ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟลุค-แบงค์ ร่วมทำลายของละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ประเทศชาติเสียหาย 3,767 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๗:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--อาร์เอส

สถานีขนส่งสินค้า (คลองหลวง) - เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (9 เม.ย 58) กรมทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมกับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมศุลกากร กรมสอบสวนคดีพิเศษ และ ภาคเอกชนเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญา จัด “พิธีประชาสัมพันธ์ และ ทำลายของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาครั้งใหญ่” ณสถานีขนส่งสินค้าคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยมี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ศิลปินดาราจาก ช่อง8 อาทิ แบงค์-อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม และ ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ ในฐานะศิลปินดาราผู้สร้างสรรค์ผลงานที่ถูกต้องร่วมรณรงค์ และ ทำลายของกลาง

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) กล่าวว่า “สินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาเหล่านี้ เป็นของผิดกฎหมาย จะต้องนำมาทำลาย ซึ่งการทำลายของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่คดีถึงที่สุดแล้ว ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการปราบปรามที่จะต้องดำเนินการอย่างโปร่งใสตรวจสอบได้ และสอดคล้องกับมาตรฐานสากล ไม่ว่าจะเป็นพันธกรณีภายใต้ข้อตกลงด้านทรัพย์สินทางปัญญาขององค์การค้าโลก (TRIPS) หรือ กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาว่าจะไม่มีสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญากลับไปสู่ท้องตลาด หรือ ส่งออกไปยังต่างประเทศ”

ฟลุค –จิระ ศิลปินดาราช่อง8 เสริมว่า “พวกเราอยากวิงวอนทุกท่าน ให้หยุดซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นซีดีเพลง ซีดีหนัง ซีดีละคร อยากให้ทุกคนเห็นใจคนทำงาน เพื่อที่พวกเขาจะได้มีกำลังใจในการสร้างสรรค์งานต่อไปครับผม”

โดยในกลางปี 2558 นี้ มีจำนวนของกลางทั้งสิ้น 973,202 ชิ้น คิดเป็นน้ำหนักประมาณ 130 ตัน มูลค่า 3,767 ล้านบาท โดยเป็นของกลางของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จำนวน 719,448 ชิ้น ของกลางจากกรมศุลกากร จำนวน 162,858 ชิ้น และ ของกลางจากกรมสอบสวนคดีพิเสษ จำนวน 90,896 ชิ้น ของกลางที่นำมาทำลายประกอบด้วย เสื้อผ้า กระเป๋า นาฬิกา รองเท้า โทรศัพท์มือถือ หมวก แว่นตา ผ้านวม คอมพิวเตอร์ แผ่นดีวีดี เป็นต้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. ปฏิเสธข่าวกล่าวโทษ บจ. เพิ่ม

กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--ก.ล.ต. ตามที่ปรากฏข่าวในหนังสือพิมพ์บางฉบับ ความว่า "...เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ฝ่ายตรวจสอบและคดีสำนักงาน ก.ล.ต. ได้มีการประชุมร่วมกับทีมงานของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เพื่อหารือเกี่ยวกับการกระทำความผิดของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลัก...

ตำรวจจราจร งดออกใบสั่ง ๘ ข้อหา เพียงตักเตือน

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ งดออกใบสั่ง ๘ ข้อหา สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนในเขตกรุงเทพมหานคร โดยเปลี่ยนเป็นออกใบเตือนและว่ากล่าวตักเตือนแทน ส่วนมาตรการ ๓ ม. ๒ ข. ๑ ร. ไม่มียกเว้นตรวจจับเข้ม หลังจากที่สำนักงานตำรวจแห่งชาต...

กรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดใหญ่ "ตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา"นัดเจรจาซื้อ-ขายความคิด ครั้งแรกในไทย

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--กรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดใหญ่ "ตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา" นัดเจรจาซื้อ-ขายความคิด ครั้งแรกในไทย สนองนโยบายรัฐต่อยอดนวัตกรรมทรัพย์สินทางปัญญาเชิงพาณิชย์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ จัดงานตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง