ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รมว.วธ. เผยประกาศแต่งตั้ง กก.ผู้ทรงคุณวุฒิ 9 คน ใน คกก.วัฒนธรรมแห่งชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๐๙:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--กลุ่มประชาสัมพันธ์ กระทรวงวัฒนธรรม

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) กล่าวว่า คณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ ได้แต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 9 คน เพื่อทดแทนกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิชุดเดิม ที่ครบวาระแล้ว โดยมีพลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบและลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา โดยมีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่ดำรงตำแหน่งใหม่ จำนวน9 คน ดังนี้ 1.หม่อมราชวงศ์จักรรถ จิตรพงศ์ 2.นายสุวิชญ์ รัศมิภูติ 3.นายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ 4.ศาสตราจารย์ ดร.สภาร พรมทา 5.รองศาสตราจารย์ ดร.วราภณณ์ สามโกเศศ 6.รองศาสตราจารย์วุฒิสาร ต้นไชย 7.นางสาวสุทธาสินี วัชรบูล 8.นางปัจฉิมา ธนสันติ และ9.นายศิริศักดิ์ คชพัชรินทร์ โดยดำรงตำแหน่งไม่เกิน 3 ปี

ทั้งนี้ กรรมผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 9 คน จะทำหน้าที่วางแนวทางและประสานนโยบายและแผน เพื่อความร่วมมือและการปฏิบัติงานขององค์กรต่างๆในหน่วยงานของรัฐและเอกชนในเรื่องที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมของชาติ การรณรงค์วัฒนธรรมอันดีงามของชาติ ให้คำปรึกษา แนะนำ และประสานงานกับหน่วยงานของรัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมวัฒนธรรมของชาติ ควบคุมและหาวิธีปลูกฝังวัฒนธรรมของชาติในจิตใจของประชาชนให้มีการปฏิบัติตามพระราชบัญญัติ รวมถึงเสนอแนะและให้ความเห็นต่อคณะรัฐมนตรีเกี่ยวกับนโยบายและแผนแม่บทวัฒนธรรมของชาติ การจัดให้มีหรือแก้ไขกฎหมาย ระเบียบข้อบังคับ หรือมติคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมของชาติอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ซีพีเอฟสนับสนุนกำลังพลช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด รับมอบเนื้อไก่จำนวน 2,000 กิโลกรัม จากนายสมชัย สมัยสุต รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เพื่อสนับสนุนกำลังพลของกองทัพไทย...

ททท.จัดพิธีเปิดงาน " สีสันสงกรานต์สยาม "

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--ททท. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ นางอุไรวรรณ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกัน เป็นประธาน ในพิธีเปิดงาน "สีสันสงกรานต์สยาม" โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการร่วมกันแต่งผ้าไทยและแต่งหน้า...

กองทัพเรือ ร่วมจัดกิจกรรมค่ายเยาวชนฟื้นฟูจิตใจผู้ประสบภัยสึนามิ

กรุงเทพฯ--31 ธ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ และ สมาคมภริยาทหารเรือ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม จัดกิจกรรมค่ายเยาวชนฟื้นฟูจิตใจผู้ประสบภัยสึนามิ ในพื้นที่จังหวัดพังงาและจังหวัดระนอง ระหว่างวันที่ ๒๖ ถึงวันที่ ๓๐ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง