ซิตี้ จับมือ องค์การแพลนฯ เปิดโอกาสให้เด็กนักเรียนทำธุรกิจในตลาดนัดสวนจตุจักรเป็นครั้งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๐๙:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

มูลนิธิซิตี้ร่วมกับองค์การแพลนอินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) สนับสนุนให้นักเรียนจากจังหวัดอยุธยาและระยองดำเนินธุรกิจของตัวเองที่ตลาดนัดวันหยุด

คณะครูและนักเรียนจำนวน 60 คนจาก 6 โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดอยุธยาและจังหวัดระยองจะมารวมตัวกันเพื่อฝึกทักษะด้านการทำธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ หลังจากที่ได้ร่วมกิจกรรมในโครงการธนาคารนักเรียน(School Banks) ซึ่งช่วยให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้การออมเงิน พัฒนาทัศนคติเชิงบวกต่อการออมและปลูกฝังทักษะพื้นฐานทางการเงิน

นักเรียนจะได้รับความช่วยเหลือจากอาสาสมัครจากธนาคารซิตี้แบงก์ที่มีความเชี่ยวชาญที่จะมาฝึกฝนพวกเขาในด้านการส่งเสริมและการขายผลิตภัณฑ์ในตลาด โดยอาสาสมัครจากซิตี้แบงก์และนักเรียนจะทำงานร่วมกันในการคิดค้นกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อที่จะขายสินค้าของพวกเขาที่ตลาดที่คึกคักที่สุดในกรุงเทพฯ - ตลาดนัดสวนจตุจักร

“โครงการธนาคารนักเรียนดำเนินงานมาแล้ว 5 ปีในพื้นที่ที่องค์การแพลนฯ ดูแลอยู่ภายในจังหวัดอยุธยา, ชลบุรี, ระยอง และจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดระยะเวลา 5 ปีโครงการดังกล่าวได้เข้าถึงนักเรียนกว่า 10,000 คนจาก 13 โรงเรียนจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ณ เดือนธันวาคม 2557 จำนวนเงินออมทั้งหมดจากทุกโรงเรียนมีร่วม 8.7 ล้านบาท ก่อให้เกิดกลุ่มธุรกิจขนาดย่อมขึ้นถึง 50 กลุ่ม” นางมหา คิวบาร์รูเบีย ผู้อำนวยการประจำประเทศ องค์การแพลนอินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) กล่าว

มิสเตอร์ดาเรน บัคลีย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า “นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการได้เพิ่มพูนความรู้ด้านการเงิน เช่น ทักษะการออมเงิน ทักษะด้านการธนาคาร และทักษะในด้านการเป็นผู้ประกอบการ อีกทั้งยังได้เรียนรู้วิธีการที่ดีกว่าในการบริหารจัดการทรัพยากรทางการเงินที่ช่วยให้พวกเขาสามารถทำลายวงจรแห่งความยากจนในครอบครัวและชุมชนของพวกเขาได้อย่างได้ผลอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ตรงกับเจตนารมย์ของมูลนิธิซิตี้ที่ต้องการให้กลุ่มเด็กในพื้นที่เป้าหมายมีการปรับพฤติกรรมในการออมเงินและวางแผนการเงิน”

“กิจกรรมการตลาดของเยาวชนที่ตลาดนัดสวนจตุจักรในครั้งนี้จะช่วยให้นักเรียนเหล่านี้ได้เรียนรู้ประสบการณ์ตรงจากการทำการตลาดและขายสินค้าของพวกเขาสู่สาธารณชน หลังจากที่พวกเขาได้ฝึกฝนมาแล้วในโรงเรียน ธุรกิจบางอย่างที่เรามีในครั้งนี้ ได้แก่ เครื่องประดับทำมือ ซูชิ เครื่องดื่มสมุนไพร ลูกโป่ง ผักปลอดสาร ถั่วอบกรอบ เป็นต้น

“เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องง่ายที่จะเริ่มต้น โดยการส่งเสริมทักษะที่จำเป็นทั้งหมด ซึ่งองค์การแพลนฯ และมูลนิธิซิตี้มีความตั้งใจจริงที่จะปลูกฝังให้กับเด็กๆ นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดความยั่งยืนในแง่ของเศรษฐกิจที่เด็กๆ สามารถบริหารจัดการได้ด้วยตัวเอง”

ซิตี้

ธนาคารชั้นนำของโลก ที่ให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 200 ล้านราย ในกว่า 160 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก ซิตี้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลักครอบคลุมการธนาคารและสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล (สายบุคคลธนกิจ) ธนาคารเพื่อองค์กรและการลงทุน (สายสถาบันธนกิจและวาณิชธนกิจ) ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ บริการธุรกรรมทางการเงินต่างๆ รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง

ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.citigroup.com | ทวิตเตอร์: @Citi | ยูทูป: www.youtube.com/citi | บล็อก: http://new.citi.com | เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/citi | ลิงก์อิน: www.linkedin.com/company/citi

องค์การแพลนอินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เผยผลวิจัยชี้เด็กหญิงควรได้รับโอกาสเล่าเรียนเท่าเทียมเด็กชาย เพื่อลดปัญหาความยากจน ความรุนแรง แต่งงานก่อนวัย และการค้ามนุษย์ องค์การแพลนอินเตอร์เนชั่นแนล สำนักงานประเทศไทย...

ภาพข่าว: แพลนรับรางวัลเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส

นางโซคอร์โร พิเนดา คิวบาร์รูเบีย ผู้อำนวยการ องค์การแพลน อินเตอร์เนชั่นแนล สำนักงานประเทศไทย ได้รับเข็มที่ระลึก "เสมาคุณูปการ" และประกาศเกียรติคุณบัตร จาก นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ เนื่องในการที่องค์การ...