ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รัฐร่วมเอกชนจับมือจัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2015 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี กระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียหวังกระตุ้นบรรยากาศการลงทุน สร้างโอกาสธุรกิจ คาดเงินสะพัดภายในงานกว่า 25,000 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส

ภาครัฐร่วมเอกชนฝ่ามรสุมเศรษฐกิจ ใช้งานแสดงสินค้าเป็นเครื่องมือกระตุ้นบรรยากาศการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมและดึงดูดความสนใจนักธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ พร้อมสร้างโอกาสธุรกิจในการเจรจาการค้าและหาพันธมิตร ล่าสุดร่วมจับมือ แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส (BES)สนับสนุนการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2015 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย คาดปีนี้มีผู้ร่วมเข้าชมงานกว่า 38,000 คน จากทั่วโลก และ มีเงินหมุนเวียนภายในงานกว่า 25,000 ล้านบาท

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รองผู้อำนวยการสายงานบริหารและสนับสนุนกลยุทธ์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน) (สสปน.) กล่าวถึงการสนับสนุนการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2015 ว่า สสปน. เป็นหน่วยงานภาครัฐที่มีหน้าที่ในการผลักดันให้ไทยเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) ในระดับอาเซียน โดยหนึ่งในภารกิจสำคัญคือการพัฒนาให้ไทยเป็นจุดหมายหลักของการแสดงสินค้านานาชาติ โดยให้การสนับสนุนภาคเอกชนมีความแข็งแกร่งในการพัฒนาการรูปแบบการจัดงานให้มีความน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งงานโพรแพ็ค เอเชีย นับเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ สสปน. กับภาคเอกชน คือ บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด โดยวันนี้งานโพรแพ็ค เอเชีย นับเป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียงานหนึ่ง มีการจัดอย่างต่อเนื่องถึง 23 ปี มีผู้สนใจเข้าร่วมแสดงงานและร่วมชมงานจากทั่วโลก สามารถสร้างมูลค่าการค้าที่เกิดขึ้นจากการเจรจาธุรกิจภายในงานและต่อเนื่องหลังการจัดงานหลายหมื่นล้านบาท และ คาดว่างานโพรแพ็ค เอเชีย 2015 ที่กำลังจะเกิดขึ้นจะสามารถดึงดูดและสร้างมูลค่าการค้าและการเจรจาธุรกิจที่สูงขึ้น

ด้าน มร.จัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด (BES) กล่าวถึงการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย ซึ่งมีส่วนในการสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมของไทยว่า ในปีที่ผ่านมา(2557) การส่งออกอาหารของไทยมีมูลค่าพุ่งขึ้นแตะ 1.01 ล้านล้านบาท เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ด้านการส่งออกอาหาร โดยมีการเติบโตเพิ่มขึ้นกว่าปี 2556 ถึง 15.4% และ คาดว่าจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องเพิ่มขึ้นอีก 7% ในปี 2558 โดยมูลค่าทางธุรกิจที่เกิดขึ้นจากการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2014 นั้นสูงถึง 25,000 บาท ซึ่งการแปรรูปและการผลิตอาหารถือเป็นส่วนสำคัญของภาคการผลิตในไทยคิดเป็นสัดส่วนถึง 15% ของภาคการผลิตทั้งหมด โดยมีการเติบโตและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เป็นหนึ่งในตัวจักรสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้การเติบโตทางเศรษฐกิจของไทย (GDP) สามารถเติบโตได้ตามเป้าประมาณการที่ 3.7% ในปี 2558 และ เพิ่มขึ้นเป็น 4.1% ในปี 2559 ตามการคาดการของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)

สำหรับการจัดงานโปรแพ็ค เอเชีย 2015 เป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์ และ บรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นงานที่จัดขึ้นยิ่งใหญ่กว่าทุกปี มีการโตเพิ่มขึ้น 12% จากปี 2014 มีผู้เข้าร่วมจัดแสดงงานกว่า1,600 บริษัท จาก 44 ประเทศ และ อีก 14 พาวิลเลียนจากนานาชาติ อาทิ สาธารณะรัฐประชาชนจีน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, สเปน,ไต้หวัน, อังกฤษ และ สหรัฐอเมริกา มีเครื่องจักรจากทั่วโลกมาจัดแสดงกว่า 4,500 ชิ้น เต็มพื้นที่การจัดงาน 45,000 ตารางเมตร ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา คาดว่าจะได้รับความสนใจจากผู้เยี่ยมชมที่มีความเกี่ยวข้องและอยู่ในอุตสาหกรรมกว่า 38,000 คน ตลอด 4 วันของการจัดงาน

โดยการจัดงานในครั้งนี้ประกอบด้วย 6 โซน ได้แก่ DrinkTechAsia, FoodTechAsia, Lab&TestAsia, PackagingMaterialsAsia, PharmaTechAsia และ PrintTechAsia ซึ่งนอกจากจะมีการจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีจากบริษัทชั้นนำของไทยและทั่วโลกแล้ว ภายในงานยังประกอบด้วยงานประชุมสัมมนาให้ความรู้ด้านต่างๆ ที่เกี่ยวของกับหลายอุตสาหกรรมของไทย อาทิ การจัดงานประชุมด้านนวัตกรรมอาหารของเอเซีย 2015 (Food Innovation Asia Conference 2015) การประกวดนวัตกรรมอาหาร 2015 (Food Innovation Contest 2015) การประชุมอุตสาหกรรมเครื่องดื่มเอเซีย 2015 (Asia Drink Conference 2015) งานสัมมนาเทคโนโลกยียาและเวชภัณฑ์ 2015 (PharmaTech Seminar 2015) การประชุมด้านบรรจุภัณฑ์ไทยและTISTR Conference 2015 (Thai Packaging Centre and TISTR Conference 2015) งานสัมมนาจากกรรมส่งเสริมอุตสาหกรรม 2015 (The Department of Industrial Promotion Seminar 2015) กิจกรรมแข่งขัน The FoSTAT-Nestle Bowl Quiz การประชุมผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกครั้งที่ 7 (The 7th Plastics in Packaging Conference) การประชุมอาหารเอเชียและเครื่องดื่ม (Asia Food Beverage Thailand Conference) และ กิจกรรมการมอบรางวัล The Thai Star and Asia Star Packaging Award 2014 จึงอยากเชิญชวนท่านผู้สนใจและอยู่ในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องมาร่วมชมงานในครั้งนี้

ด้าน นายวีระ อัครพุทธิพร อุปนายกสมาคมฯ และประธานคณะกรรมการบริหาร สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องดื่มไทย หนึ่งในผู้สนับสนุนการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2015 กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า โพรแพ็ค เอเชีย 2015 ถือเป็นอีกหนึ่งงานสำคัญที่ทางสมาคมฯ อยากเชิญชวนให้ผู้สนในและอยู่ในธุรกิจเครื่องดื่มได้เข้ามาเยี่ยมชม เพื่อพัฒนาความรู้ทั้งด้านการผลิตและการดำเนินธุรกิจ ได้พบปะกับผู้ร่วมในอุตสาหกรรมเดียวกันสามารถแลกเปลี่ยนความรู้และการร่วมมือทางธุรกิจต่อกันได้ ภายในงานมีการจัดโซนDrinkTechAsia 2015 ซึ่งเป็นการแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมทั้งในด้านของกระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มจากบริษัทชั้นนำของโลก และ การจัดการประชุมอุตสาหกรรมเครื่องดื่มเอเซีย 2015 (Asia Drink Conference 2015) ซึ่งเป็นงานประชุมประจำปีของผู้ผลิตและเกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มของเอเชียอย่างเป็นทางการอีกด้วยงานโพรแพ็ค เอเชีย 2015 นี้อีกด้วย

การจัดงานโพรแพ็ค เอเซีย 2015 นี้ จัดขึ้นโดย บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด (BES)ระหว่างวันที่ 17-20 มิถุนายน 2558 เวลา 10.00 - 18.00 น. ณ ฮอล์ล 101-106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่ โทร : 02 615-1255 ต่อ 123 หรือ Email : wantita@besallworld.com และเว็บไซต์ www.propakasia.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: โพรแพ็คเอเชีย 2012 จัดใหญ่กว่าทุกครั้ง ตอกย้ำผู้นำงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต แปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่สุดในเอเชีย

ศุภวรรณ ตีระรัตน์ (ที่สามจากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายแสดงสินค้า สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) วุฒิชัย ตางาม (ที่สองจากขวา) ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมายกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และ จัสติน พาว (ที่สองจากซ้าย)...

ภาพข่าว: บีอีเอสและปตท. เปิดตัวงาน ANGVA 2007

ในงานต้อนรับคณะ EcoFuel World Tour ที่ปตท. ได้มีการร่วมประกาศงาน ANGVA 2007 ที่จะจัดขึ้นในกรุงเทพระหว่างวันที่ 27-29 พฤศจิกายน 2550 นี้ บริษัท แบงค็อคเอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด (บีอีเอส) ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้จัดงาน ANGVA2007 งานนี้จะเป็นงานแสดงเทค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง