ซีคอนสแควร์ชวนบุกแดนใต้ในงาน ใบตองครองเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๒:๐๓ น.
กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์

ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ร่วมกับไทยประกันชีวิต จัดงาน “ใบตองครองเมือง: บุกแดนใต้”สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งวิถีชีวิตดินแดนด้ามขวานทอง ผ่านเรื่องราวสารพัดกล้วยจากถิ่นใต้หลากสายพันธุ์ อาทิ กล้วยขนุน จังหวัดนราธิวาส กล้วยนางพญา จังหวัดสงขลา กล้วยกุ้งแดง จังหวัดนครศรีธรรมราช กล้วยเล็บมือนาง จังหวัดชุมพร และกล้วยหิน จังหวัดยะลา ลิ้มรสสารพัดเมนูคาวหวานทำจากกล้วย หรอยจังฮู้...กับอาหารปักษ์ใต้กว่า 100 เมนู ชมการสาธิตแกะหนังตะลุง เพ้นท์ผ้าบาติก เสริมสิริมงคลสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ และหลวงปู่ทวดต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 10 – 15 เมษายน 2558 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน สแควร์ ถนนศรีนครินทร์

นายจรัญผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดงาน“ใบตองครองเมือง:บุกแดนใต้”ระหว่างวันที่ 10-15 เมษายน 2558 บริเวณลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์โดยจำลองบรรยากาศการค้าขายชาวปักษ์ใต้ ที่มีความวิจิตรของสถาปัตยกรรมทมลายูรายล้อมด้วยเสากรงนกเขาชวาและเรือกอแระอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นประจำถิ่น พร้อมรวบรวมกล้วยพื้นเมืองภาคใต้หลากสายพันธุ์มาให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไปได้ทำความรู้จักอย่างใกล้ชิด อาทิ กล้วยขนุนจังหวัดนราธิวาสที่มีจุดเด่นของกลิ่นคล้ายขนุน กล้วยนางพญา จังหวัดสงขลา นิยมใช้ทำข้าวต้มมัดเพื่อถวายเจ้าเมืองทางใต้ ปัจจุบันเป็นกล้วยใกล้สูญพันธุ์ กล้วยกุ้งแดง จังหวัดนครศรีธรรมราช มีสีแดงสดใส กล้วยเล็บมือนาง จังหวัดชุมพรมีลักษณะคล้ายนิ้วมือคน รสชาติหอมหวาน แปรรูปได้หลากหลายและกล้วยหิน จังหวัดยะลา นิยมนำไปเป็นอาหารเลี้ยงนกปรอทหรือนกกรงหัวจุก

ภายในงาน ยังสามารถเลือกอิ่มอร่อยไปกับเมนูกล้วยคาว-หวาน อาทิ กล้วยหินฉาบ กล้วยขนุนฉาบ กล้วยเล็บมือนางอบแห้ง ทอดมันหัวปลี หรอยจังฮู้...กับอาหารปักษ์ใต้อีกกว่า 100 เมนูอาทิ ไก่กอแระ, น้ำบูดู,ข้าวยำ,ขนมลาจำปาดะ, ไก่กะทิ,ปลากุเลา, โรตีชาชัก, ปลาหมึกปานาเระ, ไก่ทอดหาดใหญ่, มะตะบะ, ข้าวหมกไก่, กาหยู, กะปิระนอง, ข้าวเกรียบปลา ปัตตานี, ไข่เค็มไชยา, ข้าวยำเบญจรงค์ 5 สี ปัตตานีและอาหารที่มีสะตอเป็นส่วนประกอบ โดยเน้นให้ทุกร้านค้าใช้ใบตองหรือวัสดุจากธรรมชาติเป็นภาชนะใส่อาหาร

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถช้อปของดีส่งตรงจากแดนใต้ อาทิ ไข่มุก, ผ้าบาติก, ผ้าปาเต๊ะ, หนังตะลุง,กระเป๋าหญ้าลิเภา, นากเมืองคอน ชมการสาธิตแกะหนังตะลุง เพ้นท์ผ้าบาติกและยังได้อันเชิญพระพุทธสิหิงค์องค์จำลอง พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนครศรีธรรมราช และชาวใต้ พร้อมพระอริยสงฆ์องค์จำลองหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี ให้ลูกค้าและประชาชนได้ร่วมสรงน้ำพระเสริมสิริมงคลต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ปีใหม่ไทย

พบความมหัศจรรย์แดนดินถิ่นใต้และเรื่องราวดีๆของกล้วยพื้นถิ่นในงาน “ใบตองครองเมือง:บุกแดนใต้” ตั้งแต่วันที่ 10 – 15 เมษายน 2558 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน สแควร์ ถนนศรีนครินทร์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร0-2721-8888 ต่อ 313-4 และ325-6 หรือhttps://www.facebook.com/SeaconSquareFanPage, http://www.seaconsquare.com

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง เนสท์เล่ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "พี่หมีเนรมิตฝัน" โดย เนสท์เล่ นมตราหมีแอดวานซ์ ศุกร์ที่ 21 มกราคม 2548 เวลา 14.30-17.00 น. ณ ลานน้ำพุ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน สแควร์ เนสท์เล่ นมตราหมีแอดวานซ์ เดิน...