ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รมว.พม. กำชับเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสและพิการที่จังหวัดศรีสะเกษ ยโสธร และอ่างทอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๓:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--พม.

พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่ ๖๑/๒๕๕๗ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขปัญหาและการป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้บริหารและผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมชั้น ๘ อาคารใหม่ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ สะพานขาว กรุงเทพฯ

พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า จากกรณีหญิงพิการ อายุ ๕๘ ปี ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ครอบครัวมีฐานะยากจน บางวันลูกต้องหยุดเรียนมาดูแล ที่จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งกรณีดังกล่าวตนได้กำชับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดศรีสะเกษ(พมจ.ศรีสะเกษ) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และเร่งให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมทั้งประสานหน่วยงานต่างๆ ให้การช่วยเหลือดูแลครอบครัวดังกล่าวในระยะยาว ส่วนกรณีสองพี่น้อง อายุ ๕๗ ปี และ อายุ ๔๒ ปี ซึ่งพี่สาวป่วยด้วยโรคร้าย ส่วนน้องชายพิการเป็นใบ้ หูหนวกตาบอด ครอบครัวมีฐานะยากจน ซึ่งสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยโสธร (สนง.พมจ.ยโสธร) เคยช่วยเหลือโดยให้กู้เงินกองทุนประกอบอาชีพสำหรับผู้พิการ จำนวน ๒๐,๐๐๐ บาท โดยไม่มีดอกเบี้ย แต่ปัจจุบันไม่มีหน่วยงานดูแลสองพี่น้องอย่างต่อเนื่องที่จังหวัดยโสธร ซึ่งกรณีนี้ตนได้สั่งการให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยโสธร(พมจ.ยโสธร) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและเร่งช่วยเหลืออีกครั้ง พร้อมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันช่วยเหลือดูแลคุณภาพชีวิตของสองพี่น้องดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีหญิงสูงอายุ ๒ พี่น้อง ซึ่งพี่สาววัย ๖๕ ปี และน้องสาววัย ๕๘ ปี ซึ่งน้องสาวป่วยเป็นเนื้องอกในลำไส้ ต้องตัดลำไส้ทิ้ง และเป็นอัมพาต ส่วนพี่สาวปวดกล้ามเนื้อเดินไม่ค่อยไหว ครอบครัวมีฐานะยากจน มีเพียงรายได้จากเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ ๖๐๐ บาท เท่านั้น ที่จังหวัดอ่างทอง ซึ่งกรณีดังกล่าวตนได้กำชับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอ่างทอง(พมจ.อ่างทอง) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและเร่งช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาลหญิงสูงอายุสองคนพี่น้องต่อไป

พลตำรวจเอกอดุลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ ยังมีกรณีลูกเรือประมงชาวไทย ที่ทำงานในเรือประมงในน่านน้ำประเทศอิหร่าน ได้ร้องเรียนสื่อมวลชนให้ช่วยประสานรัฐบาล เพื่อช่วยเหลือพากลับบ้าน หลังพบนายจ้าง จ้างงานไม่เป็นธรรม ไม่มีความปลอดภัย ไม่เป็นไปตามข้อตกลงจ้างงานก่อนลงเรือ ซึ่งกรณีดังกล่าวตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ประสานกับกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อขอข้อมูลและตรวจสอบข้อเท็จ เพื่อเร่งช่วยเหลือแรงงานประมงดังกล่าวต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘"

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับโรงพยาบาลเอกชน จัดโครงการช่วยเหลือเด็กพิการปากแหว่ง - เพดานโหว่แต่กำเนิด ในโครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘" เพื่อขจัดปัญหาปมด้...

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง