ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คริส ปลื้ม!! สอนเด็กมหาวิทยาลัย หลักสูตร Bilingual เน้นเด็กได้สนุก และได้ภาษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๗:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--พริสไพออริตี้

พิธีกรครูฝรั่งหัวใจไทย คริสโตเฟอร ไรท์ แห่งรายการ “คริส เดลิเวอรี่” เผยดีใจ ได้ร่วมสร้างเด็กไทยให้เก่งภาษามากขึ้น เพราะนอกจากจะมีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเป็นของตัวเอง และเป็นพิธีกรรายการสอนภาษาอังกฤษสุดฮาทางโทรทัศน์ ล่าสุดได้รับเชิญจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพให้เป็นครูสอนหนังสือให้กับน้องๆ นักศึกษาหลักสูตรสองภาษา หรือ Bilingual Program หลักสูตรพรีเมียมของมหาวิทยาลัยที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ มั่นใจสามารถพัฒนาระดับภาษาอังกฤษของนักศึกษาได้

“ผมมองว่าการเรียนหลักสูตรสองภาษาเหมาะกับเด็กไทย เหมือนการยกเวท กล้ามเล็กก็ต้องเริ่มยกเวทเล็กๆ ก่อน ซึ่งคนที่มาเรียนหลักสูตรสองภาษาไม่จำเป็นจะต้องเป็นคนที่เก่งภาษาอังกฤษมากนัก แต่ขอให้มีใจที่อยากจะเก่งภาษา ชอบภาษาอังกฤษ ช่างสงเกตุ ช่างสงสัย การมาสอนของผมครั้งนี้ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นการเพิ่มความเข้มข้นทางด้านภาษาอังกฤษให้กับน้องๆ ที่นอกเหนือไปจากการเรียนในวิชาหลักที่ต้องเรียนเป็นภาษาไทยเพื่อให้เข้าในเนื้อหาและมีความเชี่ยวชาญในวิชาชีพนั้นๆ น้องๆในหลักสูตรนี้จะได้รู้รอบมากขึ้น ผมคิดว่าเรามาถูกทางการมาเรียนปริญญาตรีไม่ใช่มาเรียนเพื่อใบปริญญาเพียงอย่างเดียว วิธีการการสอนของผมจะเน้น 3 สิ่ง คือ Formal - ทางการ , Fun - สนุก และ Funny – ตลก ดังนั้น ไม่ต้องกลัว ผมจะช่วยสอน จะช่วยค้นหาพลังในตัวออกมา สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ พ่อและแม่ต้องคอยส่งเสริมผลักดันให้ลูกชอบภาษาอังกฤษด้วย

สุดท้าย ถ้า AEC เปิดแล้ว คนต่างชาติก็จะเยอะขึ้น สิ่งที่จะทำให้ตนเองพิเศษ แตกต่างจากคนธรรมดาที่หาได้ตามท้องตลาด คือต้องเพิ่มความพิเศษเข้าไปด้วย การใส่สิ่งเล็กๆน้อยๆ จะทำให้เราเหนือกว่าคนอื่น รวมถึงภาษาอังกฤษด้วย อย่ากลัวภาษาอังกฤษ อย่ากลัวที่จะผิดพลาด ไวยากรณ์จะไม่ถูกก็ไม่เป็นไร ขอให้สื่อสารได้เข้าใจ เพราะสุดท้ายภาษาอังกฤษก็เป็นภาษาที่ต้องมีติดตัวไว้”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คริส อันซีน เดอะ โชว์ -- นิยามใหม่ของสแตนด์อัพคอมเมดี้เมืองไทย

เขา คือ คริสโตเฟอร์ ไรท์ คนที่เป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษสุดฮาในยุคนี้ คนที่เป็นนักเขียนที่มีผลงานหนังสือ Bestseller หลายเล่มโดยเฉพาะหนังสือสอนภาษาอังกฤษแบบขำๆ และคนที่เป็นทั้งพิธีกรเบื้องหน้าและครีเอทีฟเบื้องหลังรายการสอนภาษาอังกฤษแบบฮาๆ “คริส...

สถาบันภาษาวอล์ลสตรีทมอบคอร์สภาษาอังกฤษเพื่อร่วมสร้างข้าราชการพันธุ์ใหม่

นายมิเชล เลอ เคอเลค ผู้อำนวยการสถาบันสอนภาษาอังกฤษวอล์ลสตรีท (WSI) โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสำหรับผู้ใหญ่ชั้นนำของเมืองไทย ได้ให้การต้อนรับและปฐมนิเทศบุคลากรจากโครงการพัฒนานักบริหารการเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่ รุ่นที่ 2 เนื่องในโอกาสที่วอล์ลสตรีทได้ให้การสนับสนุนคอ...

บริติช เคานซิล เปิดอบรมคอร์ส 30 ชั่วโมง หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กชั้นประถม

บริติซ เคานซิลเปิดอบรมคอร์ส 30 ชั่วโมง หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กชั้นประถม ในวันที่ 26 พฤษภาคม-6 มิถุนายน 2546 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.00 น.-16.00 น. ที่บริติซ เคานซิล ปิ่นเกล้า ชั้น 10 อาคารสำนักงานเซ็นทรัลปิ่นเกล้า......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง