ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

JARKEN จับมือ TCDC สร้าง 12 พันธมิตรชั้นนำเอเชีย ดันงานดีไซน์ไทยสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๒:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 เม.ย.---เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

JARKEN ผู้นำตลาดการออกแบบ ร่วมมือ TCDC สร้าง 12 พันธมิตรชั้นนำของเอเชีย ดันดีไซน์ไทยโกอินเตอร์ ชูงานดีไซน์ ขับเคลื่อนธุรกิจ ดร.กุลเดช สินธวณรงค์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท จาร์เค็น จำกัด ตัวแทนผู้ให้บริการด้าน

งานออกแบบของไทยเจ้าของแนวความคิดการออกแบบแบบครบวงจร ทั้งงานสถาปัตยกรรมภายใน งานตกแต่ง ก่อสร้าง ตลอดจนเป็นที่ปรึกษาด้านการพัฒนาแบรนด์สินค้าและการประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า ด้วยพฤติกรรมที่แตกต่างกันของผู้บริโภคในปัจจุบัน ทำให้ผู้ประกอบการจำเป็นต้องหันมาให้ความสำคัญกับงานด้านการออกแบบมากขึ้น เพื่อดึงดูดผู้บริโภคด้วยการสร้างความแตกต่างและโดดเด่นเพื่อช่วงชิงความได้เปรียบทางการตลาดให้มากที่สุด งานด้านการดีไซน์ จึงเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการดำเนินธุรกิจขององค์กรทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นด้านที่พักอาศัย งานด้าน รีเทล รวมถึงด้านการพาณิชย์

“จากการเล็งเห็นถึงความสำคัญในด้านนี้ กลุ่มบริษัท จาร์เค็น จำกัด หนึ่งในผู้ที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันงานดีไซน์ของไทย ผ่านผลงานการออกแบบซึ่งได้รับรางวัลการันตีความสำเร็จในระดับนานาชาติมากมาย และนั่นทำให้ จาร์เค็น ได้รับโอกาสแสดงศักยภาพงานออกแบบของไทยในเทศกาลการออกแบบระดับนานาชาติอีกครั้ง ณ. ประเทศสิงคโปร์ (Singapore Design Week 2015) ด้วยความร่วมมือของ Asia Creative Industries Allianceองค์กรซึ่งผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมและการออกแบบในเอเชีย และ Design Business Chamber องค์กรด้านอุตสาหกรรมการออกแบบ ประเทศสิงคโปร์ ได้จัดตั้งเวที International Round Table เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่านักออกแบบในเอเชียได้แสดงความสามารถในด้านการออกแบบเชิงธุรกิจ โดยจับมือกับบริษัทออกแบบชั้นนำและสถาปนิกที่มีชื่อเสียงจาก 12 ประเทศในเอเชีย

เข้าร่วม เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ มุมมอง และแนวคิด ในการนำงานดีไซน์มาประยุกต์ใช้ในองค์กร รวมไปถึงเป็นการการันตีคุณภาพขององค์กรของแต่ละประเทศ” ดร.กุลเดช กล่าว

ดร.กุลเดช กล่าวเพิ่มเติมว่า จากผลงานด้านการออกแบบที่ผ่านมา ทำให้ จาร์เค็น ได้ขึ้นบรรยาย ในหัวข้อThe Power of Asia Creative Industry บนเวที International Round Table และยังได้รับโอกาสจากนายกิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาการออกแบบและธุรกิจสร้างสรรค์ Creative & DesignCenter (TCDC) ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบของไทยร่วมเป็นพันธมิตร เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยขึ้นบรรยายความสำเร็จของงานดีไซน์กับผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ให้เป็นที่ประจักในระดับสากล อีกทั้งยังเป็นการันตีคุณภาพของงานดีไซน์ไทยได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเวทีนี้ เป็นเวทีที่สามารถโชว์ศักยภาพของนักออกแบบรวมไปถึงส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับวงการการออกแบบไทย ให้เป็นที่รู้จักในนานาประเทศ เพื่อบ่งบอกถึงความสำเร็จของประเทศไทยและตอกย้ำความแนวคิด Think Global Act Local ของ กลุ่มบริษัทฯ อีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

JARKEN บริษัทสถาปนิกครบวงจรชั้นนำ รับรางวัลระดับสากล

ดร. กุลเดช สินธวณรงค์ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท JARKEN บริษัทสถาปนิกครบวงจรชั้นนำระดับห้าดาวของเมืองไทย สุดยอดความภูมิใจของวงการสถาปนิกไทย ที่สร้างชื่อเสียงของคนไทยให้ปรากฏสู่เวทีโลกเป็นครั้งแรก ได้เดินทางไปร่วมงานประกาศผลรางวัล...

ซุบซิบ: บริษัทจาร์เค็น

กระแส Social Network กำลังมาแรงในยุคนี้ กลุ่มบริษัทจาร์เค็น ก็ขออินเทรนด์นี้ไปกับเขาด้วย โดยเปิดตัว Fans Pages ออกมาเอาใจแฟนพันธุ์แท้ JARKEN ให้ได้อัพเดท เทรนด์ ข่าวสาร ความเคลื่อนไหวต่างๆ เกี่ยวกับแวดวงงานออกแบบ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง