ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SSI SCHAEFER ผู้นำตลาดกลุ่มจัดการคลังสินค้า รับปรึกษาพร้อมวางระบบคลังสำหรับห้องเย็น สามารถลดต้นทุนการดำเนินธุรกิจให้ลูกค้ากว่า 40%

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๐:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--

บริษัท เอสเอสไอ เชฟเฟอร์ ซิสเต็มส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (SSI SCHAEFER) ผู้นำตลาดกลุ่มจัดการคลังสินค้า อุตสาหกรรมและระบบอัตโนมัติ ที่ครองยอดขายสูงที่สุดอันดับ 1 ของโลกและในประเทศไทย รุกตลาดกลุ่มอุตสาหกรรมห้องเย็น โดยรับปรึกษาพร้อมวางระบบคลังสินค้าสำหรับห้องเย็นทั้งระบบ เพื่อช่วยลดต้นทุนการดำเนินธุรกิจของลูกค้าได้ถึง 40% ต่อเดือน

โดยนายสราวุธ เล้าประเสริฐ ผู้จัดการประจำประเทศไทย (Country Manager) เปิดเผยว่า “ประเทศไทยเป็นประเทศผู้ผลิตอาหารรายใหญ่ของโลก ซึ่งเป้าหมายก็คือการเป็นครัวของโลก ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดในการคงอาหารให้สดและเก็บไว้ได้นานพร้อมส่งถึงผู้บริโภคทั้งภายในและภายนอกประเทศคือ ห้องเย็นถึงแม้ว่าอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็งจะมีความหลากหลายทั้งประเภทของวัตถุดิบประเภทของผลิตภัณฑ์ขนาดของสถานประกอบการประเภทเครื่องจักรและลักษณะการดำเนินงานแต่โครงสร้างของต้นทุนหลักในการดำเนินการของอุตสาหกรรมนี้มีความคล้ายคลึงกันประกอบด้วยค่าวัตถุดิบค่าแรงค่าไฟฟ้าค่าน้ำและค่าสารเคมีที่ใช้ในการผลิต ดังนั้นเพื่อช่วยลดต้นทุนการทำธุรกิจของลูกค้า ทาง เอสเอสไอ เชฟเฟอร์ฯ จึงรับปรึกษาพร้อมวางระบบคลังสินค้าคุณภาพสำหรับห้องเย็นทั้งระบบให้กับผู้ประกอบการอุตสาหกรรม สามารถลดต้นทุนในการดำเนินงานทั้งหมดได้ถึง 40% ต่อเดือน

ซึ่งถ้าพูดถึงการเก็บสินค้าในห้องเย็นที่เน้นระบบ deep freeze (อุณหภูมิ -10°c - -30°c) ค่าไฟฟ้าจะเป็นค่าใช้จ่ายหลักถึง 70% ของรายจ่ายทั้งหมด ดังนั้นจะต้องมีการจัดการด้านพลังงานอย่างดีนอกจากนี้อาคารผลิตเป็นอาคารปิดผนังและเพดานมีฉนวนมีการวางผังการผลิตที่ดีกระบวนการผลิตอยู่ในอาคารเดียวกันและมีความต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าที่สุด การเก็บสินค้าในห้องเย็นจึงต้องการระบบจัดเก็บที่มีความจุมากที่สุดในบรรดาระบบการจัดเก็บทั้งหมด โดยเอสเอสไอ เชฟเฟอร์ฯ เลือกใช้ระบบ ‘Mobile Racking’ หรือแร็คเคลื่อนที่ ซึ่งเป็นระบบที่ดีที่สุดเพราะประหยัดพื้นที่สูงสุดเนื่องจากไม่มีช่องว่างระหว่างแร็ค สามารถเลือกช่องว่างเพื่อเข้าไปตักสินค้าโดยได้โดยใช้ไฟฟ้าควบคุม โดยธุรกิจของอุตสาหกรรมอาหารนั้นจะต้องมีความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ รสชาติ ขนาดบรรจุภัณฑ์ และยี่ห้อ ดังนั้นระบบจัดเก็บจึงต้องมีความสามารถในการเข้าถึงสินค้าได้ทุก SKU ซึ่งในระบบMobile Racking หรือ แร็คเคลื่อนที่นี้ คนเบิกสินค้าจะสามารถเข้าถึงสินค้าในทุกๆตำแหน่งได้ภายใน 3 นาทีซึ่งจะเหมาะสมกับพฤติกรรมการเบิกของแผนกคลังสินค้าเพื่อให้เข้ากับมาตรฐาน FIFO (First in first out) เนื่องจากสินค้าอาหาร เป็นสินค้าที่ต้องควบคุมทั้ง lot และ batch จึงต้องมีระบบจัดเก็บที่ดีและเหมาะสม

การก่อสร้างด้านคลังสินค้าโดยเฉพาะห้องเย็นนั้นในหลักการทางวิศวกรรมการเรียงลำดับการก่อสร้างโดยนำทฏษฏีใหม่มาใช้ในการออกแบบจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บสินค้าได้ การวางโครงสร้างของชั้นวางสินค้าให้เหมาะสมกับธุรกิจของตนเอง โดยเฉพาะหากเป็นห้องเย็นจะต้องคำนึงถึงทิศทางในการสร้างห้องเย็นซึ่งไม่ควรจะหันห้องเย็นไปยังทิศตะวันตก และผนังทางทิศตะวันตกจะต้องออกแบบให้หนากว่าทิศอื่นเพื่อป้องกันความร้อนจากแสงแดดอันยาวนานในช่วงบ่ายโดยส่วนใหญ่สถาปนิคเมื่อได้รับงานออกแบบมามักจะคำนึงถึงรูปลักษณ์ความสวยงามมากกว่าการให้ความสำคัญกับโครงสร้างการจัดเก็บ การวางโครงสร้างจะต้องเริ่มจากการออกแบบคลังสินค้าว่าธุรกิจเหมาะกับคลังสินค้าระบบใด จากนั้นจึงคำนวนทางโครงสร้างทางวิศวกรรมว่าต้องใช้พื้นหนาเท่าไหร่ จึงจะไปออกแบบตัวอาคารว่าต้องการให้เป็นรูปแบบใด เมื่อนำทฤษฏีใหม่มาใช้จะสามารถลดต้นทุนการก่อสร้างได้กว่า 10% เมื่อเปรียบเทียบกับการสร้างคลังสินค้าแบบทั่วไปครับ” นายสราวุธ กล่าว

สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.ssi-schaefer.co.th หรือสอบถามโทร 02 204 0205


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอสเอสไอ เชฟเฟอร์ ผู้นำตลาดด้านระบบคลังสินค้าและสายพาน รุกหนัก ส่ง Conveyer-ระบบสายพานลำเลียงสินค้า เทคโนโลยีประสิทธิภาพสูง เพื่อลดต้นทุนธุรกิจลูกค้า

บริษัท เอสเอสไอ เชฟเฟอร์ ซิสเต็มส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (SSI SCHAEFER) ผู้นำตลาดด้านระบบคลังสินค้าและสายพาน และผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผน ออกแบบ และการติดตั้ง ในสายงานที่เกี่ยวกับ การจัดระบบคลังสินค้า (Intralogistics) ประกาศรุกตลาดอุตสาหกรรม...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง