ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โตชิบาแต่งตั้ง ประธานกรรมการบริหาร ท่านใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๗:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--โตชิบา

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด ประกาศแต่งตั้ง นางกนิษฐ เมืองกระจ่าง ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด แทนนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน พ. ศ. 2557 เป็นต้นไป

สำหรับคุณกนิษฐ เมืองกระจ่าง เป็นธิดาคนที่ 3 ของ ดร.กร-ท่านผู้หญิงนิรมล สุริยสัตย์ นับว่าเป็นสาวเก่งในแวดวงธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าที่น่าจับตามองอีกท่านหนึ่ง หลังจากจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัย Wellesley College สหรัฐอเมริกา ก็ได้เริ่มงานกับ บริษัท ไทยโตชิบาอุตสาหกรรม จำกัด ในปี พ. ศ. 2531 และในปัจจุบัน ยังคงดำรงตำแหน่ง รองประธานบริษัท ไทยโตชิบาอุตสาหกรรม จำกัด, กรรมการผู้จัดการ บริษัท สวนอุตสาหกรรมบางกะดี จำกัด, และกรรมการบริษัทต่าง ๆ อาทิเช่น บริษัท กุลธรเคอร์บี้ จำกัด (มหาชน), บริษัท เคฮิน เทอร์มอล เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ไทย รีฟริเจอเรชั่น คอมโพเน้นท์ จำกัด, บริษัท ซาวาฟูจิ อิเลคทริค (ประเทศไทย) จำกัด

นอกจากด้านธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก คุณกนิษฐ ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมอีกมากมาย อาทิ การมีส่วนร่วมในการพัฒนาอุตสาหกรรมในประเทศไทย ให้ทัดเทียมกับนานาชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยรั้งตำแหน่งรองประธานกลุ่มอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเลคทรอนิคส์ และโทรคมนาคม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และส่งเสริมสุขภาวะในการทำงานของพนักงาน ด้วยการเป็นประธาน Happy Workplace ของสมาคมอุตสาหกรรมไฟฟ้าอิเลคทรอนิกส์ และโทรคมนาคมไทย ซึ่งมีบริษัทเข้าร่วมจำนวน 123 บริษัท เป็นต้น อีกทั้งเป็นหัวแรงหลักในวิกฤตน้ำท่วมเมื่อปี พ. ศ. 2554 ในการดูแลชุมชนโดยรอบสวนอุตสาหกรรมบางกะดี พนักงาน ตลอดจนการฟื้นฟูโรงงานต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งยังเป็นผู้ริเริ่มโครงการต้นแบบธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นโครงการที่ดูแลสิ่งแวดล้อมโดยชุมชนมีส่วนร่วมอย่างแท้จริง จนเป็นต้นแบบของกระทรวงอุตสาหกรรม ปัจจุบันนี้ยกระดับเป็นการพัฒนาอุตสาหกรรมเชิงนิเวศน์ เชิงพื้นที่ (Eco Industrial Complex) และได้รับโล่เกียรติคุณ CSR DIW (มาตรฐานความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืน) ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ. ศ. 2552

โตชิบาเชื่อมั่นว่าการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารขององค์กรในครั้งนี้ จะช่วยพัฒนาการดำเนินธุรกิจและสานต่อภารกิจตามหลักปรัญชาของโตชิบาที่ว่า “นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” เพื่อสานต่อธุรกิจเพื่อสังคมให้ยั่งยืนในประเทศไทยต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.จัดพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. พิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ กรุงเทพฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (นายสนธยา คุณปลื้ม) เป็นประธานในพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์แห่งชาติกรุงเทพ ฯ ปี 2548 โดยมีบุคคลสำคัญในว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง