ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จับมือบริษัทอีคอมเมิร์ซจีน เปิดบริการรับชำระเงินข้ามพรมแดนเพื่อความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๗:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซี่ยงไฮ้, จีน--8 เม.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International) ประกาศในวันที่ 8 เมษายนว่า ทางบริษัทได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท DinoDirect ว่าด้วยธุรกิจออนไลน์ข้ามพรมแดน โดยแพลตฟอร์ม B2C อย่าง DinoDirect และแพลตฟอร์ม B2B อย่าง Osell รวมถึงเว็บไซต์ต่างๆที่เกี่ยวข้อง จะรับชำระเงินด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ (หมายเลขบัตรขึ้นต้นด้วยเลข 62) ที่มีการออกบัตรนอกจีนแผ่นดินใหญ่

นับเป็นครั้งแรกที่ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้สร้างความร่วมมือกับบริษัทอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนของจีน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ในต่างประเทศสามารถชำระเงินผ่านบัตรบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซจีนได้

ในขณะที่ผู้บริโภคชาวจีนกำลังเพลิดเพลิดกับการซื้อสินค้าต่างประเทศราคาถูกใจจากแพลตฟอร์มของประเทศอื่น ผู้บริโภคและผู้ค้าปลีกจากต่างชาติจำนวนมากก็หวังเข้าถึงสินค้าที่ผลิตในจีนเช่นกัน DinoDirect เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของจีน โดยมีธุรกิจครอบคลุมกว่า 200 ประเทศและเขตแดนทั้งในตะวันออกกลาง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อเมริกาใต้ ยุโรปกลาง และยุโรปตะวันออก

ความร่วมมือระหว่างสองฝ่ายจะทำให้เจ้าของธุรกิจและผู้บริโภคในต่างประเทศได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นในการซื้อสินค้าบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนของจีน ทั้งยังช่วยให้ผู้ผลิตในจีนสามารถขายสินค้าให้แก่ผู้บริโภคและผู้ค้าปลีกทั่วโลกได้ในราคาถูกลงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนนโยบาย “ส่งออกนอก” ของอุตสาหกรรมการผลิตจีน

ในขั้นต่อไป ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์บัตรยูเนี่ยนเพย์ในตลาดต่างประเทศ ซึ่งออกแบบเพื่ออีคอมเมิร์ซข้ามประเทศโดยเฉพาะ โดยมุ่งยกระดับการตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อต่างประเทศที่ซื้อสินค้าจากผู้ค้าในจีน

เจ้าของธุรกิจและบุคคลทั่วไปที่อยู่ในต่างประเทศสามารถชำระเงินผ่าน UnionPay Online Payment (UPOP) ซึ่งรับประกันความปลอดภัยในระดับสูง

เนื่องจากบัตรยูเนี่ยนเพย์ที่มีการออกบัตรนอกจีนแผ่นดินใหญ่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จึงเร่งปรับปรุงสิทธิพิเศษจากการใช้บัตรและระบบการให้บริการในต่างประเทศ ขณะเดียวกันก็ให้คำมั่นสัญญาว่าจะยังคงอำนวยความสะดวกให้ผู้ถือบัตรในประเทศจีนสามารถ “ช้อปปิ้งทั่วโลกด้วยบัตรใบเดียว”

ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์เกือบ 40 ล้านใบออกให้ผู้ใช้บริการใน 40 ประเทศและเขตแดนนอกจีนแผ่นดินใหญ่ และบัตรยูเนี่ยนเพย์ได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อยๆจากผู้ใช้บัตรทั่วโลก

ขณะนี้ ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถซื้อสินค้าได้โดยตรงจากผู้ค้าออนไลน์ต่างประเทศ 10 ล้านราย โดยร้านค้าออนไลน์ชื่อดังมากมายยินดีรับชำระเงินด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ เช่น   Amazon, eBay, Rakuten, Agoda, Booking เป็นต้น ขณะเดียวกัน ผู้ถือบัตรยังสามารถซื้อสินค้าต่างประเทศยอดนิยมต่างๆ เช่น สินค้าสำหรับแม่และเด็ก เครื่องสำอาง เสื้อผ้า และอาหาร ด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ผ่านแพลตฟอร์ม UnionPay Haigou ในชื่อ “Shop The World”

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/
แหล่งข่าว: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล
AsiaNet 60097

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กสิกรไทยร่วมกับยูเนี่ยนเพย์ รับชำระค่าสินค้าและบริการทางอินเทอร์เน็ตเป็นธนาคารแรก

นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย และ มร.ซู หนิง ประธานบริษัท ไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ และ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลงนามในสัญญาการพัฒนาระบบชำระค่าสินค้าและบริการด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตทางอินเทอร์เน็ต...

ANZ expands customer payment options with UnionPay International

January 15h 2013 - ANZ today announced it has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with UnionPay International to expand card payment options for its customers throughout Asia Pacific. As part of the MoU, ANZ and UnionPay International have...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง