ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ ขอบคุณคนไทย และป.ป.ช. ร่วมต้านคอร์รัปชันเป็นรูปธรรม ย้ำผู้นำต้องให้ความสำคัญป้องกันปราบปราม และรับผิดชอบทุกการโกงกิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๗:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--นิโอ ทาร์เก็ต

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ขอบคุณคนไทยที่ออกมาร่วมขับเคลื่อนการโกงชาติกรณีจำนำข้าวเริ่มเห็นผล ชื่นชมการทำงานของ ป.ป.ช. หวังเห็นอีก 14 คดีโกงชาติคืบหน้า คนโกงถูกลงโทษ และมีผู้นำที่มีความรับผิดชอบสูง กล้าปราบปรามการโกงกินชาติทุกรูปแบบ

นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ กล่าวว่า “จากกรณีจำนำข้าวซึ่งเป็นหนึ่งใน 15 กรณีการโกงชาติที่องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ ได้ประกาศและติดตามทวงถาม พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนร่วมกันจับตามองนั้น ในวันนี้เราได้มาถึงจุดที่อดีตผู้นำประเทศถูกถอดถอนเพราะล้มเหลวในการปกป้องประเทศจากการสูญเสียที่ประเมินค่าไม่ได้ เกิดความเสียหายแก่เกษตรกร และประเทศไทยได้ขาดทุนไปกับโครงการนี้แล้วเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 5.39 แสนล้านบาทจากการเปิดเผยของทีดีอาร์ไอ เมื่อเดือน พ.ค. 57 ซึ่งหากรวมตัวเลขผลการตรวจสอบคุณภาพข้าวตามผลตรวจสอบชุด ม.ล. ปนัดดา ดิศกุล พบว่าข้าวต่ำกว่ามาตรฐาน 85% และข้าวหายอีก 2 แสนตัน จะทำให้ความเสียหายเพิ่มขึ้นเป็น 6.6 แสนล้านบาท"

“ผู้นำมีส่วนสำคัญที่สุดต่อการแก้ปัญหาคอร์รัปชัน ไม่ว่าจะเป็นผู้นำประเทศ ผู้นำองค์กรขนาดใหญ่หรือเล็ก ทุกคนต้องมีความรับผิดชอบสูงสุดต่อผลที่จะเกิดขึ้น การแก้ไขเรื่องการโกงกินจะไม่มีวันเห็นผล หากผู้นำไม่เอาจริง วันนี้สังคมโลกถูกขับเคลื่อนภายใต้คำว่าความโปร่งใสและพลังประชาชน หากผู้นำคนใดไม่จริงจัง ไม่ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ ก็จะต้องเป็นคนแรกที่ต้องรับผิดชอบ ในเชิงกลับกัน หากผู้นำเข้มแข็งและจริงจัง การต่อสู้กับการคอร์รัปชันก็จะเกิดขึ้นได้อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น”

ประธานองค์กรฯ กล่าวเสริมว่า "เราอยากจะย้ำว่าเป้าหมายปลายทางของการต่อสู้กับการโกงชาติของพวกเราประชาชนคนไทย ไม่ใช่การเอาผิดที่ตัวบุคคลใดบุคคลหนึ่ง แต่เป็นการเอาคนทำผิดมาลงโทษไม่ว่าคนเหล่านั้นจะเป็นใคร มีตำแหน่งสูงหรือต่ำขนาดไหน เราอยากเห็นการบังคับใช้กฎหมายมีความศักดิ์สิทธิ์ กระบวนการยุติธรรมทำงานอย่างรวดเร็วและอิสระ ไม่มีการเมืองแทรกแซง ประชาชนมีส่วนร่วมในการเฝ้าระวัง เพื่อให้คดีทุจริตต่าง ๆ ทั้ง 15 คดีที่องค์กรฯ เคยประกาศต่อสาธารณชนไปแล้วได้รับการเร่งรัดให้ออกมาเป็นผลสำเร็จ เพื่อเป็นตัวอย่างให้ประเทศไทยเราปลอดคอร์รัปชันในอนาคตอันใกล้"

“วันนี้ต้องขอบคุณคนไทยทุกคนที่ไม่นิ่งดูดาย ช่วยกันขับเคลื่อน ช่วยกันกระจายข่าว ช่วยให้สังคมหูตาสว่าง เราขอแสดงความชื่นชมต่อการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งของ ป.ป.ช. คณะทำงาน ป.ป.ช. ต่างรู้ดีว่า งานชิ้นนี้เป็นงานที่ยากและซับซ้อนซ่อนเงื่อน แต่ ป.ป.ช. ก็สามารถดำเนินการตามขบวนการยุติธรรมจนเป็นผล จึงขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานทุกคน”

"องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ ขอวิงวอนให้ประชาชนและสื่อมวลชนมาร่วมกันผนึกพลังช่วยกันต่อสู้กับการคอร์รัปชันต่อไป อย่าลืมง่าย อย่านิ่งเฉย มาร่วมกันจับตากรณีโกงอื่นๆ ต่อไป ปลายทางของการต่อสู้กับการคอร์รัปชันครั้งนี้ นอกเหนือจากการทำให้สังคมเห็นถึงความล้มเหลวของระบบการบริหารแล้ว เราจะต้องช่วยกันทำให้ขบวนการยุติธรรมของประเทศทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ คนที่โกงชาติ ต้องได้รับการลงโทษตามกฏหมาย” นายประมนต์ กล่าวในตอนท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ ระดมความคิดเครือข่ายภาคี เสนอฉันทามติ 7 ข้อเสนอ ดันคอร์รัปชัน ให้เป็นวาระแห่งชาติ

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ จับมือภาคีภาคสังคมกว่า 26 องค์กรที่ขับเคลื่อนงานต่อต้านคอร์รัปชัน สร้างฉันทามติร่วม ว่าด้วยการปฏิรูปการต่อต้านคอร์รัปชันฉบับประชาชน เตรียมนำ “7 ข้อเสนอสำคัญที่ไม่ทำไม่ได้” เสนอต่อกลไกปฎิรูป องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน...

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) จัดตั้งมูลนิธิกางแผนยุทธศาสตร์ต้านคอร์รัปชั่นปี 2556

นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า องค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย)ได้จัดทำแผนปฎิบัติการในปี 2556 โดยได้ยึดหลักการปลูกฝัง ป้องกัน และเปิดโปง ด้วย 4 พันธกิจ ได้แก่1)...

หอการค้าไทย จัดสัมมนาในหัวข้อเรื่อง “ต่อต้านคอร์รัปชัน จุดเปลี่ยนประเทศไทย”

เนื่องด้วยสถานการณ์การทุจริตคอร์รัปชั่นของประเทศไทยในระยะเวลาที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทย และความเชื่อมั่นในการลงทุนของผู้ลงทุนทั้งจากภายในและต่างประเทศ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง