ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ปลัดกระทรวงการคลังลงพื้นที่มอบนโยบายการปฏิบัติราชการ แก่สำนักงานสรรพสามิตภาคและพื้นที่ในสังกัดสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 3 ภาคที่ 4 และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการคลัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

เมื่อวันที่ 20-21 พฤษภาคม 2558 นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง เป็นประธานในการประชุม “มอบนโยบายในการปฏิบัติราชการแก่สำนักงานสรรพสามิตภาคและพื้นที่ในสังกัดสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 3 และภาคที่ 4 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในสังกัดกระทรวงการคลัง” พร้อมตรวจเยี่ยมและติดตามผลการดำเนินงานของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการคลัง โดยมี นางสาวสุจิตรา เลาหวัฒนภิญโญ รองอธิบดี รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี นายปัญญา ฉายะจินดาวงศ์ รองอธิบดี นายสมเดช ศรีสวัสดิ์ รองอธิบดี ผู้บริหารระดับสูงกรมสรรพสามิต และคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) เข้าร่วมประชุมดังกล่าว ระหว่างวันที่ 20-21 พฤษภาคม 2558 ณ จังหวัดขอนแก่น และจังหวัดชัยภูมิ

ในการนี้ ปลัดกระทรวงการคลัง และคณะผู้บริหารกรมสรรพสามิตได้เยี่ยมชมผลการดำเนินงานของบริษัท อดัมส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จังหวัดขอนแก่น ซึ่งได้รับอนุญาต จากกรมสรรพสามิตให้เป็นผู้ทำการส่งเสริมการเพาะปลูกต้นยาสูบพันธุ์เตอร์กิช โดยรับซื้อผลผลิตใบยาพันธุ์เตอร์กิชจากชาวไร่และส่งออกใบยาสูบพันธุ์เตอร์กิชทั้งหมดไปจำหน่ายยังตลาดต่างประเทศภายใต้การควบคุมและเงื่อนไขของกรมสรรพสามิต นอกจากนั้นบริษัทยังได้ส่งเสริมการเพาะปลูกต้นยาสูบพันธุ์เตอร์กิชให้กับชาวไร่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในพื้นที่ 21 จังหวัด โดยจัดอบรมให้ความรู้และคำแนะนำแก่ชาวไร่อย่างต่อเนื่องในทุกฤดูการผลิต โดยใช้หลักการเกษตรที่ดี (Good Agricultural Practice) อันเป็นหลักการปฏิบัติที่ปลอดภัยทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลก สามารถสร้างผลผลิตทั้งปริมาณและคุณภาพ ทำให้ชาวไร่กว่า 20,000 ครอบครัว ให้มีงานทำ มีรายได้ เป็นการกระจายรายได้ออกสู่ชนบท และช่วยส่งเสริมรายได้ให้แก่ชาวนานอกฤดูเก็บเกี่ยว อีกทั้งดำเนินกิจการที่มุ่งเน้นความสำคัญกับการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลจนได้รับรางวัลจากหน่วยงานภาครัฐต่างๆ เช่น โครงการโรงงานสีขาว โครงการตรวจคุ้มครองแรงงานหญิงและเด็ก และสถานประกอบการดีเด่นการจ้างงานคนพิการ เป็นต้น

ปลัดกระทรวงการคลัง ยังได้เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ชัยภูมิแห่งใหม่และเดินทางไปตรวจเยี่ยม พร้อมติดตามผลการดำเนินงานโรงงานสุรากลั่นชุมชนในกำกับดูแลของสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ขอนแก่น เพื่อตรวจสอบผลการดำเนินงานให้เป็นไปตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ที่มอบหมายให้กระทรวงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการเร่งรัดการตรวจสอบและบังคับใช้กฎหมายควบคุมการผลิตสุรากลั่นชุมชนให้เป็นไปอย่างถูกต้อง ซึ่งกรมสรรพสามิตได้สั่งการให้สำนักงานสรรพสามิตภาคและสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ทั่วประเทศเร่งปฏิบัติงานการตรวจโรงงานสุรากลั่นชุมชน ตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี และดำเนินการกับโรงงานสุรากลั่นชุมชนที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายสรรพสามิตอย่างเคร่งครัดต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมบัญชีกลางเตรียมพร้อมรองรับการเบิกงบไทยเข้มแข็ง 2553

กรมบัญชีกลางชี้แจง เตรียมพร้อมเพื่อรองรับการใช้จ่ายงบไทยเข้มแข็ง โดยผ่อนคลายการจัดซื้อจัดจ้าง (e-Auction) และการเบิกจ่ายในระบบ GFMIS ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง รักษาการที่ปรึกษาพัฒนาระบบบัญชี เปิดเผยว่า...

สรรพสามิตภาคกรุงเทพฯ เปิดโครงการสรรพสามิต รวมใจต้านภัยบุหรี่และสุรา

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--กรมสรรพสามิต สำนักงานสรรพสามิตภาคกรุงเทพฯ เปิดโครงการสรรพสามิตรวมใจต้านภัยบุหรี่และสุรา ที่โรงเรียนวิมุตยารามพิทยากร กรุงเทพฯ หวังลดการบริโภคบุหรี่-สุรา และเพิ่มบทบาทการเป็นสรรพสามิตเพื่อสังคม เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2548 ณ โรงเรียนวิมุต...

ภาพข่าว: สวัสดีปีใหม่ 2548

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายวิสุทธิ์ มนตริวัต รองปลัดกระทรวงการคลัง นำคณะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของกระทรวง การคลัง เข้าคารวะนายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2548 ณ กระทรวงกา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง