ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อ.อ.ป. ประชุมจัดทำร่าง มาตรฐานสวนป่าไม้เศรษฐกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๒:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--อ.อ.ป.

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2558 นายประเสริฐ เนตรประจิตร ผู้อำนวยการสำนักนวัตกรรมไม้เศรษฐกิจ ได้จัดประชุมคณะกรรมการทำงานจัดทำร่าง “มาตรฐานการจัดการสวนป่าไม้เศรษฐกิจอย่างยั่งยืน” เพื่อกำหนดมาตรฐานการจัดการสวนป่าไม้เศรษฐกิจอย่างยั่งยืนขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ให้มีความสอดคล้องกับหลักองค์ประกอบของความยั่งยืนสังคม ด้านเศรษฐกิจ และด้านสิ่งแวดล้อม ตลอดจนเพื่อให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียมีส่วนร่วมในการกำหนดมาตรฐานฯ โดยมี นายพิพัฒน์ ชนินทยุทธวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการประชุม ณ ห้องประชุม 301 องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้

สำหรับเนื้อหาสาระที่คณะกรรมการฯ จะร่วมกันพิจารณาการร่าง “มาตรฐานการจัดการสวนป่าไม้เศรษฐกิจอย่างยั่งยืน” ในครั้งนี้จะพิจารณาภายใต้หลักการต่างๆ จำนวน 7 หลักการ คือ หลักการที่ 1 ขอบข่ายงานด้านกฎหมายและนโยบาย หลักการที่2 ผลผลิตสวนป่าที่สูงสุดและยั่งยืน หลักการที่ 3 การคุ้มครองป้องกันสิ่งแวดล้อม หลักการที่ 4 การอนุรักษ์และพื้นฟู พื้นที่ที่มีคุณค่าด่านการอนุรักษ์สูง หลักการที่ 5 ความผาสุขของราษฎร หลักการที่ 6 การจัดการ สวนป่า และหลักการที่ 7 การตรวจสอบติดตาม เป็นต้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อ.อ.ป. จับมือ สมอ. ลงนาม MOU พัฒนา ยกระดับมาตรฐาน การจัดการ สวนป่าไม้เศรษฐกิจอย่างยั่งยืน

อ.อ.ป. จับมือ สมอ. ลงนาม MOU พัฒนา – ยกระดับมาตรฐาน ‘การจัดการ สวนป่าไม้เศรษฐกิจอย่างยั่งยืนของ อ.อ.ป.’ ให้เป็นมาตรฐานแห่งชาติ และได้รับการรับรองเป็นมาตรฐานสากล เพื่อพัฒนามาตรฐานธุรกิจป่าไม้ไทย ... นายพิพัฒน์ ชนินทยุทธวงศ์...

พลาดไม่ได้ งานสัมนา ฝ่าวิกฤติธุรกิจ 48 เศรษฐกิจไทย หลังภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สถาบัน Knowledge World สถาบัน Knowledge World จัดงานสัมนาใหญ่ ครั้งสำคัญ ต้อนรับปี 2548 เชิญกูรู ผู้เชี่ยวชาญแวดวงเศรษฐกิจและธุรกิจ มาสัมมนาในหัวข้อ ฝ่าวิกฤติธุรกิจ ปี 48 เพื่อร่วมกันหาคำตอบ ว่า ประเทศไทยในปี 2548 จะก้าวไปในทิศทางใด โดยเ...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง