ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอไอเอส ควงแขน เมญ่า สร้างสรรค์พื้นที่สุดแนว เพื่อชุมชนแห่งแรกของประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๖:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--AIS

เอไอเอส ควงแขน เมญ่า สร้างสรรค์พื้นที่สุดแนว เพื่อชุมชนแห่งแรกของประเทศไทย

ณ “C.A.M.P AIS @ เชียงใหม่” ชูแนวคิด Library Café 24 ชั่วโมง
พร้อมนำเทคโนโลยีดิจิตอลผสมผสานให้เหล่าชุมชนนักคิด
ทั้ง Search – Ignite – Share ได้เพียงปลายนิ้ว ในแบบคุณ!

C.A.M.P AIS @เมญ่า เชียงใหม่ ได้ฤกษ์ เปิดตัวเต็มรูปแบบ ด้วยแนวคิด "C.A.M.P AIS : Library Cafe 24 ชั่วโมง" จัดเต็มสุดยอดเทคโนโลยีดิจิตอล เพื่อสร้างโอกาสใหั Community ได้เชื่อมโยง ค้นหา เข้าถึง และ แบ่งปันได้ง่ายๆเพียงปลายนิ้ว ผ่านสุดยอดเครือข่าย จาก AIS Gigabit Broadband Internet ความเร็ว 1Gbps และ AIS Ultimate Wifi 300 Mbps เร็วที่สุดในประเทศไทย รวมไปถึง Digital Library คลังหนังสือ Digital ที่ให้คุณเลือกยืม e-book, e-magazine ได้ง่ายๆ รวมถึงกิจกรรมจุดประกายความคิดสร้างสรรค์จากสไตล์ไอคอนสุดเจ๋ง ทุกเดือนตลอดปี พร้อมจัดเต็มสิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าเอไอเอสอีกเพียบ

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า "ในฐานะที่อยู่ในอุตสาหกรรมให้บริการสื่อสารโทรคมนาคม ซึ่งทำหน้าที่เชื่อมโยงการสื่อสาร มอบประโยชน์แก่คนไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยเราใช้เวลาเพียง 2 ปีเศษ ในการพัฒนาเครือข่าย 3G จนสามารถครอบคลุมทั่วประเทศแล้วมากกว่า 97% ของพื้นที่ประชากร และวันนี้เอไอเอส ก็พร้อมที่จะก้าวไปขั้นของการให้บริการ ให้แก่คนไทยด้วย ไฟเบอร์ บรอดแบนด์ความเร็ว 1Gbps เพื่อเป็นเครือข่ายพื้นฐานของประเทศจากนี้ไป”

“AIS ไม่เพียงแต่มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีสื่อสาร แต่ ยังเน้นการสนับสนุนให้คนไทยทุกคนสามารถสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์ อันจะนำไปสู่นวัตกรรมที่จะช่วยให้ประเทศไทยเดินหน้าได้อย่างแข็งแรง ดังนั้นเราจึงพร้อมนำเทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามาสนับสนุน เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงและสร้างโอกาสในการค้นหาแรงบันดาลใจให้แก่ชุมชนคนรุ่นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

“ด้วย Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบอิสระ ไม่ติดกรอบ ทั้งเรื่องเวลาและสถานที่ กระตือรือร้นที่จะแสดงตัวตนผ่านความคิดสร้างสรรค์ด้วยแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัว หรือจากโลก Social /Online รวมไปถึงนิยม Explore ความคิดใหม่ๆแบบไร้ขีดจำกัด ซึ่ง Lifestyle นี้ส่งผลถึงรูปแบบการใช้ชีวิตอย่างชัดเจน อาทิ นิยมใช้เวลาอยู่นอกบ้านมากขึ้นเรื่อย ๆ (ปัจจุบันพบว่ามากกว่า 13 ชั่วโมงต่อวัน) หรือ เลือกใช้ชีวิตในระหว่างวัน ณ สถานที่อย่าง Third Place ซึ่งถือว่าตอนนี้มีความสำคัญรองจากบ้าน ที่ทำงาน หรือสถานศึกษา เพราะเป็นแหล่งดึงดูดให้คนมารวมตัวกัน เกิดการปฏิสัมพันธ์ในเชิงสร้างสรรค์ขึ้นในสังคม อย่างไม่มีกรอบของเวลา กฎระเบียบใดๆมาเป็นตัวขวางความคิดสร้างสรรค์ที่จะเกิดขึ้น”

“ดังนั้น เอไอเอส จึงผนึกกำลัง กับเมญ่า สร้าง Concept ใหม่ให้ C.A.M.P AIS กลายเป็น Library Café 24 ชั่วโมง แห่งแรกของประเทศไทย ที่จะเป็นแหล่งรวมพลคนชอบคิด เพื่อตอบโจทย์ Lifestyle คนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา ศิลปิน ผู้ประกอบการอิสระ หรือ Community ต่างๆ โดยพร้อมบริการสังคมอย่างเต็มที่ ด้วยแนวคิด Open Office, ห้องสมุด และ Café ที่เปิด 24 ชั่วโมง พร้อมนำ digital infrastructure และ Digital Content ที่ดีที่สุดในประเทศมามอบให้ ไม่ว่าจะเป็น

 • Digital Meeting Room ที่มี AIS Gigabit Broadband Internet ความเร็วสูง 1Gbps พร้อม Smart Screen
 • AIS Ultimate Hi-Speed Wifi เร็วที่สุดในประเทศไทย ถึง 300 Mbps
 • AIS Digital Library มากกว่าพันเล่ม
 • AIS Digital Money ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการจ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมสิทธิพิเศษอีกมากมาย

การทำงานร่วมกับ Strategic พาร์ทเนอร์ อย่างศูนย์การค้าเมญ่าในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญอีกครั้งหนึ่งของเอไอเอส ที่ขยายการบริการจากลูกค้าคนไทยทุกคนสู่การเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายให้แก่สังคม ด้วยการเปิดกว้าง สร้างสรรค์ และแบ่งปันให้กับคนยุค Digital” นายสมชัย กล่าว

ด้านนายสุวัฒน์ ทองร่มโพธิ์ ประธานกรรมการ บริษัท มายา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “จากประสบการณ์การทำธุรกิจโรงภาพยนตร์ ที่คร่ำหวอดในวงการมากกว่า 30 ปี ทำให้ได้สัมผัสมุมมอง และไลฟ์สไตล์ของคนไทยรุ่นใหม่ว่ามีความคิดสร้างสรรค์ในหลายๆ มุมมอง เมื่อได้มีโอกาสที่ได้มาพัฒนาศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ที่เชียงใหม่นี้ ซึ่งเป็นจังหวัดที่สร้าง และรวบรวมนักคิดสร้างสรรค์ทั้งศิลปะทุกแขนงและเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้เกิดความคิดว่าน่าจะมีสถานที่ที่ให้คนเหล่านี้ได้มีโอกาสมาพบปะแลกเปลี่ยนแนวคิดที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ และเชิงการพัฒนาองค์ความรู้ ตลอดจนสถานที่ที่ให้ เยาวชนเมาอ่านหนังสือ ติววิชาที่เรียนมาอย่างอิสระ ปลอดภัย และค่าใช้จ่ายไม่แพงด้วย อาหารเครื่องดื่มให้บริการแก่ผู้มาใช้บริการตลอด 24 ชม. จึงได้นำเอาพื้นที่กว่า 800 ตารางเมตร บนชั้น 5 ของศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ มาลงทุนสร้าง C.A.M.P ด้วยงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท”

“ผมถือว่าเป็นการทำประโยชน์ให้สังคมครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราเป็นนักลงทุนมาจากกรุงเทพฯ เรียกว่าเป็นนักธุรกิจต่างถิ่น ผมก็อยากจะให้สังคมท้องถิ่นที่นี่เข้าใจว่าเรานำเอาไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์กับชุมชนมาให้ เรายินดีที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมเมืองเชียงใหม่ ที่จะมาพัฒนาความเป็นอยู่ด้วยกันทั้งการเสียภาษีท้องถิ่น การทำอาคารที่มีคุณภาพเกรด A และการเข้าร่วมในกิจกรรมท้องถิ่นต่างๆ ผมไม่ได้มาหาผลประโยชน์ แต่มาช่วยกันพัฒนาถ้าท้องถิ่นเจริญเติบโตธุรกิจของเราก็จะดีขึ้น”

“และวันนี้ AIS ก็ได้มีเจตนารมณ์เช่นเดียวกับผม ที่จะนำเทคโนโลยีล่าสุดมาอำนวยความสะดวกสบายที่จะต่อยอดองค์ความรู้ให้กับผู้ที่มาใช้บริการ C.A.M.P” คุณสุวัฒน์กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด

C.A.M.P AIS ชั้น 5 ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ แหล่งช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ครบวงจรและโดดเด่นที่สุดในย่านถนนนิมมานเหมินทร์ สี่แยกรินคำ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ พื้นที่ 737 ตารางเมตร 290 ที่นั่ง ทั้งด้านในร้านและระเบียงด้านนอกวิวดอยสุเทพ แบ่งเป็น 10 โซน ดังนี้

1.Tree House Zone ซุ้มอ่านหนังสือสูงสามชั้น ประดับด้วยธงแบ่งหมู่เหล่า ให้บรรยากาศย้อนวัยวันเข้าค่าย

2.Reading Hill ที่นั่งอัฒจันทร์แบบนาขั้นบันไดพร้อมเบาะหลากสีตัดกับพื้นผิวไม้โอ๊ค อบอุ่น ผ่อนคลาย แต่ไม่ลืมความสนุกสนาน

3.Tipi Chair กระโจมอินเดียนแดง แปลงเป็นเก้าอี้

4.Timber ความทรงจำจากกิจกรรมรอบกองไฟ พบปะพูดคุยกัน มานั่งที่ขอนไม้ยักษ์ได้เป็นกลุ่มใหญ่ ทำกิจกรรมด้วยกันได้เต็มที่

5.Mountain Ceiling โมดูลาเส้นสายรูปร่างสามเหลี่ยมที่เราใช้แทนภูเขา วางสลับต่อเนื่องกันในความหมายใหม่ ให้โทนทันสมัยในพื้นที่สนุก ๆ

6.Stone Table โต๊ะหินติดล้อ วัสดุเหมือนหินจริง ๆ ลากมากองรวมกันได้เหมือนไปค้างแรมในป่า

7. Terrain Zone
8. Strait Zone
9. Meet The Sun
10. Meet &Read
อาหารแนะนำ จาก Bar และ Canteen ของ C.A.M.P AIS

ไข่พระอาทิตย์ (Omelet Sun) ตำรับพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตน ราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เผยแพร่ใน “สูตรอาหารต้นตำรับข้าวหอมมะลิไทยในครัวนานาชาติ” ของกรมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ตีพิมพ์แจกไปทั่วโลกเพื่อโฆษณาข้าวหอมมะลิพันธุ์ไทยสู่สากล มีลายพระหัตถ์กำกับไว้ในตำรับว่า “เมื่อข้าพเจ้ายังเด็ก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เคยทรงประกอบอาหารพระราชทานเรียกว่า ไข่พระอาทิตย์”

นาโช่สลัด (Nachos Salad) ของว่างเม็กซิกัน บดเมล็ดข้าวโพดทำไปตากแห้งแล้วอบหรือทอดเป็นแผ่นให้กรอบ เรียกว่า ตอร์ติญ่า ชิปส์ (Tortilla Chips) เสิร์ฟกับผักสลัดสด ๆ จากดอยพร้อมน้ำสลัดสูตรลับของ C.A.M.P AIS

บลูเลมอน (Blue Lemon) อิตาเลี่ยนโซดาดับกระหายคลายร้อน เพลิน ๆ กับกลิ่นหอม ๆ ของไซรัปบลูคูราโซ่

บริการของ C.A.M.P AIS
 • ห้องสมุดภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
 • ห้องประชุมกลุ่ม
 • อาหารและเครื่องดื่ม
 • ฟรี Wi-Fi
 • ปลั๊กไฟทั่วพื้นที่
 • เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
สิทธิพิเศษให้กับสำหรับลูกค้า AIS 3G
 • ส่วนลดค่าเครื่องดื่ม 5 บาท หรือส่วนลดค่าอาหาร 10 บาท
 • ลูกค้า AIS Serenade รับส่วนลดค่าอาหาร10 บาท หรือ เครื่องดื่ม 10 บาท
 • ลูกค้า AIS เมื่อชำระค่าเครื่องดื่ม ผ่านบัตร Rabbit จะได้รับส่วนลดค่าเครื่องดื่ม15 บาท ต่อแก้ว
สามารถรับสิทธิ์ โดยกด *545*365# แล้วโทรออก ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2557 ถึง 30 กันยายน 2558

C.A.M.P AIS อยากให้คนรุ่นใหม่ มีพื้นที่สำหรับเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์ เข้ามาเมื่อไหร่ก็ได้ ใช้เวลาแค่ไหนก็ได้ จะทำงาน หรือทบทวนบทเรียน จะประชุม หรือแค่มาพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกัน ที่นี่คือห้องสมุดคาเฟ่ 24 ชั่วโมง แห่งแรกของเชียงใหม่ พร้อมต้อนรับทุกท่านเสมอ C.A.M.P AIS คือคำตอบของทุกความต้องการ เป็นนิยามของ Trend Third Place ที่มาถึงเชียงใหม่ ที่ที่ทุกคนเข้าถึงได้ และใช้ชีวิต การเรียน และการทำงานแบบไม่น่าเบื่ออีกต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ห้าง MAYAร่วมกับ รพ.ลานนา จัดอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ จัดการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น ให้แก่พนักงาน เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมช่วยเหลือผู้ใช้บริการในศูนย์การค้าเมญ่าที่เจ็บป่วยฉุกเฉิน โดยมีคุณชณิชา สุนทรนันท์ หัวหน้าแผนกฉุกเฉิน...

ดีแทคเปิดศูนย์บริการ ดีแทคฮอลล์ เมญ่า เชียงใหม่ รองรับการเติบโตของสมาร์ทโฟน และการใช้งาน 3G ของตลาดภาคเหนือ

ดีแทคฉลองเปิดศูนย์บริการ ดีแทคฮอลล์ ที่ MAYA (เมญ่า) ชั้น 3 ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ แห่งใหม่ ย่านนิมมานเหมินทร์ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่รวบรวมนวัตกรรมล่าสุดในการบริการ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีในการใช้บริการของลูกค้า...

ททท.จัดนิทรรศการศิลปะบนลานดิน ครั้งที่ 13

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. นิทรรศการศิลปะบนลานดิน ครั้งที่ 13 วันที่ : 21 ม.ค. 2548 ศูนย์การค้า อัมรินทร์ พลาซ่า ร่วมกับ ชมรมศิลปะบนลานดิน จัดงาน "นิทรรศการศิลปะบนลานดิน ครั้งที่ 13" (Unseen Thai Arts & Culture) ระหว่างวันที่ 21 มกราคม 2548 - 2 กุมภาพันธ์ 25...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง