ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CSR ส่งท้ายก่อนสู่ กยท. เตรียมมอบทุน ป.ตรี ทายาทชาวยาง 220,000 บาท สกย. สานฝันคนพันธุ์เกษตร ติดต่อสมัครที่ สกย.ทุกแห่ง! ก่อน 30 มิ.ย.58 นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๑:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--กองประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ สำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง

นายประสิทธิ์ หมีดเส็น รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง (สกย.) เปิดเผยว่า สกย. ได้จัดโครงการ “สกย.สานฝันคนพันธุ์เกษตร”เพื่อมอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี ทุนละ 22,000 บาท รวม 10 ทุน ให้กับบุตรของเกษตรกรชาวสวนยาง ซึ่งบิดามารดา หรือผู้ปกครอง เป็นเจ้าของสวนยางขนาดเล็กที่อยู่ในความดูแลของ สกย. และครอบครัวมีรายได้ต่ำกว่า 180,000 บาท/ปี สามารถขอรับใบสมัครได้ที่ สกย.ทุกแห่ง หรือดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้จาก www.rubber.co.th ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และส่งใบสมัคร ได้ที่ สกย.ทุกแห่ง ภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ทั้งนี้ ต้องมีพนักงานสงเคราะห์สวนยาง (พสย.) ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ที่ตั้งของสวนยาง เป็นผู้ลงนามรับรองในใบสมัครด้วย โดยผู้ที่มีความประสงค์สมัครขอรับทุนนี้ นอกจากจะเป็นบุตรของเกษตรกรชาวสวนยางแล้ว ผู้สมัครจะต้องอยู่ในระหว่างการศึกษาในระดับปริญญาตรีของสถาบันการศึกษาของรัฐ ด้านเกษตรศาสตร์ สาขาพืชศาสตร์ มีคะแนนเฉลี่ยสะสมในปีการศึกษาที่ผ่านมา ไม่ต่ำกว่า 2.5 และต้องไม่เป็นผู้ได้รับทุนการศึกษาใดๆ ในขณะที่สมัครขอรับทุนนี้

นายประสิทธิ์กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเป็นหนึ่งในกิจกรรมตามแผนการดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate Social Responsibility: CSR) ประจำปี 2558 ของ สกย. ที่ต้องการสร้างบุคลากรในภาคเกษตรกรให้มีความเข้มแข็ง นำสังคมไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่งในอนาคต เพราะตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษา และการพัฒนาเยาวชนที่มีความสามารถขึ้นมาเป็นกำลังหลัก และแรงขับเคลื่อนที่สำคัญของประเทศในระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชนที่มาจากครอบครัวของเกษตรกรชาวสวนยาง และเป็นการสนับสนุนให้เยาวชนได้รับการศึกษาด้านการเกษตร ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของสังคมไทย อันจะเป็นกำลังหลักในการต่อยอดพัฒนาสังคมไทยในสาขาอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต

“จึงขอเชิญชวนให้บุตรของเจ้าของสวนยางที่มีคุณสมบัติข้างต้น ขอรับใบสมัครได้ที่ สกย.ทุกแห่ง หรือดาวโหลดแบบฟอร์มได้จาก www.rubber.co.th ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และส่งใบสมัครได้ที่ สกย. ทุกแห่งเช่นกัน ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2558 นี้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กยท. มอบทุนการศึกษาแก่ลูกหลานชาวสวนยาง 11 ทุน ภายใต้โครงการ สกย.สานฝันคนพันธุ์เกษตร

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2558 การยางแห่งประเทศไทย โดยสำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง จับมือ มูลนิธิพนักงานกองทุนสงเคราะห์สวนยาง ได้มอบทุนการศึกษาแก่ลูกหลานชาวสวนยาง ซึ่งเป็นนักศึกษาที่กำลังเรียนในระดับปริญญาตรีจากสาขาการเกษตร...

สกย. ชี้เกษตรกร จ.เชียงรายสนใจขยายปลูกยางพาราแทนสวนไม้ผลคาด 2 ปีมีพื้นที่ปลูกกว่า 2 แสนไร่

สกย. ชี้เกษตรกร จ.เชียงรายสนใจขยายปลูกยางพาราแทนสวนไม้ผลคาด 2 ปีมีพื้นที่ปลูกกว่า 2 แสนไร่ หลังพบต้นยางในโครงการยางล้านไร่เติบโตดีได้มาตรฐาน นายภิรมย์ กิ่งเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง(สกย.) จังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง