พนักงานอเด็คโก้กว่า 7000 คน ให้ความช่วยเหลือบัณฑิตจบใหม่ทั่วโลกอีกครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๒:๐๓ น.
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--Hipso Pr

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ผู้นำด้านการให้คำปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลให้ความช่วยเหลือบัณฑิตจบใหม่อีกครั้งในโครงการ “Way to Work” โดยในวันที่ 26 มีนาคม พนักงาน อเด็คโก้กว่าพันคนร่วมกันจัดCoaching Session ให้ข้อมูลออนไลน์ต่างๆและสื่อการเรียนรู้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อรับมือกับปัญหาการว่างงานของเด็กจบใหม่

การว่างงานของเด็กจบใหม่ยังคงเป็นปัญหาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรป ประชากรมากกว่า 200 ล้านคนทั่วโลกกำลังว่างงาน ซึ่งเกือบ40เปอร์เซ็นต์มีอายุ 25 ปีหรือต่ำกว่า ในขณะที่สหรัฐอเมริกาและยุโรปยังคงมีตำแหน่งงานว่าง 8 ล้านตำแหน่ง หลายประเทศทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหาการขาดแคลนทักษะในการทำงานและคนเก่งที่ได้งานไม่ตรงกับความสามารถ ซึ่งส่งผลกระทบต่อทรัพยากรบุคคลและความสามารถในการผลิต หากเรื่องนี้ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน อาจส่งผลให้กลุ่มแรงงานคนรุ่นใหม่ขาดแรงบันดาลใจ และกลายเป็น “กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ตกงาน” (Lost Generation)

จากดัชนีชี้วัดความสามารถในการแข่งขันการผลิต ดึงดูด และรักษาคนเก่งทั่วโลก ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดทำขึ้นในเดือนมกราคมโดยความร่วมมือของสถาบัน INSEAD, HCLI และกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ เน้นย้ำถึง การลงทุนในระบบการศึกษาของประเทศที่ติดอันดับที่สอดคล้องกับความต้องการขององค์กร โดยมุ่งเน้นทักษะที่จำเป็นในการทำงานและการอบรมสายอาชีพ การปฏิรูปโครงสร้างการศึกษาในลักษณะนี้จำเป็นอย่างยิ่งเพื่อตอบสนองต่อการสร้างแรงงานในอนาคต

ทุกองค์กรสามารถมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหานี้ได้ไม่เฉพาะเพียงแต่ภาครัฐเท่านั้น กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ได้มีส่วนร่วมในเรื่องนี้ผ่านการจัดกิจกรรมในวันที่ 26 มีนาคม โดยจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 พนักงานอเด็คโก้กว่า 7000 คนใน 50 ประเทศทั่วโลกพร้อมใจกันออกมาตามสถานที่ต่างๆ เช่น โรงเรียน มหาวิทยาลัยและสถานที่สาธารณะ รวมถึงการจัด Open House เพื่อให้คำแนะนำ ชี้แนวทางและจัดอบรมเรื่องการเตรียมตัวสมัครงาน อาทิ การเขียน Resume จดหมายสมัครงาน และการสัมภาษณ์งานแก่กลุ่มบัณฑิตจบใหม่และผู้หางานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

คุณ Patrick De Maeseneire ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มอเด็คโก้ทั่วโลกร่วมจัดกิจกรรม Street Day ในเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า การว่างงานของเด็กจบใหม่เป็นความรับผิดชอบร่วมกันของทุกฝ่าย ไม่สามารถหาทางแก้ไขได้จนกว่าภาครัฐจะปฏิรูปโครงสร้างเพื่อปรับปรุงความยืดหยุ่นของตลาดแรงงานและผลักดันเศรษฐกิจให้ดีขึ้น นอกเสียจากว่าองค์กรอย่างเราจะร่วมกันช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยในปี 2013 และ 2014 พนักงานอเด็คโก้ทั่วโลกกว่า 17,000คน ร่วมกันจัดกิจกรรม Street Day ให้คำแนะนำและชี้แนวทางแก่ผู้หางานกว่า 1 ล้านคนเพื่อสร้างโอกาสในการได้งานทำ และนี่เป็นสิ่งที่พวกเราชาวอเด็คโก้ภาคภูมิใจ

กิจกรรม Street Day เป็นการริเริ่มของบริษัทอเด็คโก้ทั่วโลก โดยในวันที่ 26 มีนาคม อเด็คโก้ในฝรั่งเศสกว่า 900 สาขาจัดกิจกรรมให้คำปรึกษาใน 36 เมือง อเด็คโก้สหรัฐอเมริกาจัดกิจกรรมใน 20 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ อเด็คโก้ สหราชอาณาจักรออกวางแผนจัด200 กิจกรรม รวมถึงเข้าไปให้คำแนะนำในวิทยาลัย 30 แห่งและโรงเรียน 26 แห่ง ขณะที่อเด็คโก้สเปนจะออกไปตามสถานที่สาธารณะกว่า 100 แห่งและ 5 มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมายถูกจัดขึ้นในเอเชียและละตินอเมริกา ในประเทศญี่ปุ่น พนักงานอเด็คโก้กว่า 100 คนจะจัดกิจกรรมใน 4 เมือง

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทยจัดกิจกรรม Street Day โดยใช้ชื่องานว่า “กะเทาะเปลือกเด็กจบใหม่” ที่โรงแรมคราวน์ พลาซ่า ลุมพินี กรุงเทพ รวบรวมทีมงานที่ปรึกษาด้านการจัดหางานมืออาชีพมาให้คำแนะนำแก่น้องๆนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังจะจบการศึกษาในปี 2558 รวมถึงบัณฑิตที่จบการศึกษาแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงาน โดยการดึงศักยภาพในตัว ค้นหาจุดเด่นของตนเอง ผ่านการแนะแนวสายอาชีพแบบตัวต่อตัว (One on One Career Coaching) นอกจากนี้ยังสามารถร่วมค้นหาตัวตนในการทำงาน (Will Do) และมองหาความเหมาะสมในงานและองค์กร (Will Fit) ผ่านแบบทดสอบอันทันสมัย Online Assessment Center สัมมนาพิเศษในหัวข้อ “เทคนิคการเขียนเรซูเม่และสัมภาษณ์งาน" โดยวิทยากรมืออาชีพจากอเด็คโก้ และกิจกรรมสนุกๆอย่างเกมส์ไพ่ทำนายอาชีพ ทั้งนี้เพื่อเป็นแนวทางในการก้าวสู่โลกแห่งการทำงานอย่างมีความสุขและค้นหางานที่ตนเองรัก ทั้งยังมีบูธ Salary Guide ที่พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องเงินเดือนในสายอาชีพต่างๆ โดยเก็บรวบรวมข้อมูลจริงจากผู้สมัครของอเด็คโก้ในปี 2014 นำมาประมวลผลเป็นรายได้ในแต่ละตำแหน่งจำแนกตามสายอาชีพ สำหรับน้องๆที่สนใจสมัครงานยังสามารถทิ้งประวัติได้ที่บูธอเด็คโก้ซึ่งเปิดรับ resume ของน้องๆเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการสมัครงานต่อไป

กิจกรรม Street Day นี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Adecco Way to Work ที่มีศูนย์ให้คำแนะนำด้านอาชีพทางเว็บไซต์ที่รวบรวมเทคนิค สื่อการเรียนรู้และโอกาสในการฝึกงานไว้ในที่เดียวกัน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่จาก33 ประเทศทั่วโลกสมัครเข้าร่วมกิจกรรม CEO for One Month โอกาสไปทำงานเป็น CEO ของทั้งกลุ่มบริษัท อเด็คโก้ร่วมกับ Patrick De Maesenerire CEO ของกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ทั่วโลกที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์เป็นระยะเวลา 1 เดือน ผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับประสบการณ์สุดพิเศษทั้งในด้านส่วนบุคคลและยังส่งเสริมโอกาสด้านสายอาชีพในอนาคต เริ่มต้นด้วยการแข่งขันในรอบแรกที่ผู้สมัครในแต่ละประเทศจะได้รับการคัดเลือกให้ร่วมงานกับ CEO ของอเด็คโก้ในประเทศนั้นๆเป็นระยะเวลา 1 เดือน หลังจากนั้นจะมีกระบวนการคัดเลือกเพื่อเข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้าย ในส่วนของประเทศไทย ผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับประสบการณ์ตรงในการร่วมทำงานกับคุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ ผู้อำนวยการส่วนภูมิภาค - ไทยและเวียดนาม (ผู้บริหารสูงสุดประจำประเทศไทย) เป็นระยะเวลา 1 เดือน ผู้ที่สนใจสามารถสมัครผ่านแอพพลิเคชั่น CEO for One Month และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.adecco.co.th/activity/2015/way2work/ceo1month.html

คุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ กล่าวว่า “อยากเห็นเด็กไทยทุกคนรู้จักตัวเองในทุกมิติ เข้าใจคุณค่า ความสนใจและความสามารถของตนเป็นอย่างดีและมุ่งสู่สายงานอาชีพที่เหมาะสม ได้ทำงานที่ตัวเองรัก มีความสุขในการทำงานทุกวัน เพื่อที่จะพัฒนาต่อยอดความสามารถของตนนำไปสู่ความยั่งยืนในสายงานและกลายเป็นอนาคตที่สำคัญของประเทศไทย”

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทยเชื่อว่างานกะเทาะเปลือกเด็กจบใหม่นี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้น้องนักศึกษาจบใหม่ทราบทิศทางอนาคตด้านการทำงานและก้าวไปในทิศทางที่เหมาะสม ทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของการวางโครงสร้างสังคมการทำงานที่ดีขึ้นในอนาคตอีกด้วย

“กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย เผยผลการสำรวจที่น่าสนใจว่า เด็กไทยมีความสนใจอยากเป็นหมอมากที่สุดเมื่อโตขึ้น และ เห็นว่าการใช้เวลาร่วมกันของครอบครัวนั้น มีความสำคัญมากกว่าการมุ่งแต่ทำงานหาเงิน” จากผลการสำรวจประจำปีในกลุ่มประชากรเด็กในประเทศไทย...

Wacom introduces the first interactive tablet combining multi-touch and pen input, for a more intuitive, simple and inspiring way to work with your computer Wacom today announces...

แคดวาลาเดอร์ครองอันดับ 1 ในตลาด CMBS ด้านให้คำปรึกษาผู้ออกหลักทรัพย์-อันเดอร์ไรเตอร์ ประจำปี 2547

นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--28 ม.ค. 2548 แคดวาลาเดอร์, วิคเคอร์แชม แอนด์ แทฟท์ แอลแอลพี (Cadwalader, Wickersham & Taft LLP) ยังคงเป็นผู้นำในตลาดหลักทรัพย์ที่มีตราสารจำนองค้ำประกัน (CMBS) ในปี2547 โดยสามารถครองอันดับ 1 ทั้งในการจัดอันดับการให้คำปรึกษาแก่ผู้อ...