ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กปภ. แนะประชาชนดูแลรักษาระบบประปาภายในบ้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๐:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) แนะประชาชนให้เอาใจใส่ดูแลรักษาระบบท่อประปา และอุปกรณ์ประปาภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการรั่วไหลของน้ำประปา ซึ่งอาจส่งผลต่อค่าใช้น้ำที่สูงขึ้นผิดปกติได้

นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการร้องเรียนเรื่องค่าน้ำประปาสูงผิดปกติเกิดขึ้นบ่อยครั้ง จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุส่วนใหญ่มาจากมีการรั่วไหลของระบบประปาภายในบ้าน โดยที่ลูกค้าผู้ใช้น้ำไม่ทราบ เนื่องจากท่อประปาที่แตกรั่วอยู่บริเวณใต้ดิน ส่งผลให้ ลูกค้าผู้ใช้น้ำของ กปภ.ได้รับความเดือดร้อน และต้องรับภาระในการชำระค่าน้ำประปา ตามระเบียบเงื่อนไขการใช้น้ำประปาแนบท้ายสัญญาข้อ 7 “จำนวนน้ำที่ได้ใช้หรือสูญเสียสิ้นเปลืองไปเกิดขึ้นภายในมาตรวัดน้ำเข้าไป

ไม่ว่าจะเป็นเพราะท่อชำรุดหรือด้วยเหตุใด ๆ ก็ตาม ผู้ใช้น้ำยินยอมชำระค่าน้ำตามจำนวนที่ได้ใช้หรือสูญเสียสิ้นเปลืองไปตามตัวเลขที่อ่านได้หรือคำนวณได้จากมาตรวัดน้ำ”

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า ต้องขอความร่วมมือจากลูกค้าผู้ใช้น้ำ ให้ตรวจสอบระบบจ่ายน้ำประปาและอุปกรณ์ประปาภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอ โดยสามารถตรวจสอบเบื้องต้น ด้วยวิธีปิดก๊อกน้ำทุกตัวภายในบริเวณบ้าน แล้วสังเกตมาตรวัดน้ำ หากพบว่ามาตรวัดน้ำยังหมุนอยู่ แสดงว่ามีท่อรั่วภายในบ้าน ต้องรีบติดต่อ กปภ.สาขาในพื้นที่ของท่าน เพื่อหาแนวทางแก้ไขโดยเร็วต่อไป และหากประชาชนในพื้นที่ไม่ได้รับความสะดวกในการใช้บริการน้ำประปา สามารถติดต่อได้ที่ PWA Call Center โทร. ๑๖๖๒


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: รองผู้ว่า การประปาส่วนภูมิภาค เข้าพบ รมว.คลัง

นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้การต้อนรับ นางรัตนา กิจวรรณ รองผู้ว่าการประปาส่วนภูมิภาค และนางพรรณพิลาส ไม้งาม ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหาร และการเงิน 1 เนื่องในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะและหารือข้อราชการ ณ ห้องรับรอง กระทรวงการคลัง...

การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม อย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดินแก่ประชาชนในพื้นที่ย่านนครปฐม และสมุทรสาคร โดยสามารถผลิตน้ำประปาป้อนประชาชนได้พอเพ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง