ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การแข่งขันเรือใบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกว่า 200 ลำจาก 30 ประเทศทั่วโลก ร่วมชิงชัยศึกแล่นใบนานาชาติ ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า 2558

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๐๙:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์แอนด์ คอนซัลแทนส์

ผู้จัดงานการแข่งขันเรือใบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย “ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า” โดยโอเชี่ยน มารีน่า พร้อมระเบิดศึกในวันที่ 30 เมษายน – 4 พฤษภาคม 2558 นี้ ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ทคลับ หาดจอมเทียน พัทยา คาดมีผู้เข้าแข่งขันจากทั่วสารทิศกว่า 700 คน เรือใบกว่า 200 ลำจาก 30 ประเทศ ร่วมชิงชัยในการแข่งขันเรือใบที่ดีที่สุดในครั้งนี้

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “การกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวของประเทศไทยมีการเติบโตอย่างมีศักยภาพมากที่สุด โดยเฉพาะงานอีเว้นท์ทางทะเลสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีการใช้จ่ายสูงและเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มที่มีการกลับมาท่องเที่ยวซ้ำหลายครั้งในแต่ละปี”

“อ่าวไทยเป็นเขตพื้นที่ที่มีศักยภาพในด้านการกีฬาทางน้ำและการท่องเที่ยวทางทะเล โดยผู้จัดงาน ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า โดยโอเชี่ยน มารีน่า ได้ผลักดันและประชาสัมพันธ์การแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบัน การแข่งขันได้เป็นที่ยอมรับและได้รับความสนใจจากนักแข่งเรือใบทั่วโลก โดยสามารถสร้างรายได้ให้กับการท่องเที่ยวเมืองพัทยาประมาณ 40 ล้านบาทต่อปี ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีต่อเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา” นางกอบกาญจน์ กล่าวเพิ่มเติม

การกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวของประเทศไทย และธุรกิจการท่องเที่ยวทางทะเล ตลอดจนดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังซื้อสูง เจ้าของเรือส่วนใหญ่จอดเรือในประเทศไทย และใช้บริการท่าจอดเรือและการบริการด้านการบำรุงรักษา ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการสร้างงาน ส่งผลให้เกิดรายได้ตลอดทั้งปี และทำให้ประเทศไทยเหนือกว่าประเทศเพื่อนบ้าน และกลายเป็นผู้นำและเป็นศูนย์กลางธุรกิจทางทะเลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ ได้เข้ามาจัดการบริหารการแข่งขันแบบเต็มตัว หลังจากที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งและผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 พร้อมกันนี้ ยังได้มีการลงทุนเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อภาคธุรกิจทางทะเลด้วยการจัดงานแสดงเรือนานาชาติ โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ขึ้น ในปี พ.ศ. 2555 พร้อมทั้งการขยายท่าจอดเรือของ โอเชี่ยน มารีน่า

นายกีรติ อัสสกุล กรรมการบริหาร บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า “ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้าได้รับรางวัลรีกัตต้ายอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asian Regatta of the Year) จาก Asian Marine & Boating Awards 2014 และปัจจุบันเราได้เข้ามาบริหารการจัดการแข่งขันอย่างเต็มตัว ด้วยความตั้งใจจะสานต่อให้การแข่งขันประสบความสำเร็จและเติบโตยิ่งๆ ขึ้นไป เราได้มีการทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล ทั้งการจัดการบนผืนน้ำและชายฝั่งเพื่อผลักดันให้การแข่งขันประสบความสำเร็จไปตามเป้าหมายที่เราได้วางไว้เมื่อ 11 ปีที่แล้ว ที่ต้องให้การแข่งขันเติบโตและกลายเป็นการแข่งขันที่มีชื่อเสียงรายการหนึ่งในระดับสากล นอกจากนั้นคือตั้งใจจะวางรูปแบบให้เมืองพัทยากลายเป็นสนามฝึกฝนของนักกีฬาเรือใบระดับเยาวชนของประเทศไทยอีกด้วย”

การแข่งขันเรือใบ ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า โดย โอเชี่ยน มารีน่า ที่ได้พัฒนาและเติบโตตั้งแต่ปี 2548 ปัจจุบันได้กลายเป็นการแข่งขันเรือใบที่ใหญ่ที่สุดและมีความหลากหลายที่สุดในเอเชีย ด้วยเรือที่เข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 200 ลำ และมีผู้เข้าแข่งขันกว่า 700 คน กว่า 30 ประเทศทั่วโลก

มร.วิลเลียม แกสสัน ประธานที่ปรึกษาคณะกรรรมการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “ความโดดเด่นของการแข่งขันเรือใบท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า คือ เราได้ทำตามแนวคิดที่มีมาแต่เริ่มการแข่งขัน จนกลายเป็นเอกลักษณ์ ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า มีความหลากหลายของเรือและนักกีฬาเรือใบที่เข้าร่วมแข่งขัน มีทั้งนักแล่นใบที่มีตั้งแต่อายุที่ต่ำกว่า 16 ปี ที่เข้าทำการแข่งขัน อาทิ ในประเภทเรือออฟติมิสต์ ไปจนถึงเรือใบเดี่ยวและเรือใบคู่ ดิงกี้ บีชแคททามาแรน และ เรือสปอร์ทโบ๊ท หรือไปจนถึงเรือขนาดใหญ่อย่างคีลโบ๊ทและมัลติฮัลล์”

ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันผู้มากประสบการณ์ที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ อาทิ สโมสรเรือใบราชวรุณ สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และกองทัพเรือไทย ทำให้การจัดการแข่งขันบนท้องทะเลมีมาตรฐานะระดับโลก

การส่งเสริมเยาวชนในระดับเยาวชนเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้จัดการแข่งขันฯ ให้ความสำคัญด้วยการสนับสนุนการแข่งขันออฟติมิสต์ชิงแชมป์ประเทศไทย และสร้างการแข่งขันให้เข้มข้นเพื่อเป็นสนามเพื่อให้นักแล่นใบเยาวชนได้มีประสบการณ์ พัฒนาฝีมือและทักษะการแข่งขันเรือใบจากผู้เข้าแข่งขันจากนานาประเทศ โดยที่ผ่านมามีนักแล่นใบเยาวชนไทยที่ประสบความสำเร็จและสร้างชื่อเสียงในระดับโลกมากมาย

สองนักแข่งเรือใบที่มีชื่อเสียงที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักกันดี และมีเป้าหมายที่จะคว้าชัยในโอลิมปิค 2016 ที่เมืองริโอ อาทิ กีระติ บัวลง (เจ้าของเหรียญทอง ในการแข่งขัน Laser National Championships 2015 ประเทศไทย, เหรียญทองแดง Asian Beach Games 2014 ประเทศไทย, เหรียญทอง Asian Sailing Championships 2013 ประเทศเกาหลีใต้ และ กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม (เจ้าของเหรียญทอง Laser National Championships 2015 ประเทศไทย, เหรียญเงิน Asian Beach Games 2014 ประเทศไทย และเหรียญทองแดง Asian Games 2014 ประเทศเกาหลีใต้) โดยทั้งสองจะกลับมาป้องกันแชมป์ในท็อป ออฟ เดอะ กัฟ ในปีนี้ นอกจากนั้นยังมีนักกีฬาทีมชาติ และแชมป์เก่าปี 2014 ออฟติมิสต์ชิงแชมป์โลกประเภททีมก็จะร่วมลงชิงชัยในสนามนี้ด้วย

โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ เป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งการแข่งขัน ด้วยเหตุผลที่มีความเหมาะสมที่สุดในการรองรับการจัดการแข่งขันเรือใบขนาดใหญ่ และการเป็นท่าจอดเรือที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร มีความปลอดภัย ด้วยมาตรฐานระดับสากล ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้โอเชี่ยน มารีน่าได้รับความไว้วางใจจากผู้เข้าแข่งขันทุกๆ ปี

“การขยายท่าจอดเรือในปีที่ผ่านมาส่งให้ทำให้ โอเชี่ยน มารีน่า กลายเป็นท่าจอดเรือหรือมารีน่าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเราเป็นท่าจอดเรือแห่งเดียวในประเทศไทยที่สามารถใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติขนาดใหญ่อย่าง

ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้าได้ ซึ่งสามารถให้บริการท่าจอดเรือที่มีความปลอดภัย รวมถึงเรามีระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งมีความสำคัญต่อผู้เข้าแข่งขัน จึงทำให้การแข่งขันประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีมาจนถึงทุกวันนี้” นายกีรติ อัสสกุล กล่าวเพิ่มเติม

การแข่งขันเรือใบนานาชาติ ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า โดย โอเชี่ยน มารีน่า จัดขึ้นโดยคณะกรรมการจัดการแข่งขันภายใต้สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, สมาคมเรือปลาทู, โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ทคลับ และสโมสรเรือใบราชวรุณ ระหว่างวันที่ 30 เมษายน - 4 พฤษภาคม 2558นี้ ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ทคลับ หาดจอมเทียน พัทยา

ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.topofthegulfregatta.com
เฟซบุ๊ค: www.facebook.com/topofthegulfregatta
ทวิตเตอร์: www.twitter.com/togregatta
ยูทูบ: www.youtube.com/TOGRegatta

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า เตรียมเปิดศึกชิงเจ้าแห่งน่านน้ำพัทยา นักแล่นใบไทย-เทศ ร่วมแข่งขันคึกคัก 30 เม.ย. – 4 พ.ค.นี้

มร. วิลเลี่ยม แกสสัน ประธานกรรมการจัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า 2010 (คนที่ 5 จากซ้าย) คุณกีรติ อัสสกุล กรรมการบริหาร โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ทคลับ (ที่ 3 จากขวา) พร้อมนักแล่นใบเยาวชน กีรติ บัวลง และนพเก้า พูนพัฒน์ และ...

ไรมอน แลนด์ สนับสนุนการแข่งเรือใบ "Top of the Gulf Regatta" ในพัทยา

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--แฟรนคอม เอเซีย ไรมอน แลนด์ เตรียมเปิดตัวโครงการล่าสุดในพัทยา พร้อมให้ความสนับสนุนการแข่งเรือใบนานาชาติ "Top of the Gulf Regatta" ในเดือนพฤษภาคมนี้ ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ พัทยา ยืนยันปีนี้ต้องยิ่งใหญ่และดีกว่าครั้งที่ผ่านมา ไรมอน...

เอมิเรตส์ ทีม นิวซีแลนด์ หวังคว้าชัยอเมริกา คัพ ด้วยการใช้เทคโนโลยีของพาวิเลียน จำลองแผนภูมิสำหรับการแข่งขันเรือใบ

ออสติน, เท็กซัส และโอ๊คแลนด์, นิวซีแลนด์--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค. 2548 พาวิเลียน เทคโนโลยีส์ (Pavilion Technologies) ผู้นำระดับโลกในด้านการควบคุมกระบวนการที่ก้าวล้ำ (APC) และโซลูชันการปฏิบัติการด้านสิ่งแวดล้อม ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทเป็นซัพพลายเออร์อย่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง