ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นิสิต MBA ศศินทร์ ได้รับคัดเลือกร่วมโครงการ Management trainnee เตรียมความพร้อมเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่กับยูนิลีเวอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๖:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์

นิสิต MBA ศศินทร์ชนะเลิศการแข่งขันแผนการตลาดจากโครงการ Future Leaders League เผยมีโอกาสเข้าร่วมงานในตำแหน่ง Management Trainee กับบริษัท ยูนิลีเวอร์ จำกัด (มหาชน) ย้ำผู้บริหารรุ่นใหม่ต้องเรียนรู้การตลาดตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ การเรียนที่ศศินทร์เป็นการสร้างโอกาสที่ดีสำหรับการทำงานในอนาคต

นางสาวณัฐพร ตันติวิวัฒนพันธ์ นิสิต MBA สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย( Sasin ) เปิดเผยว่า การแข่งขันแผนการตลาดกับโครงการ Future Leaders League ที่จัดขึ้นโดยบริษัท ยูนิลีเวอร์ จำกัด (มหาชน) โดยมีการคัดเลือกทีมชนะเลิศจาก 3 มหาวิทยาลัยคือ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเอแบค และสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำหรับการแข่งขันของศศินทร์นั้น ปรากฎว่าทีมการแข่งขันของตนเองได้รับรางวัลชนะเลิศ จึงได้รับโอกาสเข้าจากทางบริษัทยูนิลีเวอร์ เพื่อคัดเลือกเป็น Management Trainee สำหรับสร้างผู้บริหารรุ่นใหม่ และเมื่อสำเร็จการศึกษาจะได้เข้าร่วมงานกับยูนิลีเวอร์ในตำแหน่ง Management Trainee โดยใช้เวลาในการเป็นผู้จัดการฝึกหัดทั้งหมด 3 ปี ซึ่งจะต้องเรียนรู้เรื่องการตลาด ขั้นตอนการผลิตสินค้า การขนส่ง การบริหาร เป็นการเรียนรู้ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ เพราะก่อนที่จะไปบริหารในส่วนต่าง ๆ ต้องรู้กระบวนการทุกขั้นตอนเพื่อจะได้รู้ว่าในแต่ละส่วนการทำงานมีขอบข่าย และมีข้อจำกัดในการทำงานอย่างไร

“การฝึกในโครงการดังกล่าวเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับผู้ที่จะเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ ซึ่งจะต้องมีความพร้อมในการทำงานและเป็นบุคลากรที่สำคัญในอนาคตขององค์กร โดยเฉพาะเรื่องของการตลาดต้องเรียนรู้ว่าสินค้าแต่ละประเภทนั้นมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็นใคร ตลาดลูกค้ากว้างแค่ไหน การเรียนรู้แต่ละงานใช้เวลา 6 เดือน ดังนั้น จึงต้องพยายามเรียนรู้ให้เร็วเพื่อนำมาใช้กับการทำงานให้ได้ดีที่สุด เนื่องจากต้องบริหารงานให้มีผลงานโดดเด่น และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะเป็นการฝึกที่หนักแต่เป็นโอกาสที่ดีในการพัฒนาตัวเอง ทำให้เรามีความรอบรู้ในด้านต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น ” นางสาวณัฐพรกล่าว และให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า ผู้ที่จะทำงานในธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าอุปโภคและบริโภค ต้องมีการพัฒนาตัวเองตลอดเวลา เพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค ดังนั้น เราจะต้องใช้ศักยภาพและความรู้ในการทำงานที่หลากหลาย นำประสบการณ์การเรียนรู้มาใช้กับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม การเรียน MBA ที่ศศินทร์นอกจากได้ความรู้ที่ดีแล้วยังได้โอกาสที่ดีหลายอย่าง เนื่องจากศศินทร์มีความร่วมมือกับองค์กรต่างๆ มากมาย และมีกิจกรรมที่หลากหลายเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาตนเอง นอกจากนี้ยังมีโอกาสไปแลกเปลี่ยนความรู้กับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของต่างประเทศ ได้เข้าร่วมการแข่งขันในโครงการต่างๆ เช่นเดียวกับการเข้าร่วมโครงการ Future Leaders League กับบริษัทยูนิลีเวอร์ ซี่งถือว่าได้รับโอกาสที่ดีจากศศินทร์ ทำให้ได้รับการร่วมโครงการการแข่งขันและชนะเลิศ เพราะได้นำความรู้จากการเรียนด้านการตลาดและด้านอื่นๆ มาปรับใช้กับการนำเสนอแผนการตลาดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญการทำงานต้องเรียนรู้ตลอดเวลาว่า ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร และการตลาดของโลกพัฒนาไปในทิศทางใด เพื่อนำไปใช้กับการทำงานได้จริงในอนาคต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

New Executive Chef at JW Marriott Bangkok

Peter Caprez, recently announced the appointment of Dieter Ruckenbauer as the new Executive Chef at JW Marriott Bangkok. Dieter started his culinary in 1988, he first joined the Marriott Family in 1996 as Management Trainee at The Salt Lake City Marri...

ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน สุดยอดนวัตกรรมเพื่อต้านอายุเส้นผม กับ "ซันซิล เอจจิ้ง แคร์"

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท ยูนิลีเวอร์ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ขอเชิญสื่อมวลชน พบสุดยอดนวัตกรรมเพื่อต้านอายุเส้นผม ครั้งแรกในประเทศไทย กับ "ซันซิล เอจจิ้ง แคร์" วันที่ : วันอังคารที่ 18 มกราคม 2548 เวลา: 13.00-15.00 น. สถานที่:เดอะ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง