ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พนักงานอเด็คโก้กว่า 7000 คน ให้ความช่วยเหลือบัณฑิตจบใหม่ทั่วโลกอีกครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๒:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--Hipso Pr

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ผู้นำด้านการให้คำปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลให้ความช่วยเหลือบัณฑิตจบใหม่อีกครั้งในโครงการ “Way to Work” โดยในวันที่ 26 มีนาคม พนักงาน อเด็คโก้กว่าพันคนร่วมกันจัดCoaching Session ให้ข้อมูลออนไลน์ต่างๆและสื่อการเรียนรู้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อรับมือกับปัญหาการว่างงานของเด็กจบใหม่

การว่างงานของเด็กจบใหม่ยังคงเป็นปัญหาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรป ประชากรมากกว่า 200 ล้านคนทั่วโลกกำลังว่างงาน ซึ่งเกือบ40เปอร์เซ็นต์มีอายุ 25 ปีหรือต่ำกว่า ในขณะที่สหรัฐอเมริกาและยุโรปยังคงมีตำแหน่งงานว่าง 8 ล้านตำแหน่ง หลายประเทศทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหาการขาดแคลนทักษะในการทำงานและคนเก่งที่ได้งานไม่ตรงกับความสามารถ ซึ่งส่งผลกระทบต่อทรัพยากรบุคคลและความสามารถในการผลิต หากเรื่องนี้ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน อาจส่งผลให้กลุ่มแรงงานคนรุ่นใหม่ขาดแรงบันดาลใจ และกลายเป็น “กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ตกงาน” (Lost Generation)

จากดัชนีชี้วัดความสามารถในการแข่งขันการผลิต ดึงดูด และรักษาคนเก่งทั่วโลก ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดทำขึ้นในเดือนมกราคมโดยความร่วมมือของสถาบัน INSEAD, HCLI และกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ เน้นย้ำถึง การลงทุนในระบบการศึกษาของประเทศที่ติดอันดับที่สอดคล้องกับความต้องการขององค์กร โดยมุ่งเน้นทักษะที่จำเป็นในการทำงานและการอบรมสายอาชีพ การปฏิรูปโครงสร้างการศึกษาในลักษณะนี้จำเป็นอย่างยิ่งเพื่อตอบสนองต่อการสร้างแรงงานในอนาคต

ทุกองค์กรสามารถมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหานี้ได้ไม่เฉพาะเพียงแต่ภาครัฐเท่านั้น กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ได้มีส่วนร่วมในเรื่องนี้ผ่านการจัดกิจกรรมในวันที่ 26 มีนาคม โดยจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 พนักงานอเด็คโก้กว่า 7000 คนใน 50 ประเทศทั่วโลกพร้อมใจกันออกมาตามสถานที่ต่างๆ เช่น โรงเรียน มหาวิทยาลัยและสถานที่สาธารณะ รวมถึงการจัด Open House เพื่อให้คำแนะนำ ชี้แนวทางและจัดอบรมเรื่องการเตรียมตัวสมัครงาน อาทิ การเขียน Resume จดหมายสมัครงาน และการสัมภาษณ์งานแก่กลุ่มบัณฑิตจบใหม่และผู้หางานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

คุณ Patrick De Maeseneire ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มอเด็คโก้ทั่วโลกร่วมจัดกิจกรรม Street Day ในเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า การว่างงานของเด็กจบใหม่เป็นความรับผิดชอบร่วมกันของทุกฝ่าย ไม่สามารถหาทางแก้ไขได้จนกว่าภาครัฐจะปฏิรูปโครงสร้างเพื่อปรับปรุงความยืดหยุ่นของตลาดแรงงานและผลักดันเศรษฐกิจให้ดีขึ้น นอกเสียจากว่าองค์กรอย่างเราจะร่วมกันช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยในปี 2013 และ 2014 พนักงานอเด็คโก้ทั่วโลกกว่า 17,000คน ร่วมกันจัดกิจกรรม Street Day ให้คำแนะนำและชี้แนวทางแก่ผู้หางานกว่า 1 ล้านคนเพื่อสร้างโอกาสในการได้งานทำ และนี่เป็นสิ่งที่พวกเราชาวอเด็คโก้ภาคภูมิใจ

กิจกรรม Street Day เป็นการริเริ่มของบริษัทอเด็คโก้ทั่วโลก โดยในวันที่ 26 มีนาคม อเด็คโก้ในฝรั่งเศสกว่า 900 สาขาจัดกิจกรรมให้คำปรึกษาใน 36 เมือง อเด็คโก้สหรัฐอเมริกาจัดกิจกรรมใน 20 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ อเด็คโก้ สหราชอาณาจักรออกวางแผนจัด200 กิจกรรม รวมถึงเข้าไปให้คำแนะนำในวิทยาลัย 30 แห่งและโรงเรียน 26 แห่ง ขณะที่อเด็คโก้สเปนจะออกไปตามสถานที่สาธารณะกว่า 100 แห่งและ 5 มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมายถูกจัดขึ้นในเอเชียและละตินอเมริกา ในประเทศญี่ปุ่น พนักงานอเด็คโก้กว่า 100 คนจะจัดกิจกรรมใน 4 เมือง

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทยจัดกิจกรรม Street Day โดยใช้ชื่องานว่า “กะเทาะเปลือกเด็กจบใหม่” ที่โรงแรมคราวน์ พลาซ่า ลุมพินี กรุงเทพ รวบรวมทีมงานที่ปรึกษาด้านการจัดหางานมืออาชีพมาให้คำแนะนำแก่น้องๆนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังจะจบการศึกษาในปี 2558 รวมถึงบัณฑิตที่จบการศึกษาแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงาน โดยการดึงศักยภาพในตัว ค้นหาจุดเด่นของตนเอง ผ่านการแนะแนวสายอาชีพแบบตัวต่อตัว (One on One Career Coaching) นอกจากนี้ยังสามารถร่วมค้นหาตัวตนในการทำงาน (Will Do) และมองหาความเหมาะสมในงานและองค์กร (Will Fit) ผ่านแบบทดสอบอันทันสมัย Online Assessment Center สัมมนาพิเศษในหัวข้อ “เทคนิคการเขียนเรซูเม่และสัมภาษณ์งาน" โดยวิทยากรมืออาชีพจากอเด็คโก้ และกิจกรรมสนุกๆอย่างเกมส์ไพ่ทำนายอาชีพ ทั้งนี้เพื่อเป็นแนวทางในการก้าวสู่โลกแห่งการทำงานอย่างมีความสุขและค้นหางานที่ตนเองรัก ทั้งยังมีบูธ Salary Guide ที่พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องเงินเดือนในสายอาชีพต่างๆ โดยเก็บรวบรวมข้อมูลจริงจากผู้สมัครของอเด็คโก้ในปี 2014 นำมาประมวลผลเป็นรายได้ในแต่ละตำแหน่งจำแนกตามสายอาชีพ สำหรับน้องๆที่สนใจสมัครงานยังสามารถทิ้งประวัติได้ที่บูธอเด็คโก้ซึ่งเปิดรับ resume ของน้องๆเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการสมัครงานต่อไป

กิจกรรม Street Day นี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Adecco Way to Work ที่มีศูนย์ให้คำแนะนำด้านอาชีพทางเว็บไซต์ที่รวบรวมเทคนิค สื่อการเรียนรู้และโอกาสในการฝึกงานไว้ในที่เดียวกัน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่จาก33 ประเทศทั่วโลกสมัครเข้าร่วมกิจกรรม CEO for One Month โอกาสไปทำงานเป็น CEO ของทั้งกลุ่มบริษัท อเด็คโก้ร่วมกับ Patrick De Maesenerire CEO ของกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ทั่วโลกที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์เป็นระยะเวลา 1 เดือน ผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับประสบการณ์สุดพิเศษทั้งในด้านส่วนบุคคลและยังส่งเสริมโอกาสด้านสายอาชีพในอนาคต เริ่มต้นด้วยการแข่งขันในรอบแรกที่ผู้สมัครในแต่ละประเทศจะได้รับการคัดเลือกให้ร่วมงานกับ CEO ของอเด็คโก้ในประเทศนั้นๆเป็นระยะเวลา 1 เดือน หลังจากนั้นจะมีกระบวนการคัดเลือกเพื่อเข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้าย ในส่วนของประเทศไทย ผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับประสบการณ์ตรงในการร่วมทำงานกับคุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ ผู้อำนวยการส่วนภูมิภาค - ไทยและเวียดนาม (ผู้บริหารสูงสุดประจำประเทศไทย) เป็นระยะเวลา 1 เดือน ผู้ที่สนใจสามารถสมัครผ่านแอพพลิเคชั่น CEO for One Month และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.adecco.co.th/activity/2015/way2work/ceo1month.html

คุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ กล่าวว่า “อยากเห็นเด็กไทยทุกคนรู้จักตัวเองในทุกมิติ เข้าใจคุณค่า ความสนใจและความสามารถของตนเป็นอย่างดีและมุ่งสู่สายงานอาชีพที่เหมาะสม ได้ทำงานที่ตัวเองรัก มีความสุขในการทำงานทุกวัน เพื่อที่จะพัฒนาต่อยอดความสามารถของตนนำไปสู่ความยั่งยืนในสายงานและกลายเป็นอนาคตที่สำคัญของประเทศไทย”

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทยเชื่อว่างานกะเทาะเปลือกเด็กจบใหม่นี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้น้องนักศึกษาจบใหม่ทราบทิศทางอนาคตด้านการทำงานและก้าวไปในทิศทางที่เหมาะสม ทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของการวางโครงสร้างสังคมการทำงานที่ดีขึ้นในอนาคตอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย เผยผลการสำรวจที่น่าสนใจว่า เด็กไทยมีความสนใจอยากเป็นหมอมากที่สุดเมื่อโตขึ้น

“กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย เผยผลการสำรวจที่น่าสนใจว่า เด็กไทยมีความสนใจอยากเป็นหมอมากที่สุดเมื่อโตขึ้น และ เห็นว่าการใช้เวลาร่วมกันของครอบครัวนั้น มีความสำคัญมากกว่าการมุ่งแต่ทำงานหาเงิน” จากผลการสำรวจประจำปีในกลุ่มประชากรเด็กในประเทศไทย...

แคดวาลาเดอร์ครองอันดับ 1 ในตลาด CMBS ด้านให้คำปรึกษาผู้ออกหลักทรัพย์-อันเดอร์ไรเตอร์ ประจำปี 2547

นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--28 ม.ค. 2548 แคดวาลาเดอร์, วิคเคอร์แชม แอนด์ แทฟท์ แอลแอลพี (Cadwalader, Wickersham & Taft LLP) ยังคงเป็นผู้นำในตลาดหลักทรัพย์ที่มีตราสารจำนองค้ำประกัน (CMBS) ในปี2547 โดยสามารถครองอันดับ 1 ทั้งในการจัดอันดับการให้คำปรึกษาแก่ผู้อ...

มูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล บริจาค 3 ล้านเหรียญ ช่วยบรรเทาทุกข์เหยื่อคลื่นยักษ์

ออสติน, เท็กซัส—(บิสิเนสไวร์)—31 ธ.ค. 2547 ในเบื้องต้น เงินบริจาคจะนำไปใช้สนับสนุนการบรรเทาสาธารณภัยที่ดำเนินอยู่ในเวลานี้ และกระตุ้นความช่วยเหลือจากองค์กรอิ่นๆ มูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล (The Michael & Susan Dell Foundation) ประกาศในวันนี้ถึงการมอบเงินในเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง