ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แจ้งนายจ้างพาแรงงานต่างด้าวไปต่อใบอนุญาตทำงาน เริ่มตั้งแต่ 1 เมษายน 2558 ถึง 30 มิถุนายน 2558

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๕:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครปฐม

คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2558 เห็นชอบแนวทางการจัดระบบแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมาร์ ลาว และกัมพูชา ตามที่กระทรวงแรงงานเสนอ ซึ่งมีผลทำให้แรงงานต่างด้าว ทั้ง 3 สัญชาติดังกล่าวที่ขึ้นทะเบียน ณ ศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) ที่ยังไม่ได้รับการตรวจสัญชาติ ได้รับการขยายเวลาให้อยู่และทำงานต่อได้อีก 1 ปี ถึง 31 มีนาคม 2559 โดยจะต้องพาแรงงานต่างด้าวไปรายงานตัวเพื่อจัดทำบัตรใหม่ ณ ศูนย์ (One Stop Service) ตั้งแต่ 1 เมษายน 2558 ถึง 30 มิถุนายน 2558 ตามที่จังหวัดกำหนด

พ.อ.อ.สุพจน์ สมพงษ์ รักษาราชการแทนจัดหางานจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า การดำเนินการจัดระบบแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาร์ ลาว และกัมพูชา หลังวันที่ 31 มีนาคม 2558 ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2558 ของจังหวัดนครปฐมจำดำเนินการ โดย แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ดังนี้

1.กลุ่มที่ผ่านการตรวจสัญชาติแล้ว ให้นายจ้างพาแรงงานต่างด้าวไปขอรับการตรวจลงตราให้อยู่ในราชอาณาจักร ณ ศูนย์บริการตรวจลงตราและพิจารณาอนุญาตทำงานของคนต่างด้าว (พระประแดง แม่สาย แม่สอด และระนอง) หรือด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัด และขออนุญาตทำงาน ณ สำนักงานจัดหางานจังหวัดที่เป็นที่ตั้งสถานประกอบการ ซึ่งคนต่างด้าวทำงานจะได้รับการตรวจลงตราและอนุญาตให้ทำงานถึง 31 มีนาคม 2559 เมื่อใกล้ครบกำหนดยื่นขอต่อได้อีก 2 ปี ถึง 31 มีนาคม 2561

2.กลุ่มที่ถือใบอนุญาตทำงานที่ออกให้ ณ ศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) แต่ยังไม่ได้เข้ารับการตรวจสัญชาติภายในวันที่ 31 มีนาคม 2558 ให้นายจ้างพาแรงงานต่างด้าวพร้อมผู้ติดตามที่ขึ้นทะเบียนด้วยกัน(ถ้ามี) ไปรายงานตัวเพื่อขอรับบัตรใหม่และขออนุญาตทำงาน ณ ศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) จังหวัดนครปฐม วัดพระประโทนเจดีย์วรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2558 หยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยนายจ้างต้องเตรียมเอกสาร ดังนี้

-แบบบัญชีรายชื่อคนต่างด้าวเพื่อเข้ารับการตรวจสัญชาติ
-แบบคำขออนุญาตทำงานของคนต่างด้าว (ตท.8) พร้อมเอกสารประกอบ
-บัตรประจำตัวซึ่งไม่มีสัญชาติไทย(บัตรชมพู) พร้อมสำเนา
ค่าธรรมเนียม
1.ค่าธรรมเนียมใบอนุญาตทำงาน 1 ปี 1000 บาท (ทุกประเภทกิจการ)
2.ค่าประกันสุขภาพ 6 เดือน 900 บาท 1 ปี 1600 บาท (สอบถามเพิ่มเติมสำนักงานสาธารณสุข)

3.ค่าบัตรสีชมพูของกรมการปกครอง 60 บาท หากเปลี่ยนนายจ้างเสียค่าบัตรเพิ่ม 20 บาท

ขอเรียนย้ำให้นายจ้างมาติดต่อนัดคิว ณ สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครปฐม พร้อมทั้งรับเอกสารไปกรอกรายละเอียด แล้วจึงพาแรงงานต่างด้าวไปตามวันที่นัดหมาย เพื่ออำนวยความสะดวกได้อย่างทั่วถึง โดยแรงงานต่างด้าวดังกล่าวจะได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรและทำงานได้ จนถึง 31 มีนาคม 2559 และนายจ้างจะต้องพาแรงงานต่างด้าวไปดำเนินการตรวจสัญชาติให้แล้วเสร็จก่อนใบอนุญาตทำงานหมดอายุ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและติดต่อนัดวันพาแรงงานต่างด้าวไปรายงานตัวได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครปฐม โทร.034-250861-2 ต่อ 21-26


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงแรงงาน ขยายเวลาจดทะเบียนแรงงานต่างด้าว

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ กระทรวงแรงงาน กำหนดให้แรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองที่จดทะเบียนและได้รับอนุญาตให้ทำงานในปี ๒๕๔๗ ได้รับอนุญาตให้อยู่ทำงานต่อไปได้อีก ๑ ปี ซึ่งจะต้องมาจดทะเบียนขออนุญาตทำงาน ภายในเดือนมิถุนายน ๒๕๔๘...

กระทรวงแรงงาน ให้ความช่วยเหลือผู้ว่างงานจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กระทรวงแรงงาน ให้ความช่วยเหลือผู้ว่างงานจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล่ม ๖ จังหวัดภาคใต้ด้านฝั่งทะเลอันดามัน โดยได้จัดตั้งศูนย์ประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรณีพิบัติขึ้นในพื้นที่ต่าง ๆ โดยผู้ที่ว่างงานจากเหต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง