ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอสซีจี เปเปอร์ ปรับแบรนด์สู่ เอสซีจี แพคเกจจิ้ง รุกตลาดอาเซียน พร้อมชูนวัตกรรมเพิ่มคุณค่าด้านบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๒:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--เอสซีจี

เอสซีจี เปเปอร์ ปรับแบรนด์เป็น “เอสซีจี แพคเกจจิ้ง” คู่คิดสร้างคุณค่าและนวัตกรรมสินค้าและบริการด้านบรรจุภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างยั่งยืน ประกาศเดินหน้ารุกตลาดอาเซียนเพื่อรองรับตลาดบรรจุภัณฑ์ที่เติบโตต่อเนื่อง มุ่งสู่การเป็นผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจรในอาเซียน

รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี แพคเกจจิ้ง กล่าวว่า “ที่ผ่านมาเราพบว่า ความต้องการสินค้าบรรจุภัณฑ์ในภูมิภาคอาเซียนเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสินค้านวัตกรรมมีโอกาสที่จะเติบโตอีกมาก ขณะที่พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป มีการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ทดแทนกระดาษพิมพ์เขียนเพิ่มสูงขึ้น เอสซีจี เปเปอร์ จึงได้มุ่งขยายธุรกิจไปยังสินค้าและบริการด้านบรรจุภัณฑ์อย่างต่อเนื่องในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา โดยปี 2557มีสัดส่วนรายได้ของสายธุรกิจบรรจุภัณฑ์ประมาณร้อยละ 72 ดังนั้น เพื่อให้เกิดความชัดเจนและสอดคล้องกับแนวทางการดำเนินธุรกิจที่มุ่งธุรกิจบรรจุภัณฑ์ เอสซีจี เปเปอร์ จึงปรับแบรนด์ใหม่ เป็น เอสซีจี แพคเกจจิ้ง เน้นการเป็น Total Packaging Solutions Provider คู่คิดที่จะสร้างคุณค่าและนวัตกรรมด้านบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายให้แก่ลูกค้า ผู้บริโภค และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเดินหน้าขยายธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน และให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาสินค้า บริการ และโซลูชั่น พร้อมสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับลูกค้า (Co-Creation) เพื่อสร้างคุณค่าและประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้าและผู้บริโภคอย่างแท้จริง”

เอสซีจี แพคเกจจิ้ง มุ่งเน้นดำเนินธุรกิจในตลาดภูมิภาคอาเซียนเป็นหลัก เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง ส่งผลต่อความต้องการบรรจุภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน เอสซีจี แพคเกจจิ้ง มีฐานการผลิตในประเทศเวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ นอกจากนี้ ยังมุ่งขยายตลาดไปยังประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคอาเซียน อาทิ เมียนมา และกัมพูชา โดยพร้อมตอบสนองความต้องการลูกค้าในภูมิภาคด้วยบุคลากรคุณภาพที่มีความเชี่ยวชาญ การปรับปรุงประสิทธิภาพเครื่องจักรอย่างต่อเนื่อง พร้อมเพิ่มความสามารถในการแข่งขันด้วยการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อร่วมกันพัฒนานวัตกรรมสินค้าและบริการให้มีศักยภาพสูงสุด ด้วยความตั้งใจในการยกระดับอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ในภูมิภาคอาเซียนให้มีศักยภาพสามารถรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไป

นอกจากนี้ เพื่อส่งเสริมการรุกตลาดในภูมิภาคอาเซียน เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จึงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมสินค้าและบริการด้านบรรจุภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างคุณค่าและตอบสนองความต้องการของตลาดที่หลากหลาย โดยตั้งงบประมาณในปี 2558 กว่า 400 ล้านบาท และมีเป้าหมายผลิตสินค้ามูลค่าเพิ่มสูงหรือ HVA ให้ได้ร้อยละ 47 ของยอดขายรวมใน 5 ปี ตัวอย่างนวัตกรรม ได้แก่ การเพิ่มเทคนิคการพิมพ์พิเศษ การผลิตบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมเพื่อการใช้ทรัพยากรอย่างมีคุณค่า บรรจุภัณฑ์อาหารที่ปลอดภัย ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) กรวยน้ำดื่มที่ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% ปลอดภัยต่อผู้บริโภค และประสิทธิภาพสูง สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่รั่วซึม และการนำเสนอบริการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร (One-stop service design solution) ภายใต้ชื่อ “Inspired Studio” เพื่อให้บริการด้านการออกแบบ การผลิต และให้คำปรึกษาด้านงานกราฟฟิกต่าง ๆ เชิงสร้างสรรค์ และการใช้สอยเชิงพาณิชย์ เป็นต้น โดยทีมนักวิจัยกว่า 86 คน จะทำงานร่วมกับฝ่ายผลิตและการตลาดอย่างใกล้ชิด ซึ่งล้วนมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาสินค้าและบริการด้านบรรจุภัณฑ์ และมีแนวคิดการทำงานในแบบลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer-Centricity) เพื่อเป็นเพื่อนคู่คิดที่มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เอสซีจี เปเปอร์ ปรับแบรนด์สู่ เอสซีจี แพคเกจจิ้ง รุกตลาดอาเซียน พร้อมชูนวัตกรรมเพิ่มคุณค่าด้านบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร

รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี แพคเกจจิ้ง สุรศักดิ์ อัมมวรรธน์ (ที่ 5 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัทฟินิคซ พัลพ แอนด์ เพเพอร์ จำกัด (มหาชน) ปรเมษฐ ลานรุ่งโรจน์ (ที่ 4 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัทกลุ่มสยามบรรจุภัณฑ์...

ภาพข่าว: "กระดาษถนอมสายตา กรีนรี้ด" แจกโชคใหญ่คืนกำไรนักอ่าน

นายไพบูลย์ พงศ์ชัยฤกษ์ (ยืนที่4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์กระดาษไทย จำกัด ในธุรกิจกระดาษเครือซิเมนต์ไทย (เอสซีจีเปเปอร์) มอบรางวัลคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค และรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท แก่นักอ่านที่มียอดสะสมแต้มจากการเข้าร่วม ̶...

สถาบันพัฒนา SMEs จัดอบรม "เทคนิคการเขียนข้อความโฆษณา สำหรับเจ้าของธุรกิจ SMEs"

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--สถาบันพัฒนา SMEs การโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจ SMEs เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะส่งผลให้ธุรกิจ SMEs สามารถประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายต่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เนื่องจากธุรกิจ SMEs มีข้อจำกัดทางด้านเงินทุนจึงไม่สามารถทำก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง