ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

งานรำลึกพระคุณนักพัฒนาประชาบดี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๐๙:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์

วันที่ ๙ เมษายน ๒๕๕๘ เวลา ๑๐.๐๐ น. ณ ห้องประชุม ชั้น ๒ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว) เป็นประธานงานรำลึกพระคุณนักพัฒนาประชาบดี ภายใต้โครงการเสวนาคลังปัญญาประชาบดี และนิทรรศการภูมิปัญญาผู้สูงวัยสู่การพัฒนาสังคมไทยที่ยั่งยืน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลเกี่ยวกับหลักค่านิยม ๑๒ ประการ สร้างการมีส่วนร่วมระหว่างผู้อาวุโสนักพัฒนาประชาบดีกับบุคลากรรุ่นปัจจุบัน ภายใต้การขับเคลื่อนงานในฐานะเครือข่าย ผู้สนับสนุน และเสริมพลังในสังคมอย่างเป็นระบบ เน้นการนำองค์ความรู้ ประสบการณ์ ทักษะ ความเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาสังคมและจัดสวัสดิการในรูปแบบที่หลากหลายของผู้อาวุโส มาร่วมในการขับเคลื่อนกิจกรรมที่สอดคล้องเป็นประโยชน์สูงสุดต่อกลุ่มเป้าหมายและส่วนรวมของประเทศชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว) กล่าวว่า จากผลงานในอดีตที่ผ่านมา ข้าราชการบำนาญและนักพัฒนาประชาบดีได้นำความเจริญก้าวหน้ามาสู่การพัฒนางานสวัสดิการสังคม ที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้ ทำให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เป็นที่พึ่งของประชาชน ผู้ประสบความทุกข์ยากเดือดร้อน ทุกกลุ่มเป้าหมาย แม้ว่าได้เกษียณอายุราชการไปแล้ว แต่ก็ยังมีความผูกพันและเฝ้าติดตามการดำเนินงานของกระทรวงฯ โดยได้ให้ข้อคิดเห็นและคำแนะนำที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการปฏิบัติงาน และยังทำงานด้านสังคมให้กับกระทรวงฯ อีกด้วย กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของข้าราชการที่เกษียณ และรำลึกพระคุณนักพัฒนาประชาบดี ตามหลักค่านิยมของไทย ๑๒ ประการ ว่าด้วยเรื่องความกตัญญูและการรักษาวัฒนธรรมประจำชาติ จึงได้จัดพิธีรดน้ำขอพรนักพัฒนาประชาบดี ซึ่งได้รับเกียรติจากข้าราชการผู้เกษียณอายุมาร่วมพิธีดังกล่าว อาทิ นายประวิทย์ หาญณรงค์ อดีตรองอธิบดีกรมประชาสงเคราะห์ และรองประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นายอิระวัชร์ จันทรประเสริฐ อดีตอธิบดีกรมประชาสงเคราะห์ คนที่ ๒๑ และนายวัลลภ พลอยทับทิม อดีตอธิบดีกรมประชาสงเคราะห์ คนที่ ๒๓ นอกจากนี้ภายในงานมีการจัด นิทรรศการกตัญญูสุดหัวใจ รักษ์วัฒนธรรมไว้ให้ยั่งยืน : ฅ ต้นแบบนักพัฒนาประชาบดี นิทรรศการภูมิปัญญาพัฒนาสังคมไทย การแสดงเพลงหมอลำ เล่าขานภูมิปัญญาพัฒนาสังคมไทย โดยคุณบานเย็น รากแก่น ศิลปินแห่งชาติ และกิจกรรมเสวนาสร้างสรรค์ : “พส. สร้างสังคมไทยยั่งยืน” โดยวิทยากร APM Group

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงานรำลึกพระคุณนักพัฒนาประชาบดี ในครั้งนี้ จะเกิดเครือข่ายการพัฒนาสังคมที่เข้มแข็ง การแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้อาวุโสและเป็นการสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานของทุกคน อีกทั้งยังเป็นการรักษาวัฒนธรรม ประเพณี ที่ดีงามของสังคมไทยสืบไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘"

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับโรงพยาบาลเอกชน จัดโครงการช่วยเหลือเด็กพิการปากแหว่ง - เพดานโหว่แต่กำเนิด ในโครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘" เพื่อขจัดปัญหาปมด้...

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง