ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นิทรรศการศิลปะชุด Out of Curiosity โดย บรูโน่ แทนเควอเรล เอส แกลเลอรี่ (S Gallery)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๘:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท

นิทรรศการศิลปะชุด "Out of Curiosity" โดย บรูโน่ แทนเควอเรล เอส แกลเลอรี่ (S Gallery) ชั้นล็อบบี้ โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท โทร. 02 126 9999 วันนี้ – 6 กันยายน 2558 เวลา 10:00 น. – 22:00 น.

เมื่อเร็วๆ นี้ เอสแกลเลอรี โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ได้จัดงานเปิดตัวนิทรรศการศิลปะที่มีชื่อว่า "Out of Curiosity" โดย บรูโน่ แทนเควอเรล (Bruno Tanquerel) ณ เอส แกลลอรี่ (S Gallery)

นิทรรศการในครั้งนี้จะจัดแสดงผลงานศิลปะของบรูโน่ แทนเควอเรล ศิลปินชาวฝรั่งเศสมากพรสวรรค์ที่ใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพมหานครมาเป็นเวลา 15 ปี ผลงานภาพเขียนและผลงานปฏิมากรรมของเขา ผลงานภาพศิลปะของศิลปินบรูโน่ แทนเควอเรลนั้น ถือเป็นการเฉลิมฉลองจินตนาการ โดยการแสดงออกถึงอารมณ์ขันเคล้าไปกับอารมณ์เศร้าโศกที่เกิดขึ้นในห้วงเวลาเดียวกัน ซึ่งถือเป็นการผสมผสานระหว่างความคุ้นเคยกับจินตนาการได้อย่างสมบูรณ์ ผลงานศิลปะนี้ส่งผ่านความคิดที่สามารถโน้มน้าวจิตใจ

ผู้ที่ชมงานศิลปะให้รับรู้และเข้าใจถึงประสบการณ์ชีวิตของแทนเควอเรล อีกทั้งการเฝ้าสังเกตุอย่างละเอียดอ่อนถึงอารมณ์ตลกขบขันของมนุษย์ การเขียนรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของเขาบางทีสามารถนำมาตีความและเข้าใจได้ในรูปแบบของคำอุปมาในบทกวี ที่แสดงออกด้วยระบบของสัญลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ ผลงานของเขาถือเป็นศิลปะที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นอย่างมีเทคนิค แทนเควอเรลไม่เคยยอมรับหรือตระหนักถึงข้อจำกัดอย่างเป็นทางการใดๆ ความงามในงานศิลปะของเขา คืองานผสมผสานทางศิลปะ

ในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งศิลปะแต่ละประเภทจะดูงดงามแบบเลือนลาง การหลอมรวมของศิลปะนามธรรมและการวาดภาพในเชิงอุปมาอุปไมย ที่ทำให้เกิดการแสดงท่าทางของเส้นสายที่มีการเปลี่ยนรูปจากสิ่งธรรมดาที่เกิดขึ้นทุกๆ วันไปสู่พฤติกรรม

เกินจริงที่เกิดขึ้นในละคร

ผลงานศิลปะที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการนี้จะจัดแสดงที่ เอส แกลลอรี(S Gallery)จนถึง วันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2558 นี้

มร.วิลเลี่ยม ฮานดริกแมน ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท กล่าวว่า "เอส แกลเลอรี (S Gallery) ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะและการออกแบบในสไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลักปฏิบัติและปรัชญาของโรงแรมโซฟิเทล

ที่ เอส แกลเลอรี (S Gallery) จะมีการจัดแสดงนิทรรศงานศิลปะโดยศิลปินทั้งชาวฝรั่งเศสและชาวไทยสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ซึ่งในงานเปิดตัวนิทรรศการศิลปะเมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมานั้น มีคนรักงานศิลปะเข้าร่วมชมงานในครั้งนี้นี้อย่างคึกคัก

โดยผู้เข้าชมงานทุกท่านได้เพลิดเพลินไปกับการชื่นชมผลงานศิลปะและวัฒนธรรมในงานนิทรรศการศิลปะภายใต้ชื่อ "Out of Curiosity" โดยบรูโน่ แทนเควอเรล

Out of Curiosity

ด้วยพื้นฐานความเป็นชาวฝรั่งเศสของเขา แทนเควอเรลได้สร้างสรรค์งานที่เกี่ยวข้องกับศาสนวิทยา ที่ให้พลังและชีวิต ซึ่งเป็นจุดที่ความคิดและจิตใจมาพบกันและรวมตัวกันภายในดินแดนแห่งจินตนาการ เขาได้ใช้ชีวิตเกือบทั้งหมดของเขาในกรุงปารีส

แทนเควอเรลได้เก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์ทางด้านศิลปะมากมายจากปรมาจารย์ทางด้านศิลปะหลายท่าน

ความเชื่ออย่างเต็มเปี่ยมนั้น สามารถถ่ายทอดออกมาผ่านผลงานศิลปะของศิลปินพอล คลี (Pual Klee) ผู้ที่มีความพยายามในการตีความความหมายต่างๆ โดยการมองผ่านสังคมอันแปลกแยกและโดดเดี่ยวผ่านหลากหลายลวดลายกราฟฟิคแบบดิบๆ ด้วยความรู้สึกตั้งใจแบบเด็กๆ แทนเควอเรล ก็เหมือนกับคลีที่ค้นหาวิธีต่างๆ ในการนำเสนอแก่นแท้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ ของมนุษย์ผ่านเส้นสายในภาพซึ่งมีความหมายเชิงนามธรรมอันน่าสนใจบนพื้นที่อันสร้างสรรค์

แทนเควอเรลเลือกที่จะเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ในหลากหลายรูปแบบของมนุษย์และความสัมพันธ์กันของการพบกันแบบส่วนตัวในกลุ่มเล็กๆ แทนการพบปะกับคนหมู่มากในสังคมขนาดใหญ่ที่มีความแปลกแยกทางด้านจิตใจ อีกทั้งโครงสร้างต่างๆ

ทางสถาปัตยกรรม การเมือง และเศรษฐกิจอันซับซ้อน จินตนาการของเขานั้นค้นหาคำตอบในแง่บวกเมื่อถึงเวลาที่มนุษย์ต้องพบเจอกับสถานการณ์อันน่าสลดใจที่เกิดขึ้นอย่างหนักหน่วงในช่วงชีวิตหนึ่ง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ มาร์ติน เกอร์ลิเย่ร์ ที่ปรึกษางานศิลปะแห่งมูนสตาร์ โทร.093 582 6588 หรืออีเมล์ Martin.gerlier@gmail.com

เอส แกลเลอรี (S Gallery) โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท
เปิดให้ชมงานศิลปะทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท จัดงานเปิดรับสมัครงานครั้งใหญ่ คัดเลือกพนักงานมืออาชีพเข้าร่วมทีม

เมื่อเร็วๆ นี้ มร.คริสตอฟ แอลเอ็ม คารอง รองประธานบริหาร โรงแรมโซฟิเทล ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย และผู้จัดการทั่วไป โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท (ยืนแถวหลัง ที่ 3 จากขวา)...

เทศกาลอาหารทะเล ห้องอาหารเซี่ยงไฮ้ 38-หรู สไตล์ อาร์ท เดโค ปี1920 โรงแรม โซฟิเทล กรุงเทพ สีลม

เชฟแจ็คกี้ ชาน ชวนคุณมาท่องทะเล ล่องเรือสู่ความอร่อย สด กรอบ ที่มาพร้อมกับฝีมือการปรุงระดับห้าดาวกับ “เทศกาลอาหารทะเล” ที่มีดีทั้งรสชาติและอุดมไปด้วยโปรตีน แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย รังสรรค์เป็นเมนูเด็ด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง