งขัน ได้แก่ ไตรกีฬาประเภทบุคคลและประเภททีม ระยะมาตรฐาน, ไตรกีฬาประเภทบุคคล ระยะสั้น และทวิกีฬาประเภทบุคคล โดยแบ่งออกเป็นรุ่นทั่วไป, กลุ่มอายุทั้งประเภทชายและหญิง และประเภททีม ซึ่งมีข้อกำหนดให้สมาชิกทุกรุ่นต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป โดยกำหนดเส้นทางแข่งขันให้ผู้แข่งขันจะต้องว่ายน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จำนวน 2 รอบ บริเวณสะพานพระราม 8 จากนั้นขึ้นมาปั่นจักรยานบนถนนบรมราชชนนี 2 รอบ และไปวิ่งต่อรอบวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ถนนพระอาทิตย์ และมาเข้าเส้นชัย ณ บริเวณท้องสนามหลวง โดยจะเริ่มทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม ศกนี้ ตั้งแต่เวลา 06.30 น. เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดการแข่งขันได้ทาง :www.thailandtrileague.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ กับการสร้างสันติสุข

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ เป็นกำลังของกองทัพเรือที่จัดกำลังหลักมาจากกรมทหารราบที่ ๓ กองพลนาวิกโยธิน มีที่ตั้งอยู่ที่ค่ายจุฬาภรณ์ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเมื่อครั้งที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ ได้นำทหารนา...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง