ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คณะออกแบบอาคารแสดงประเทศไทย(Thailand Pavilion) พร้อมนำเสนอรูปลักษณ์ที่ต่างไปจากเดิม ในมหกรรมระดับโลก Expo Milano 2015, Italy ณ เมืองมิลาน สาธารณรัฐอิตาลี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๗:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--เวิร์คไร้ท์

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในฐานะเจ้าภาพหลักในการเข้าร่วมงาน Expo Milano 2015, Italy ณ เมืองมิลาน สาธารณรัฐอิตาลี ภายใต้แนวคิด “การเลี้ยงดูโลกอย่างยั่งยืน : Nourishing and Delighting the World” เพื่อนำเสนอความเป็นเกษตรกรไทยให้นักลงทุนรวมทั้งชาวต่างชาติได้รู้ถึงศักยภาพด้านเกษตรกรรม ของประเทศไทยมากขึ้น พร้อมกันนี้การออกแบบอาคารแสดงของแต่ละประเทศก็เป็นจุดสนใจหลัก ของการดึงดูดสายตาผู้เข้าชมงานอีกด้วย

นายสมิตร โอบายะวาทย์ นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานออกแบบอาคารแสดงประเทศไทยซึ่งได้รับมอบหมายจากทางกระทรวงฯ จึงได้นำเสนอมิติใหม่ ของการออกแบบงานสถาปัตยกรรม ในรูปลักษณ์อาคารที่เปลี่ยนไปจากเดิม โดยได้กล่าวถึงที่มาของแนวความคิดในการออกแบบว่า “ทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ต้องการให้นานาประเทศสนใจประเทศไทยในด้านเกษตรกรรม งานสถาปัตยกรรมของอาคารแสดงประเทศไทยจึงเป็นสิ่งแรกที่จะสื่อสารกับผู้ชม งานสถาปัตยกรรมจะต้องสะท้อนความคิดหลักของงาน และให้มี ‘ความเป็นไทย’ จึงทำให้เกิดแนวคิด ในการออกแบบอาคารแสดงประเทศไทย เป็นสถาปัตยกรรมในเชิงสัญลักษณ์ซึ่งประกอบด้วย 3 ส่วนสำคัญ คือ ส่วนแรก ‘งอบ’ สัญลักษณ์ แห่งวิถีการเกษตรอัตลักษณ์และภูมิปัญญาไทย เพราะ ‘งอบ’ เป็นสัญลักษณ์แทนผู้ผลิตอาหาร เป็นนวัตกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำกับชาติใดในโลก ส่วนที่สอง ‘พญานาค’ สัญลักษณ์แห่งความเชื่อ เพราะ ‘นาค’ เป็นสัญลักษณ์ของน้ำซึ่งสามัญชนทั้งหลายใช้ในพิธีกรรม อย่างแพร่หลาย อีกทั้งในการทำการเกษตรก็ยังมีพิธี ซึ่งเกี่ยวกับน้ำอีกมากมาย ส่วนที่สามคือส่วนสุดท้าย ‘ฐานเจดีย์’ สัญลักษณ์แห่งความศรัทธา” นายสมิตรกล่าว

ติดตามข้อมูลอาคารแสดงประเทศไทย (Thailand Pavilion) ในงาน Expo Milano 2015, Italy เพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpavilionexpo2015.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ประกาศศักดา ร่วมงาน Expo Milano 2015, Italy สื่ออิตาลียอมรับ อาคารแสดงประเทศไทยสุดเจ๋ง

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โชว์ศักยภาพประเทศไทยบนเวทีโลก ประกาศตัวเป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมงาน Expo Milano 2015, Italy ณ เมืองมิลาน สาธารณรัฐอิตาลี 1 ใน 3 งานใหญ่ระดับโลก CHANGE มิติใหม่อาคารแสดงประเทศไทย นำเสนอ “การเลี้ยงดูโลกอย่างยั่งยืน”...

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงาน Expo Milano 2015, Italy

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว Expo Milano 2015, Italy ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พบกับ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์,...

"สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ "สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน และกำชับให้จัดทำแผนประเมินผลผลิตสินค้าแต่ละชนิดล่วงหน้ารายปี พร้อมส่งเสริมการผลิตพืชน้ำมันและสมุนไพรไทย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง