ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เผยรายงานแนวโน้มการท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงวันหยุดฤดูร้อนปี 2558

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๑:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซี่ยงไฮ้, จีน--25 มิ.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International: UPI) เปิดเผยรายงานแนวโน้มการท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงวันหยุดฤดูร้อนปี 2558 เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งบ่งชี้ว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น จับจ่ายใช้สอยมากขึ้น มีจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่หลากหลายมากขึ้น และซื้อสินค้าอย่างมีเหตุมีผลมากขึ้น

เมื่อพิจารณาจากแนวโน้มการท่องเที่ยวต่างประเทศดังกล่าวแล้ว ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จึงได้ประกาศเปิดตัวแคมเปญพิเศษ "Travelling the World in Summer Vacation" ในวันเดียวกัน โดยผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์มากถึง 50% จะได้รับสิทธิพิเศษจากร้านค้ากว่า 100 แห่ง ใน 8 จุดหมายปลายทาง ได้แก่ ฮ่องกง ไต้หวัน เกาหลี ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อเมริกา อิตาลี และออสเตรเลีย ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้

รายงานระบุว่า จีนเป็นประเทศที่มีประชากรเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศมากเป็นอันดับ 2 ของโลก โดยชาวจีนนิยมเดินทางท่องเที่ยวใกล้ๆ ดังนั้นฮ่องกงและมาเก๊าจึงเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดตามลำดับ ขณะที่เอเชียเป็นภูมิภาคที่นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางไปเที่ยวมากที่สุด โดยมียุโรปตามมาเป็นอันดับสอง นอกจากนี้ พฤติกรรมการท่องเที่ยวต่างประเทศของชาวจีนยังเปลี่ยนแปลงไป จากการเดินทางไปกับกรุ๊ปทัวร์เป็นการเดินทางอิสระส่วนตัว จากการจองผ่านหน้าร้านเป็นการจองผ่านทางออนไลน์ จากการพักโรงแรมกลายเป็นการพักเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ รวมถึงมีแนวโน้มมากขึ้นที่จะเลือกสายการบินนานาชาติในการเดินทาง นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวชาวจีนยังชอบเรียนรู้ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และศิลปะท้องถิ่นมากขึ้นด้วย

สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติของจีน เปิดเผยว่า ยอดการซื้อสินค้าของนักท่องเที่ยวชาวจีนในต่างประเทศในปี 2557 อยู่ที่ระดับ 1.15 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7.245 แสนล้านหยวน) โดยมีอัตราการขยายตัวต่อปีสูงกว่า 20% ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์เป็นช่องทางการชำระเงินที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนในต่างประเทศ โดยอัตราการทำธุรกรรมผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ในต่างประเทศสูงกว่าอัตราการทำธุรกรรมโดยรวมเป็นอย่างมาก ซึ่งบ่งชี้ว่าผู้ถือบัตรใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์บ่อยครั้งมากขึ้น นอกจากนี้ พฤติกรรมการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวจีนในต่างประเทศยังเปลี่ยนไป จากการช้อปปิ้งอย่างเดียวกลายเป็นการผสมผานกันระหว่างการช้อปปิ้งและการพักผ่อนหย่อนใจ โดยมีจำนวนนักท่องเที่ยวมากขึ้นที่ชื่นชอบการซื้อของในตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านขายขนมท้องถิ่น ฯลฯ

ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์ได้รับการยอมรับในกว่า 150 ประเทศและภูมิภาค ครอบคลุมเกือบทุกสถานที่ที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมเดินทางท่องเที่ยว โดยผู้ถือบัตรสามารถใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ในศูนย์การค้า ร้านค้าแบรนด์เนม และโรงแรมต่างๆ ทั้งยังสามารถใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ในการซื้อสินค้าประจำวันอย่างในซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม รวมถึงจ่ายค่าแท็กซี่ได้ด้วย และที่สำคัญ ร้านค้าที่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์ยังมอบสิทธิพิเศษมากมายให้กับผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์อีกด้วย

รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/
แหล่งข่าว: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล
AsiaNet 60991

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กสิกรไทยร่วมกับยูเนี่ยนเพย์ รับชำระค่าสินค้าและบริการทางอินเทอร์เน็ตเป็นธนาคารแรก

นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย และ มร.ซู หนิง ประธานบริษัท ไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ และ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลงนามในสัญญาการพัฒนาระบบชำระค่าสินค้าและบริการด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตทางอินเทอร์เน็ต...

ANZ expands customer payment options with UnionPay International

January 15h 2013 - ANZ today announced it has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with UnionPay International to expand card payment options for its customers throughout Asia Pacific. As part of the MoU, ANZ and UnionPay International have...

เมเจอร์ ฮอลลีวูด ร่วมกับ พันไมล์ อินเตอร์ ทราเวล พาผู้โชคดี บินลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น

เมื่อเร็วๆนี้ เมเจอร์ ฮอลลีวูด ร่วมกับ พันไมล์ อินเตอร์ ทราเวล จำกัด ผู้ชำนาญเส้นทางการท่องเที่ยวต่างประเทศ ได้พาผู้โชคดีจากการชมภาพยนตร์ ที่เมเจอร์ ฮอลลีวุด บินลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น กับอาณัตพล ศิริชุมแสง และคนรู้ใจ ใน JAPAN MEMORY IN AUTUMN...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง