ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ระงับการให้บริการชั่วคราว สู่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ 1 ส.ค. 2558

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๘:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--แอร์เอเชีย

ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ระงับการให้บริการชั่วคราว สู่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ 1 ส.ค. 2558 พร้อมดูแลผู้โดยสารที่สำรองที่นั่งล่วงหน้าเต็มที่ ยืนยันพร้อมกลับมาให้บริการอีกครั้ง เมื่อสถานการณ์การบินของไทยกลับสู่ภาวะปกติ ด้านโตเกียว โอซาก้า(ญี่ปุ่น) และโซล(เกาหลีใต้) พร้อมให้บริการทุกเที่ยวบินตามปกติ

สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ขอแจ้งระงับการให้บริการเส้นทางบินสู่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2558 เป็นต้นไป เนื่องด้วยปัญหาทางด้านสถานการณ์การบินของประเทศไทยกับทางองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ICAO ยังไม่กลับมาสู่สภาวะปกติ ซึ่งส่งผลต่อแผนการให้บริการผู้โดยสารของสายการบินในเส้นทางนี้

นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์ดังกล่าว เราจำเป็นต้องระงับการให้บริการชั่วคราว ในเส้นทางบินใหม่ ซึ่งไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้รับผลกระทบเส้นทางเดียวคือ บินตรงทุกวันกรุงเทพฯ-ซัปโปโร และเราก็รู้สึกเสียใจมาก เพราะซัปโปโรเป็นเมืองที่มีศักยภาพสูง สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งเราก็ขออภัยผู้โดยสารทุกท่านที่สำรองที่นั่งล่วงหน้า และมีกำหนดเดินทางกรุงเทพฯ-ซัปโปโร ตั้งแต่ 31 ก.ค. และซัปโปโร-กรุงเทพฯ ตั้งแต่ 1 ส.ค. เป็นต้นไป ท่านสามารถรับข้อเสนอทดแทนต่างๆของเราได้เต็มที่ อย่างไรก็ตามเราสัญญาว่าเมื่อสถานการณ์การบินของไทยกลับสู่ภาวะปกติ เส้นทางซัปโปโรจะกลับมาให้บริการกับทุกท่านอีกครั้งแน่นอน

"สำหรับเส้นทางกรุงเทพฯ สู่โตเกียวและโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และสู่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เรายังยืนยันให้บริการทุกเที่ยวบินตามปกติ ไม่ได้รับผลกระทบใดๆทั้งสิ้น เพราะเป็นเส้นทางที่ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้รับอนุญาตการบินประจำก่อนกรณีดังกล่าว ขอให้ทุกท่านเชื่อมั่นได้ โดยเราวางแผนในการจัดโปรโมชั่นบินประหยัดต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นตลาด และหวังว่าทุกท่านจะมีความสุขกับประสบการณ์ดีๆ ในเส้นทางที่เราให้บริการ"

อย่างไรก็ตามนายนัตดา กล่าวถึงแผนครึ่งปีหลังของไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ว่า เราจำเป็นต้องชะลอการเปิดเส้นทางบินใหม่สู่ญี่ปุ่น แต่ก็ยังมองหาโอกาสใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยขณะนี้ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ศึกษาเส้นทางบินสู่ประเทศอื่นๆ ไว้ด้วย โดยเป็นเส้นทางที่เครื่องบินแอร์บัส เอ330 สามารถให้บริการได้ ในระยะ 6-9 ชั่วโมง ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ในหลากหลายเส้นทาง ทั้งนี้เราก็สนับสนุนและพร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่ในการให้ภาครัฐแก้ปัญหาและคลี่คลายสถานการณ์การบินภาพรวมของประเทศไทยโดยเร็วที่สุด

ปัจจุบันสายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ดำเนินการขออนุญาตทำการบินเป็นการชั่วคราวกับทางกรมการบินพลเรือนของประเทศญี่ปุ่น หรือ JCAB ในเส้นทางบินจากกรุงเทพฯ ท่าอากาศยานดอนเมือง

(DMK) ประเทศไทย สู่ เมืองซัปโปโร ท่าอากาศยานนิวชิโตเซะ(CTS) ประเทศญี่ปุ่น วันละ 1 เที่ยวบิน เพื่อบรรเทาผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับผู้โดยสารจากสถานการณ์ดังกล่าวโดยได้รับความร่วมมือผ่านทางสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (มาเลเซีย) ที่เข้ามาให้บริการแทนตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2558 เป็นต้นมา

แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ดังกล่าวยังไม่สามารถกลับสู่ภาวะปกติ ทางสายการบินจึงมีความจำเป็นที่จะต้องระงับการให้บริการในเส้นทางบินกรุงเทพฯ – ซัปโปโร เป็นการชั่วคราวดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่มีกำหนดการเดินทางในเที่ยวบิน XJ620 กรุงเทพฯ – ซัปโปโร ตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค. 2558 และเที่ยวบิน XJ621 ซัปโปโร-กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2558 เป็นต้นไปนั้น ทางสายการบินยินดีให้ความดูแลดังทางเลือกต่อไปนี้

1. การเปลี่ยนแปลงการเดินทางให้เร็วขึ้น โดยเที่ยวบิน XJ620 กรุงเทพฯ – ซัปโปโร สามารถเลือกเดินทางได้ในเที่ยวบิน D7620 ตั้งแต่วันนี้ – 30 ก.ค. 2558* และ เที่ยวบิน XJ621 ซัปโปโร-กรุงเทพฯสามารถเลือกเดินทางได้ในเที่ยวบิน D7621 ตั้งแต่วันนี้– 31 ก.ค. 2558* โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้จำนวน 1 ครั้ง

2. การเปลี่ยนแปลงเส้นทางบินไปและกลับ ยังโตเกียว หรือโอซาก้า โดยสายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ (เฉพาะเที่ยวบิน XJ) ในช่วงเวลา 14 วันก่อนหรือหลังตามกำหนดเดินทางเดิม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้จำนวน 1 ครั้ง สามารถตรวจสอบตารางเที่ยวบินเพิ่มเติมได้ที่www.airasia.com

3. การเก็บยอดวงเงินไว้ใช้สำหรับการสำรองที่นั่งในครั้งต่อไประยะเวลา 180 วัน (Credit Shell) ซึ่งท่านผู้โดยสารสามารถใช้ Credit Shell ในการชำระค่าสินค้าและบริการของกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียที่ www.airasia.com (บัตรโดยสาร, บริการเลือกที่นั่ง, บริการสั่งอาหารล่วงหน้า, และบริการลงทะเบียนน้ำหนักสัมภาระ)

4. การคืนเงินเต็มจำนวน (Full Refund) ผ่านช่องทางชำระค่าบัตรโดยสารที่ท่านได้ทำการสำรองไว้

ผู้โดยสารสามารถติดต่อขอรับข้อเสนอดังกล่าวผ่านทางคอลเซ็นเตอร์แอร์เอเชีย ประเทศไทย โทร.02-515-9999 ประเทศญี่ปุ่น โทร.0120-963-516 หรือผ่านเว็บไซต์ทาง E-Form ที่http://www.airasia.com/th/en/e-form.page ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ กราบขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น โดยทางสายการบินยังคงยืนยันพร้อมให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่ กรุงโตเกียว เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ อย่างเป็นปกติในทุกเที่ยวบิน

*ทั้งนี้ ที่ว่างมีจำนวนจำกัดในแต่ละเที่ยวบิน โดยทางสายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ขอสงวนสิทธิ์ดำเนินการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินให้กับผู้โดยสารตามลำดับก่อนหลัง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ประกาศแต่งตั้ง นัดดา บุรณศิริ นั่งเก้าอี้ซีอีโอ หลังได้รับอนุมัติเอโอซี

“นัดดา บุรณศิริ” ขึ้นแท่นเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ จำกัด คนแรก หลังบริษัทฯ ได้รับการอนุมัติใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศ (AOC) จากกรมการบินผลเรือนอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์...

แอร์เอเชีย เอ็กซ์ สั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสเอ330 เพิ่มอีกจำนวน 10 ลำ

สายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ อันเป็นสายการบินระยะไกลแบบต้นทุนต่ำในเครือ แอร์เอเชีย กรุ๊ป ได้ลงนามในสัญญาการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสรุ่นเอ330-300 เพิ่มเติมจำนวน 10 ลำ ทำให้ยอดการสั่งซื้อรวมในเครื่องบินตระกูลเอ330ของแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เพิ่มเป็น 25 ลำ โดยเครื่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง