ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตร. เร่งกำชับโรงพิมพ์ตำรวจผลิตนวัตกรรมสิ่งป้องกันการปลอมแปลงสูงสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๓๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๗:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ก.ค.--สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

วันที่ 30 ก.ค. 2557 เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก ผู้ช่วย ผบ.ตร.ในฐานะประธานกรรมการโรงพิมพ์ตำรวจ ได้ประชุมเร่งรัดกำชับโรงพิมพ์ตำรวจผลิตนวัตกรรมสิ่งป้องกันการปลอมแปลงสูงสุด โดยมีนายทวีวัฒน์ ขวัญเมือง ผู้อำนวยการโรงพิมพ์ตำรวจ และคณะกรรมการเข้าร่วมการประชุมฯ ซึ่งเป็นการประชุมเร่งรัดการดำเนินการตามที่ประธานอนุกรรมการกำหนดยุทธศาสตร์รัฐวิสาหกิจ ในคณะกรรมการนโยบายกำกับดูแลรัฐวิสหกิจ เพื่อทบทวนและผลักดันยุทธศาสตร์ 56 รัฐวิสาหกิจในภาพรวมของประเทศสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศของ คสช. โดยได้มีการพัฒนากระบวนการการผลิตสิ่งพิมพ์ที่มีรูปแบบการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยสามารถรองรับงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เน้นให้บริการประชาชนและสังคม เพิ่มขีดสามารถในการจัดพิมพ์เอกสาร สิ่งพิมพ์ที่มีศักยภาพพิเศษ เพื่อให้เกิิดความปลอดภัยทางเอกสารเพื่อยากต่อการปลอมแปลง แต่งเติม จากกลุ่มมิจฉาชีพ อีกทั้งยังสามารถสร้างความเป็นธรรมให้กับสังคมได้จากการใช้เอกสารสิ่งพิมพ์ที่สามารถทดสอบได้ว่าเป็นเอกสารของจริงหรือที่ปลอมแปลงที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า โดยการนำเทคโนโลยีการใช้แสงไฟแบล็คไลท์ จึงทำให้สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าบนกระดาษในตำแหน่งที่กำหนดไว้

สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอประชาสัมพันธ์โทษกรณีปลอมแปลงเอกสารสิทธิ หรือเอกสารราชการที่เกี่ยวกับความมั่นคงเข้าข่ายเป็นการปลอมแปลงเอกสารราชการเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 265 มีอัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 5 ปี และปรับตั้งแต่ 1,000-10,000 บาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจจราจร งดออกใบสั่ง ๘ ข้อหา เพียงตักเตือน

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ งดออกใบสั่ง ๘ ข้อหา สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนในเขตกรุงเทพมหานคร โดยเปลี่ยนเป็นออกใบเตือนและว่ากล่าวตักเตือนแทน ส่วนมาตรการ ๓ ม. ๒ ข. ๑ ร. ไม่มียกเว้นตรวจจับเข้ม หลังจากที่สำนักงานตำรวจแห่งชาต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง