ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นศ.มข.นัดรวมพลคนรักษ์สุขภาพ เสริมมหาวิทยาลัยแห่งความสุข

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--มหาวิทยาลัยขอนแก่น

รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า มหาวิทยาลัยขอนแก่นมีเป้าหมายในการเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ มีคุณภาพ และมีมาตรฐานความเป็นเลิศ มีบทบาทชี้นำและตอบสนองความต้องการของสังคม เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ซึ่งการขับเคลื่อนสู่เป้าหมายดังกล่าว ประการที่สำคัญคือ การสร้างมหาวิทยาลัยให้มีสุขภาวะที่ดี มหาวิทยาลัยขอนแก่นจึงมีนโยบายส่งเสริมให้นักศึกษามีสุขภาพดี โดยปรับปรุงสภาพแวดล้อม จัดเตรียมสถานที่และกิจกรรมที่ส่งเสริมการออกกำลังกายแก่นักศึกษา ซึ่งนอกจากจะทำให้นักศึกษามีสุขภาพดีแล้ว ยังเป็นผลให้การเรียนดียิ่งขึ้นด้วย สอดคล้องกับแนวทางพัฒนาระบบบริการสุขภาพของประเทศไทย

รศ.นพ.อภิชาติ จิระวุฒิพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์ กล่าวว่า ประชากรในมหาวิทยาลัยขอนแก่นส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น ที่มุ่งเน้นความสนใจเรียนรู้ตามหลักสูตร ทำให้ความสนใจด้านสุขภาพอนามัยลดลง ส่งผลถึงความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรังในอนาคต อีกทั่งกลุ่มนี้ยังมีความเสี่ยงมากกว่าประชากรกลุ่มอื่น อาทิ การใช้บุหรี่ สารเสพติด สุรา การเกิดอุบัติเหตุ และการเลือกบริโภคอาหารที่ไม่เหมาะสม ฉะนั้นเพื่อให้เกิดการตระหนักดูแลสุขภาพในหมู่นักศึกษา และเป็นแบบอย่างในการชี้นำสุขภาพที่ดีแก่สังคม โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ ร่วมกับกองกิจการนักศึกษา องค์การนักศึกษา และสภานักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น จึงได้จัดโครงการ วันรวมพลคนรักษ์สุขภาพ นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น ขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาหันมาใส่ใจการออกกำลังกาย รวมทั้งนำความรู้ที่ได้ส่งเสริมให้ผู้อื่นมีสุขภาพดีช่วยเหลือชุมชนรอบข้างต่อไป

ภายในงานมีการบรรยายพิเศษเรื่อง กำจัดยาเสพติด วัยรุ่นยุคใหม่เท่ได้โดยไม่ใช้บุหรี่ สุราเป็นภัยต่อชีวิต เป็นพิษต่อการเรียน ขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจกฎจราจร นศ.มข.ห่างไกลโรค ด้วยการเลือกบริโภคอาหาร Healthy Campusต้องเด่นชัดการออกกำลังกาย ทั้งนี้ได้จัดให้มีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มข. จับมือกับกองทัพอากาศ วิจัยเพื่อผลิตน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยานจากน้ำมันปาล์ม

รองศาสตราจารย์ ดร. กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับพลอากาศตรีบุญสืบ ประสิทธิ์ รองเจ้ากรมช่างอากาศ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ทำงานโครงการวิจัยของกองทัพอากาศ ซึ่งเป็นตัวแทนของกองทัพอากาศ กระทรวงกลาโหม...

เมอร์เซเดส เบนซ์ ชื่อที่รับใช้ตลาดรถยนต์ทั่วโลกกว่า 100 แห่ง พร้อมเปิดตัว M-Class รุ่นใหม่

ดีทรอยต์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท ด็อกเตอร์เอ็คฮาร์ด คอร์เดส หัวหน้าคนใหม่ของเมอร์เซเดส ตอกย้ำถึงคุณภาพของผู้ผลิตยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก วันนี้ (10 ม.ค.) ซึ่งเป็นวันแรกของรอบสื่อมวลชนในงานออโต้โชว์ระดับนานาชาติของอเมริกาเหนือ ซึ่งจัดขึ้นที...

The 7th Asian Cartoon Exhibition "Getting a Job in Asia"

The Japan Foundation, Bangkok, the Thai Cartoonists Association and Fine and Applied Art Faculty of KhonKaen University proudly present "the 7th Asian Cartoon Exhibition" เจแฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ สมาคมการ์ตูนไทย และมหาวิทยาลัยขอนแก่น ภูมิใจเสนอ "นิทรรศการก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง