สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๐๖:๑๐ น.

'บิ๊กตู่'เฉ่งมะกันเลิกจุ้นการเมืองไทยคสช.เรียก'ปึ้ง'รายงานตัวล้ำเส้นพล่ามถอดถอน'ปู'กมธ.ยกร่างฯติดดาบปปช.ฟ้องศาลไม่ต้องไต่สวนคดี

"บิ๊กตู่" อารมณ์ค้างมะกันจุ้นการเมืองไทย สั่งบัวแก้วเรียกอุปทูตสหรัฐเฉ่งพ่นสร้างบาดแผลในใจคนไทย เสียใจมะกันไม่เข้าใจสถานการณ์ไทย ย้ำไม่เลิกกฎอัยการศึก ชี้คนไทยไม่เดือดร้อน ยันถอดถอนปูยึดกฎหมาย ไม่ได้ไล่ล่าใคร ฉุน "ปึ้ง" เผาบ้านพล่ามปมถอดถอนปู สั่ง คสช.เรียกเข้าค่ายทหารปรับทัศนคติ ขู่ใครพูดป่วนสร้างแตกแยก เจอห้ามบินนอก-สอบท่อน้ำเลี้ยง ขณะที่ "มท.ภ.1" ขู่ปึ้งไม่ร่วมมือนอนค่ายทหารยาวแน่ ด้าน "ปึ้ง" เสียงอ่อยพร้อมไปชี้แจง อ้างยังไม่ได้รับหนังสือเชิญ ส่วน "พท." โดดป้อง แถปึ้งแค่ท้วงติงไม่ผิด เตือนสายตาโลกมองไทยเหมือนเกาหลีเหนือ ขณะที่ "เต้น" ลองของ เหน็บประชาธิปไตยแบบไทยๆ ต่างชาติคงเข้าใจยาก เย้ยรัฐทำปลื้มย้อนผู้แทนสหรัฐ ชี้เงียบตามมารยาท ด้าน "กมธ.ยกร่างฯ" ควบรวม กสม.-ผู้ตรวจการแผ่นดิน ชี้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เพิ่มอำนาจ ป.ป.ช.ส่งสำนวนฟ้องศาลต้องรับทันที ห้ามสอบสวนมูลฟ้องเพิ่ม คงวาระตามเดิม 9 ปี

ค่าหัว2แสนตร.หมดท่าล่าฆาตกรฆ่า-ข่มขืนคนแก่นับ10รายใครจับได้มอบรางวัลทันทีสั่งเพิ่มพื้นที่ล่าอีก4จังหวัดผลDNAผู้ต้องสงสัยไม่ตรง

ตร.หมดท่าตามล่าฆาตกรต่อเนื่องฆ่าข่มขืนหญิงชราเมืองนครปฐม ประกาศตั้งค่าหัว 2 แสนบาทผู้แจ้งเบาะแส เหวี่ยงแหตามล่าเพิ่มอีก 4 จังหวัด เตรียมตั้งวอร์รูมบัญชาการแถวย่านพุทธมณฑลวันนี้ รายงานผลการติดตาม ส่วนผลดีเอ็นเอ 4 ผู้ต้องสงสัยตรวจสอบไม่ตรงกัน เผยผลตรวจดีเอ็นเอ 10 คดีตรงกับฆาตกร

รวบกะเทยโกง100ล.เน้นนักธุรกิจ-นทท.ยุ่น

สถานทูตญี่ปุ่นประสานกองปราบฯ ตามรวบกะเทยแสบตุ๋นเงินนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นทางอิเล็กทรอนิกส์แบงกิ้ง สารภาพตุ๋นมานานนับ 10 ปี โกงเข้ากระเป๋าร่วม 100 ล้าน อ้างแค้นเคยถูกหนุ่มแดนอาทิตย์อุทัยหลอกไปทิ้งถึงเกาะพีพี เลยฝังใจวางแผนแก้แค้น

'หญิงลี'กรี๊ด!ถูกปลอมเฟซบุ๊คตุ๋นเหยื่อชวนทำศัลยกรรมโร่แจ้งกองปราบดำเนินคดี

"หญิงลี" กรี๊ด!! บุกกองปราบฯ แจ้งความโดนวายร้ายโซเชียลเน็ตเวิร์ค ปลอม "ไลน์-เฟซบุ๊ค" ไปตุ๋นเหยื่อ อ้างตัวว่าเป็นหมอด้านศัลยกรรมชื่อ "ภัทร เตชะไพบูลย์" ผ่าตัดทำให้หญิงลีสวยเริดพาเข้าแกรมมี่ หลอกเหยื่อใครอยากสวยให้โอนเงินมาให้ก่อน แถมอ้างเป็นนายหน้าติดต่อขอซื้อที่ดินให้หญิงลี แต่ขอค่านายหน้าก่อน เผยมีเหยื่อโดนกันหลายราย สูญเงินนับแสน เตือนแฟนเพลงให้ระวัง ยันไม่เกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากรับงานแสดง และให้ติดต่อมาโดยตรงที่ผู้จัดการเท่านั้น

ทึ่ง!ขอทานพิการผัว-เมียส่งลูก2คนจบปริญญาตรี

สุดทึ่ง! 2 ผัว-เมียพิการ ออกตระเวนเร่ร่อนขอทานไปทั่วเมืองไทย มีรายได้เป็นกอบเป็นกำจนสามารถส่งเสียให้ลูกได้เรียนหนังสือจนจบการศึกษาระดับปริญญาตรีไปแล้ว 2 คน และกำลังศึกษาเล่าเรียนอีก 2 คน เจ้าตัวเผยยึดอาชีพขอทานมานานกว่า 10 ปีรายได้ดี ด้านเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงฯ นำตัวไปขึ้นทะเบียน ก่อนส่งกลับภูมิลำเนาและสั่งห้ามกลับมาขอทานอีกตามแผนจัดระเบียบขอทานและคนเร่ร่อน

จับแก๊งโจ๋ระยำตระเวนงัดบ้านลักทรัพย์30ล้าน

ตำรวจนครนายกตามรวบ 4 ตีนแมววัยรุ่นได้ยกแก๊ง หลังออกอาละวาดงัดแงะบ้านเรือนชาวบ้านลักทรัพย์สามารถยึดของกลางเครื่องเพชร สร้อยทองคำและอื่นๆ รวมมูลค่าประมาณ 30 ล้านบาท ด้าน ผวจ. เผยพฤติกรรมของคนร้ายจะออกลักทรัพย์ในเวลากลางวัน ทางด้านผู้การฯ ระบุคนร้ายแก๊งนี้หนีมาจากพื้นที่อื่น ตามจับมาได้แล้ว 2 แก๊งเหลื่ออีก 1 แก๊งที่กำลังตามล่าอยู่

ททท.ร่วมแสดงความยินดีโอกาสครบรอบ 33 ปี หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--ททท. นายสุรพล เศวตเศรณี รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฝ่ายเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วยนางสุจริตรา จงชาณสิทโธ ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ในประเทศ และเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ททท. ร่วมแสดงความยินดี แก่คุณวิจารณ์ ภูพิบูลย์ กร...

ททท.สำนักงานโซลร่วมกับเมืองพัทยาดึงตลาดเกาหลีสู่พัทยา

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ททท. ททท.สำนักงานโซลร่วมกับเมืองพัทยาจัดนำคณะผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์รายวัน 8 ฉบับ มาทัศนศึกษายังประเทศไทย ระหว่างวันที่ 4 - 9 มกราคม 2548 เพื่อดึงตลาดนักท่องเที่ยวเกาหลีสู่พัทยา ททท. สำนักงานโซลร่วมกับเมืองพัทยา และบริษัทนำเที่ยวระดับ TO...