ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไปรษณีย์ไทย เปิดเส้นทางการนำจ่ายคูปองดิจิตอลทีวีล็อต 2 คาดสามารถดำเนินการแล้วเสร็จภายใน ธ.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๖:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--เจซีแอนด์โคพับลิครีเลชั่นส์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เดินหน้านำจ่ายคูปองดิจิตอลทีวีล็อตที่ 2 พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยของการนำจ่ายวันแรก ณ อ.พานทอง จังหวัดชลบุรี พร้อมเผยขั้นตอนนำจ่ายจะเป็นไปตามระบบไปรษณียภัณฑ์ลงทะเบียน โดยเจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบชื่อผู้รับ หรือผู้แทนผู้รับ และผู้รับต้องตรวจสอบความสมบูรณ์ของคูปองก่อนเซ็นรับคูปองจากเจ้าหน้าที่นำจ่าย ทั้งนี้ หากเกิดกรณีที่ไม่สามารถนำจ่ายให้แก่ผู้รับได้ภายใน 3 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่จะออกใบแจ้งให้ไปรับ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2558 ยังไม่มีเจ้าบ้านมาใช้สิทธิ์ขอรับ จะนำส่งคืนแก่ กสทช. อย่างไรก็ตามคาดว่าการนำจ่ายคูปองดิจิตอลทีวีในล็อตที่ 2 นี้จะเป็นไปอย่างสมบูรณ์ และสามารถนำจ่ายได้ครบทุกครัวเรือนตามจำนวนที่ กสทช. จัดส่งให้ ภายในระยะเวลาที่กำหนด คือ วันที่ 22 พฤศจิกายน - 27 ธันวาคม 2557 สำหรับผลการนำจ่ายคูปองล็อตแรก ไปรษณีย์ไทยดำเนินการนำจ่ายไปครบทั้ง 4.645 ล้านครัวเรือนแล้ว แต่ยังมีคูปองฯ ตกค้างอยู่ ณ ที่ทำการไปรษณีย์อีกประมาณ 6 แสนครัวเรือน หากประชาชนที่ได้รับสิทธิ์ยังไม่ได้รับคูปองฯ ขอให้นำสำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมใบแจ้งฯ ไปติดต่อขอรับคูปองดิจิตอลทีวีได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ในพื้นที่รับผิดชอบ

นายศักดิ์สิทธิ์ อรรคเลิศลาภ ผู้จัดการฝ่ายไปรษณีย์เขต 2 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย มีความพร้อมในการนำจ่ายคูปองส่วนลดสำหรับแลกซื้ออุปกรณ์รับชมทีวีระบบดิจิตอลสำหรับภาคพื้นดินหรือส่วนลดทีวีที่มีอุปกรณ์รับสัญญาณระบบดิจิตอล(คูปองดิจิตอลทีวี) ล็อตที่ 2 100% โดยได้เปิดเส้นทางการนำจ่ายคูปองฯ ในพื้นที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นหนึ่งใน 21 จังหวัดที่จะดำเนินการนำจ่ายคูปองดิจิตอลทีวี หรือจำนวน 1,777,495 ครัวเรือน ได้แก่ 1. ลำพูน 2. อุบลราชธานี 3. พิษณุโลก 4. สุราษฎร์ธานี 5. อำนาจเจริญ 6. ชลบุรี 7. นครราชสีมา 8. ขอนแก่น 9. ลพบุรี 10. มหาสารคาม 11. เชียงใหม่ 12. สระบุรี 13. เพชรบุรี 14. จันทบุรี 15. ปัตตานี 16. พิจิตร 17. กาญจนบุรี 18. กำแพงเพชร 19. กาฬสินธุ์ และ 20. ปราจีนบุรี โดยเริ่มนำจ่ายตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน 2557 - 27 ธันวาคม 2557 ทั้งนี้ บางจังหวัดอาจมีการนำจ่ายคูปองฯ ในบางอำเภอเท่านั้น เนื่องจากมีสัญญาณทีวีดิจิตอลครอบคลุมเกินร้อยละ 80 ของครัวเรือน

นายศักดิ์สิทธิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับจังหวัดชลบุรีมีจำนวนครัวเรือนที่จะได้รับแจกคูปองดิจิตอลทีวีทั้งสิ้น 6 อำเภอ จากทั้งหมด 11 อำเภอ หรือ 139,377 ครัวเรือน คิดเป็นร้อยละ 68.7 ของครัวเรือนทั้งหมด โดย อ.พานทอง เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ ปณท ดำเนินการนำจ่ายคูปองดิจิตอลทีวี โดยมีคูปองที่ต้องดำเนินการนำจ่ายทั้งสิ้น 14,331 ชิ้น รวมถึงไปรษณีย์อนุญาต (ปณอ.) โคกขี้หนอน ที่อยู่ในความดูแลของ ปณ.พานทอง จำนวน 750 ครัวเรือน จากครัวเรือนในพื้นที่รับผิดชอบของ ปณ.พานทอง ทั้งสิ้น 15,376 หลังคาเรือน ส่วนการเตรียมความพร้อมของ ปณ.พานทอง ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่นำจ่ายไว้ทั้งสิ้น 17 คน รวมเจ้าหน้าที่นำจ่ายในพื้นที่ไปรษณีย์อนุญาตด้วย เพื่อนำจ่ายคูปองดิจิตอลทีวีให้แล้วเสร็จตามที่กำหนด

อย่างไรก็ตาม จากกรณีปัญหาการนำจ่ายคูปองฯ ที่เกิดในล็อตแรก อาทิ การตั้งโต๊ะรับเป็นตัวแทนรวบรวมคูปองฯ เพื่อไปใช้สิทธิ์โดยผู้นำชุมชน หรือตัวแทนจากบริษัทจำหน่ายอุปกรณ์รับสัญญาณระบบดิจิตอล การไปนำจ่ายแล้วไม่มีผู้รับอยู่บ้าน ไปรษณีย์ไทยได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยให้เจ้าหน้าที่พยายามนำจ่ายคูปองฯ ให้ถึงมือเจ้าบ้านให้ได้มากที่สุด ซึ่งจะทำการนำจ่ายในวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ สำหรับการนำจ่ายในช่วง 3 สัปดาห์แรก หากยังไม่สามารถนำจ่ายได้ จึงจะออกใบแจ้งฯ ในสัปดาห์ที่ 4 รวมไปถึงปัญหาพบการชำรุด หรือฉีกขาดของคูปองฯ ไปรษณีย์ไทยจึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่นำจ่ายคูปองดิจิตอลทีวีให้ถึงมือเจ้าบ้านในสภาพสมบูรณ์ ไม่มีรอยฉีกขาด พร้อมให้คำแนะนำว่าหากผู้ได้รับสิทธิ์พบว่าคูปองดิจิตอลทีวีที่ได้รับมีความผิดปกติขอให้ปฏิเสธการรับทันที โดยไม่ลงนามรับในบัญชีนำจ่ายและแจ้งปัญหาไปยังที่ทำการไปรษณีย์ในพื้นที่รับผิดชอบ พร้อมกันนี้ ยังได้ย้ำเตือนบุคลากรของไปรษณีย์ไทยทุกคน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่นำจ่ายไม่ให้ชี้ชวนให้ผู้ได้รับสิทธิ์นำคูปองฯ ดังกล่าวไปรวบรวมไว้ที่ผู้นำชุมชน หรือ อบต.และ อบจ. เพื่อนำไปแลกซื้อและรับส่วนลดจากบริษัทผู้ผลิตโดยเด็ดขาด หากตรวจพบเจ้าหน้าที่ผู้ใดมีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวจะถูกพิจารณาลงโทษขั้นเด็ดขาด นายศักดิ์สิทธิ์ กล่าวในท้ายสุด

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถนำเลขรหัสประจำบ้านที่แสดงบนทะเบียนบ้าน (11 หลัก) ตรวจสอบสิทธิ์การได้รับคูปองดิจิตอลทีวีรอบที่ 2 ได้ทางเว็บไซต์ของ กสทช. (www.nbtc.co.th) หากได้รับคูปองดิจิตอลทีวี ระบบจะแสดงรหัส RU 13 หลัก จากนั้นนำหมายเลข RU 13 หลัก มาเช็คสถานะการจัดส่งได้ผ่านแอพพลิเคชั่น Track & Trace และเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จับตาประชุมกสทช. : ไม่พบวาระคูปองดิจิตอลทีวี ติดตามผลคณะกรรมการตรวจสอบภายใน และ ร่างประมูล 1800

วันนี้(17 มิ.ย. 57) นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้(พุธที่ 18 มิ.ย. 57) ที่ประชุมบอร์ด กสทช. ครั้งที่ 6 ประจำปี 2557 ปรากฏว่า...

ไปรษณีย์ไทยร่วมสานสายใย ล้านดวงใจเพื่อน้องสึนามิ

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ( ปณท.) เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรภาพ " ล้านดวงใจ ร่วมห่วงใย เพื่อน้องผู้ประสบภัย" ของโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา ที่จัดทำขึ้นร่วมกับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย โดยเริ่มวางจำหน่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง