สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๘ ๐๖:๑๙ น.

ทนาย'ปู'ฉะคลัง อย่ามั่วตัวเลขข้าว ชี้ร่วมขับเคลื่อนโปรเจกต์ ปล่อยกลุ่ม'เลือกตั้งที่ลัก' ลั่นสู้ต่อ-ไม่สนอัยการศึก โพลชี้หลังเลือกตั้งยังวุ่น พท.หนุนตั้งกก.ปรองดอง

สั่งปล่อยตัว 4 แกนนำกลุ่ม "เลือกตั้งที่ลัก" ชั่วคราว ก่อนขึ้นศาลทหารฐานขัดคำสั่ง คสช. เจ้าตัวลั่นไม่กลัวทหาร พร้อมจัดกิจกรรมทางการเมืองต่อไป ส่วนทีมทนายนัดหารือวันนี้ เฟ้นข้อกฎหมายสู้คดีข้าวฉาวให้อดีตนายกฯ ฉะคลังอย่ามั่วตัวเลขจี้คำนวณค่าเสียหายออกมาให้ชัดเจน สวนกลับมีส่วนร่วมเพราะเป็นหนึ่งในผู้ขับเคลื่อนนโยบายจำนำข้าวด้วย โผลชี้ประชาชนห่วงการเมืองไม่นิ่ง หวั่นรัฐธรรมนูญใหม่ไม่เป็นที่ยอมรับ เหตุความขัดแย้งกลุ่มการเมืองสูง เชื่อหากเกิดความวุ่นวายหลังเลือกตั้ง หวังพึ่งทหาร-คสช.เอาอยู่

โจ๋บางพลัด ชนตร.ขาหัก สว.จร.จับจยย.บนสะพาน ยืนขวางโดนชนถึงกระเด็น เผ่นหนีไม่รอด-อ้างไม่เห็น

เด็กแว้นอำนาจเจริญสุดเหิม อาศัยพวกมากล้อมกรอบตำรวจชุดจับกุม จนต้องเรียกกำลังเสริม ก่อนปรับแผนสนธิกำลังทหารกวาดล้างรวบคาปั๊ม 25 คัน คุมตัว 30 โจ๋ลงบันทึก-อบรม ตร.เผยเด็กแว้นชอบจับกลุ่มนับร้อยคันซิ่งป่วนเมือง จนท.เร่งกวดขันไม่ให้ก่อความเดือดร้อนรำคาญ อีกรายหนุ่มขายรองเท้าบึ่ง จยย.ข้ามสะพานบางพลัด ซึ่งห้าม จยย.ข้าม รอง สว.จร. สน.บางพลัด ส่งสัญญาณให้หยุดกลับขับรถพุ่งใส่ชนขาหัก 2 ท่อน ก่อนหลบหนีแต่ไปไม่รอด อ้างไม่เห็น แจ้ง 3 ข้อหาหนัก

ไล่ออกนายดาบสายไหมหื่น คำสั่งพ้นราชการตำรวจ ฟันวินัยพ่วง3ข้อหาหนัก ก่อคดีลวงนศ.เข้าม่านรูด

ผบก.น.2 เฉียบเซ็นคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน "ด.ต." หื่น ลวง นศ.สาวมหา'ลัยดังเข้าม่านรูดหวังเคลมสวาทแต่เหยื่อหนีมาได้ พร้อมตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนวินัยร้ายแรง ตั้ง 3 ข้อหาหนักพยายามทำอนาจาร ทำให้เสียทรัพย์ และทำร้ายร่างกาย

ล่าไอ้โจรแสบงัดกุฏิเจ้าคณะฉกพระ10ล้าน

โจรแสบทำทีขออาศัยวัดนอนค้างคืน ตกดึกฉวยโอกาสงัดห้องเลขาฯ เจ้าคณะอำเภอ ฉกเงินสดไป 4 แสนเศษ พระเครื่องชื่อดังอีกจำนวนมากมูลค่ากว่า 10 ล้าน นกรู้ปิดกล้องวงจรปิด ขณะที่ ตร.สงสัยอาจเป็นคนในที่รู้จุดเก็บเงิน มุมกล้อง เร่งสอบพยานแวดล้อมตามจับโจรใจบาป

เฒ่าตชด.ขี้เมาหึงเมีย คว้าเอ็ม16รัวตายคาที่

สลด "ด.ต." ตำรวจตระเวนชายแดนวัย 53 หึงเมียวัย 39 เมาคลั่งคว้าปืน เอ็ม 16 กราดยิงลูกเมียในบ้านพัก เมียตายคาที่ ลูกสาวบาดเจ็บโชคดีลูกชายกระโดดหนีทันรอดตายหวุดหวิด ก่อนมอบตัวพร้อมยอมรับผิด ตร.ตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาพร้อมนำตัวทำแผนก่อนส่งตัวดำเนินคดี

ชื่นชมนร.ขาสั้น พบโจรชิงทรัพย์ ไล่ตามถีบ-กลิ้ง จับตัวส่งโรงพัก

ชื่นชมนักเรียนขอนแก่นวิทย์ ทำหน้าที่พลเมืองดีประสบเหตุคนร้ายขับ จยย.ลงมือชิงทรัพย์เหยื่อสาวขณะจอดรถติดสัญญาณไฟแดง ตัดสินใจซิ่ง จยย.ไล่กวดคนร้ายทันที พร้อมแจ้งตำรวจให้ทราบ เผยไล่บี้รถคนร้ายจนทัน ก่อนโดดถีบคนร้ายจนรถล้ม และช่วยตำรวจรวบตัวคนร้ายได้ นำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ยึดทรัพย์สินของกลางได้อื้อ

ททท.ร่วมแสดงความยินดีโอกาสครบรอบ 33 ปี หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--ททท. นายสุรพล เศวตเศรณี รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฝ่ายเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วยนางสุจริตรา จงชาณสิทโธ ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ในประเทศ และเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ททท. ร่วมแสดงความยินดี แก่คุณวิจารณ์ ภูพิบูลย์ กร...

ททท.สำนักงานโซลร่วมกับเมืองพัทยาดึงตลาดเกาหลีสู่พัทยา

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ททท. ททท.สำนักงานโซลร่วมกับเมืองพัทยาจัดนำคณะผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์รายวัน 8 ฉบับ มาทัศนศึกษายังประเทศไทย ระหว่างวันที่ 4 - 9 มกราคม 2548 เพื่อดึงตลาดนักท่องเที่ยวเกาหลีสู่พัทยา ททท. สำนักงานโซลร่วมกับเมืองพัทยา และบริษัทนำเที่ยวระดับ TO...