ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซิตี้ จับมือ องค์การแพลนฯ เปิดโอกาสให้เด็กนักเรียนทำธุรกิจในตลาดนัดสวนจตุจักรเป็นครั้งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๐๙:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

มูลนิธิซิตี้ร่วมกับองค์การแพลนอินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) สนับสนุนให้นักเรียนจากจังหวัดอยุธยาและระยองดำเนินธุรกิจของตัวเองที่ตลาดนัดวันหยุด

คณะครูและนักเรียนจำนวน 60 คนจาก 6 โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดอยุธยาและจังหวัดระยองจะมารวมตัวกันเพื่อฝึกทักษะด้านการทำธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ หลังจากที่ได้ร่วมกิจกรรมในโครงการธนาคารนักเรียน(School Banks) ซึ่งช่วยให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้การออมเงิน พัฒนาทัศนคติเชิงบวกต่อการออมและปลูกฝังทักษะพื้นฐานทางการเงิน

นักเรียนจะได้รับความช่วยเหลือจากอาสาสมัครจากธนาคารซิตี้แบงก์ที่มีความเชี่ยวชาญที่จะมาฝึกฝนพวกเขาในด้านการส่งเสริมและการขายผลิตภัณฑ์ในตลาด โดยอาสาสมัครจากซิตี้แบงก์และนักเรียนจะทำงานร่วมกันในการคิดค้นกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อที่จะขายสินค้าของพวกเขาที่ตลาดที่คึกคักที่สุดในกรุงเทพฯ - ตลาดนัดสวนจตุจักร

“โครงการธนาคารนักเรียนดำเนินงานมาแล้ว 5 ปีในพื้นที่ที่องค์การแพลนฯ ดูแลอยู่ภายในจังหวัดอยุธยา, ชลบุรี, ระยอง และจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดระยะเวลา 5 ปีโครงการดังกล่าวได้เข้าถึงนักเรียนกว่า 10,000 คนจาก 13 โรงเรียนจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ณ เดือนธันวาคม 2557 จำนวนเงินออมทั้งหมดจากทุกโรงเรียนมีร่วม 8.7 ล้านบาท ก่อให้เกิดกลุ่มธุรกิจขนาดย่อมขึ้นถึง 50 กลุ่ม” นางมหา คิวบาร์รูเบีย ผู้อำนวยการประจำประเทศ องค์การแพลนอินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) กล่าว

มิสเตอร์ดาเรน บัคลีย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า “นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการได้เพิ่มพูนความรู้ด้านการเงิน เช่น ทักษะการออมเงิน ทักษะด้านการธนาคาร และทักษะในด้านการเป็นผู้ประกอบการ อีกทั้งยังได้เรียนรู้วิธีการที่ดีกว่าในการบริหารจัดการทรัพยากรทางการเงินที่ช่วยให้พวกเขาสามารถทำลายวงจรแห่งความยากจนในครอบครัวและชุมชนของพวกเขาได้อย่างได้ผลอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ตรงกับเจตนารมย์ของมูลนิธิซิตี้ที่ต้องการให้กลุ่มเด็กในพื้นที่เป้าหมายมีการปรับพฤติกรรมในการออมเงินและวางแผนการเงิน”

“กิจกรรมการตลาดของเยาวชนที่ตลาดนัดสวนจตุจักรในครั้งนี้จะช่วยให้นักเรียนเหล่านี้ได้เรียนรู้ประสบการณ์ตรงจากการทำการตลาดและขายสินค้าของพวกเขาสู่สาธารณชน หลังจากที่พวกเขาได้ฝึกฝนมาแล้วในโรงเรียน ธุรกิจบางอย่างที่เรามีในครั้งนี้ ได้แก่ เครื่องประดับทำมือ ซูชิ เครื่องดื่มสมุนไพร ลูกโป่ง ผักปลอดสาร ถั่วอบกรอบ เป็นต้น

“เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องง่ายที่จะเริ่มต้น โดยการส่งเสริมทักษะที่จำเป็นทั้งหมด ซึ่งองค์การแพลนฯ และมูลนิธิซิตี้มีความตั้งใจจริงที่จะปลูกฝังให้กับเด็กๆ นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดความยั่งยืนในแง่ของเศรษฐกิจที่เด็กๆ สามารถบริหารจัดการได้ด้วยตัวเอง”

ซิตี้

ธนาคารชั้นนำของโลก ที่ให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 200 ล้านราย ในกว่า 160 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก ซิตี้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลักครอบคลุมการธนาคารและสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล (สายบุคคลธนกิจ) ธนาคารเพื่อองค์กรและการลงทุน (สายสถาบันธนกิจและวาณิชธนกิจ) ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ บริการธุรกรรมทางการเงินต่างๆ รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง

ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.citigroup.com | ทวิตเตอร์: @Citi | ยูทูป: www.youtube.com/citi | บล็อก: http://new.citi.com | เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/citi | ลิงก์อิน: www.linkedin.com/company/citi


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

องค์การแพลนอินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เผยผลวิจัยชี้เด็กหญิงควรได้รับโอกาสเล่าเรียนเท่าเทียมเด็กชาย

องค์การแพลนอินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เผยผลวิจัยชี้เด็กหญิงควรได้รับโอกาสเล่าเรียนเท่าเทียมเด็กชาย เพื่อลดปัญหาความยากจน ความรุนแรง แต่งงานก่อนวัย และการค้ามนุษย์ องค์การแพลนอินเตอร์เนชั่นแนล สำนักงานประเทศไทย...

ภาพข่าว: แพลนรับรางวัลเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส

นางโซคอร์โร พิเนดา คิวบาร์รูเบีย ผู้อำนวยการ องค์การแพลน อินเตอร์เนชั่นแนล สำนักงานประเทศไทย ได้รับเข็มที่ระลึก "เสมาคุณูปการ" และประกาศเกียรติคุณบัตร จาก นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ เนื่องในการที่องค์การ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง