จี-ยู ครีเอทีฟ หวังคืนกระแสความนิยมญี่ปุ่น เปิดตัว Japan Expo Thailand 2014 ยิ่งใหญ่ ครั้งแรกในเมืองไทย !

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๐:๐๔ น.
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานJapan Expo Thailand 2014

นางสาว ยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด กล่าวว่า ในนามของกลุ่มบริษัทที่ได้สร้างชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในฐานะเป็นตัวแทนผู้จัดงานมหกรรมความบันเทิงหลากหลายแขนง ตลอดจนไลฟ์สไตล์ด้านต่างๆ เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นมายาวนาน

ในปีนี้จึงนับเป็นโอกาสดีและถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย จากความร่วมมือของผู้สนับสนุนหลัก บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ปตท จำกัด ร่วมกันจัดงานมหกรรม “เจแปน เอ็กซ์โป ไทยแลนด์ 2014” (Japan Expo Thailand 2014) เปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองไทย เพื่อตอบโจทย์ให้ชาวไทยที่หลงใหลในเสน่ห์ของศิลปวัฒนธรรมบันเทิงของประเทศญี่ปุ่นทุกแขนง ได้มีโอกาสสัมผัสสิ่งที่ถือว่าเป็นสุดยอดของญี่ปุ่นที่รวบรวมมาไว้ในที่แห่งเดียว

ทั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ได้รับความร่วมมือจากรัฐบาลญี่ปุ่นในการผสานความร่วมมือกับทางเหล่าสถานีโทรทัศน์ต่างๆจากประเทศญี่ปุ่นพร้อมตัวแทนจากค่ายเพลงเพื่อมาร่วมสร้างมิติใหม่ให้กับวงการโทรทัศน์และบันเทิงในประเทศไทยร่วมกันและมุ่งหวังที่จะให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการซื้อขายคอนเทนต์แห่งภูมิภาคเอเชียเตรียมรับการเปิดตัวของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เพื่อมาร่วมสร้างมิติใหม่ให้กับวงการโทรทัศน์ไทยร่วมกันและหวังคืนกระแสความนิยมของละครซีรีส์ญี่ปุ่นและรายการโทรทัศน์ญี่ปุ่นผ่านการเจรจาของภาคธุรกิจ (B2B)และการออกบูธนำเสนอคอนเทนต์ที่น่าสนใจมากมายของช่องต่างๆภายในงาน

“ท่ามกลางกระแสการแข่งขันในแวดวงโทรทัศน์ที่สูงมากในปัจจุบัน การเปลี่ยนแปลงสู่ยุคทีวีดิจิตอลและทีวีดาวเทียมที่เกิดขึ้นมากมาย จำเป็นอย่างยิ่งที่แต่ละช่องจะต้องวางกลยุทธ์ในการช่วงชิงความได้เปรียบจากผังรายการที่โดดเด่นน่าสนใจ วิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน เพื่อตอบโจทย์ให้ตรงจุดโดยเร็วที่สุด พร้อมทั้งสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้ชม โดยเฉพาะในช่วงเปลี่ยนผ่านสำคัญเข้าสู่ยุคการแข่งขันอย่างเสรีในปีนี้นั้น การพัฒนาต่อยอดความคิดที่มุ่งสร้างสรรค์คอนเทนต์ดีๆหรือการหยิบเอาสิ่งที่เป็นกระแสนิยมเพื่อมาดึงดูดผู้บริโภค จึงนับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่จะร่วมกันสร้างมิติใหม่ให้กับวงการโทรทัศน์โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากรัฐบาลญี่ปุ่นที่จะได้ร่วมกันต่อยอดพัฒนาอุตสาหกรรมนี้ให้มีอัตราเติบโตต่อเนื่องต่อไป” นางสาวยุพเรศ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการจัดแหล่งซื้อขายคอนเทนต์ภายในงานนั้น ได้เชิญค่ายเพลง หน่วยงานสร้างหนัง เกือบสิบหน่วยงานบินตรงมาร่วมงาน โดยเราจะแยกให้มีการเจรจาธุรกิจ B2B กันในวันศุกร์ที่ 29 สค. ก่อนงานเริ่มหนึ่งวัน โดยจะจัดที่โรงหนังชั้น 7 และ 8 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ดให้มีการเจรจาเป็นรอบๆ และจะมีการออกบูธที่งานเจแปน เอ็กซ์โปตลอดทั้งสองวันที่ 30-31 สค.หน้าลานเซ็นทรัลเวิล์ดด้วยและยังคงมีโต๊ะให้ได้พูดคุยบริเวณชั้นโรงหนังอยู่ เรามองกลุ่มเป้าหมายที่น่าจะสนใจว่าเป็นบรรดาสถานีโทรทัศน์ดิจิทัลที่กำลังเกิดขึ้นใหม่ในขณะนี้ โดยเราได้รับความร่วมมือและส่งเสริมจากทางกรมส่งเสริมการส่งออกและทางองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่นหรือ “Jetro” ในขณะที่บริษัทผลิตภาพยนตร์ ละคร ตลอดจนค่ายเพลงต่างๆ ในไทยเองก็อาจจะมีความร่วมมือกันเกิดขึ้นในเรื่องของโลเกชั่นและการทำโปรดักชั่น เนื่องจากปัจจุบันนี้ ทางประเทศญี่ปุ่นเองเลือกมาทำโปรดักชั่นในไทยเยอะ ดิจิทัลคอนเทนต์หลายๆ อย่างในญี่ปุ่นมาให้คนไทยทำ แล้วจึงค่อยนำเข้าไปที่ญี่ปุ่น ทำให้บุคลากรของไทยเองได้ฝึกปรือฝีมือด้วย

“ในภูมิภาคอาเซียน หากว่าเราจัดงานเจแปน เอ็กซ์โป ได้ก่อนประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคเดียวกันถือว่าได้เปรียบ เพราะประเทศอื่นๆ ตั้งเป้าอยากจัดงานนี้เช่นกัน อาทิ เวียดนามและลาว แม้ในปีนี้อาจยังถือว่าเป็นการเปิดธุรกิจ B2B แบบซอฟท์ โอเพนนิ่ง แต่ในปีหน้า ทางเราจะจัดเต็มแน่นอน เพราะเราตั้งใจว่าต่อไปจะทำให้ประเทศไทยกลายเป็นฮับของ AEC ที่สามารถใช้งานเจแปน เอ็กซ์โป ไทยแลนด์ เป็นศูนย์กลางในการมาซื้อขายคอนเทนต์ในเอเชียได้ เพราะทางญี่ปุ่นเองอยากเข้ามาขยายฐานในเอเชีย และอยากเข้ามาใน AEC เราตั้งใจอยากให้เกิดการโยกฐานการจัดงานเจแปน เอ็กซ์โปจากประเทศฝรั่งเศสมาเป็นที่ประเทศไทยแทน เพราะที่ฝรั่งเศส จะมีการจัดงานเจแปน เอ็กซ์โปขึ้นอย่างต่อเนื่องและเก็บค่าเข้างานด้วย ผู้ที่สนใจอยากซื้อคอนเทนต์ของญี่ปุ่นต้องบินไปซื้อถึงที่นั่น โดยส่วนตัวมองว่าอยากให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมีส่วนร่วมในการช่วยโปรโมทด้วย กำลังเตรียมเข้าไปพูดคุยกับทางททท.เพราะตอนนี้ญี่ปุ่นเริ่มเปิดใจกับประเทศไทยมากขึ้นแล้ว การจัดงานนี้ขึ้นจะมีส่วนช่วยในเรื่องการท่องเที่ยว จากที่ก่อนหน้านี้เกิดเหตุวิกฤตทางการเมืองและเกิดความกลัวว่าจะมาจัดงานไม่ได้” โต้โผงานเจแปน เอ็กซ์กล่าวทิ้งท้าย

นอกจากนี้ ภายในงานจะได้ตื่นตาตื่นใจกับแฟชั่นโชว์สุดอลังการ ประชันสีสันแห่งรันเวย์ให้ฮือฮาถึงขีดสุดกับสองแฟชั่นโชว์พิเศษระหว่างสองชาติแบรนด์ไทยและแบรนด์ญี่ปุ่น เริ่มด้วยคอลเลคชั่นพิเศษจาก “โตเกียว รันเวย์” (Tokyo Runway) ที่ส่งตรงเหล่านายแบบนางแบบทั้งจากไทยและแดนอาทิตย์อุทัยเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ดาราสาว “ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง” และอีกหนึ่งสาวไทยที่ไปโด่งดังที่ญี่ปุ่น “เมย์-ศิตาภา อรรถบุรานนท์” ศิลปินจากวง “Sweet Vacation” ร่วมด้วย 4 สาวเซ็กซี่แห่งวง “Hipzter” เกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่จากการรวมตัวของสองสาวญี่ปุ่น ดีกรีนางแบบสาวกราเวียร์ไอดอลขวัญใจหนุ่มๆ “มิซากิ-อลิซ่า” และสองสาวไทย “เฟี๊ยต-มิว” , สาวๆ สุดฮอตปรอทแตกจาก Cyber Japan Dancers ฯลฯ

เสริมทัพความร้อนแรงให้เวทีด้วยกิจกรรม “ฮาราจูกุ อิน บีเคเค บาย คูนิตาร์ แอนด์ เอทอีเอทเอท” (Harajuku in BKKby Kunitar and 8E88) ที่มีศิลปิน-นักแสดงไทยมากมายร่วมงานนำทีมโดยซูเปอร์สตาร์สาวสุดฮอต พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ , พระเอกดาวรุ่งมาแรง แม็ก-สตีเว่น ฟูเรอร์ ร่วมด้วยแกงค์ฮอร์โมนเดอะซีรี่ส์รุ่นพี่ ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ ตั้ว-เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์ แท็กทีม มาพร้อมแบงค์ –ธิติ มหาโยธารักษ์ และ เหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง จากแกงค์ฮอร์โมน เดอะเน็กซ์ เจน ซีซั่น2 , สามหนุ่มหล่อจากแกงค์เอเอฟ “เค AF1” ณัฎฐพล ภมรพล “แม็ค AF4 วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล และเต๋า AF8 เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ” , หนุ่มหล่อหนึ่งเดียวจาก The star4 “แม็ค-จิรายุทธ คันธยศ” ร่วมด้วยสาวเซ็กซี่อดีตมิสเม็กซิม เมเปิ้ล- พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ และพิธีกรอารมณ์ดี เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย นำทีมครอบครัวอบอุ่นร่วมเดินแฟชั่นโชว์แบรนด์ไทยจาก “คูนิต้าร์” (Kunitar) ภายใต้การนำของดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทย กุ้ง-ศรุดา นิ่มพิทักษ์พงศ์ และ ป้อม-ชินชาณ นิ่มพิทักษ์พงศ์ แห่งห้องเสื้อ 8E88 ที่จะมารังสรรที่สุดแห่งแฟชั่นไทยผสานกลิ่นอายฮาราจูกุสู่สายตาเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่เฝ้ารอ

ทั้งนี้ ตลอดสองวันเต็มของการจัดงาน “เจแปน เอ็กซ์โป ไทยแลนด์ 2014” ยังจะมอบความเต็มอิ่ม ทั้งอิ่มท้องจากสุดยอดเมนูอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับที่มาร่วมออกบูธให้ได้ชิม ได้ช้อปกันมากมาย อีกทั้งยังได้ร่วมอิ่มตาอิ่มใจไปกับสารพันกิจกรรมความบันเทิงบนเวทีและหลากกิจกรรมสุดชิค อาทิ นวัตกรรมเสริมความงามเทรนด์ใหม่ล่าสุด, การแต่งผมสไตล์ฮาราจูกุ ,โชว์การเพ้นท์เล็บแบบไม่ตกเทรนด์

ขณะเดียวกัน เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองการดำเนินงานก้าวสู่ปีที่ 10 ของการจัดงานมหกรรมรวมพลคนรักญี่ปุ่น “ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ เจแปน เฟสต้า อิน แบงค็อก 2014” (Japan Festa in Bangkok 2014) จึงได้ถือโอกาสนี้จัดงานดังกล่าวขึ้นพร้อมกัน ในระหว่างวันที่ 30-31 สิงหาคม 2557 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายใต้ธีม “Enter10th Celebration” โดยภายในงาน ยังคงไว้ซึ่งสีสันความมันส์และความเร้าใจสไตล์ญี่ปุ่นไว้อย่างครบรส ทั้งการแสดงไลฟ์คอนเสิร์ตของศิลปินญี่ปุ่นชื่อดัง ซึ่งในปีนี้ ได้รับเกียรติจากสองศิลปิน นำทัพโดยอดีตหัวหน้าวงมอร์นิ่ง มุซุเมะ “นัทซึมิ อาเบะ” และ “ทานากะ เรนะ” กับสาวๆ ร็อคเกอร์แห่งวง“ลาเวนเดอร์” ร่วมด้วยการประกวดสุดยอด “J-Rock”, ประกวดเต้นคัฟเวอร์ แดนซ์ ออฟ เดอะ เยียร์ (Cover Dance of the Year 2014) ตลอดจนการรวมพลสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของเหล่าสาวกคอสเพลย์ในเมืองไทย เพื่อร่วมกันสร้างสถิติ “เบรค เดอะ เรคคอร์ด” ในกิจกรรม Cosplay “Break the Record” Sponsored by Newspace นำทีมโดย “โคโนมิ อาคิระ” คอสเพลย์ไอดอลชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่บินตรงเดินทางมาร่วมทุบสถิติร่วมกับคอสเพลย์เลิฟเวอร์ชาวไทยเป็นครั้งแรก

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงาน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.japanfesta.com

อีซูซุร่วมสร้างปรากฏการณ์ฮาราจูกุสนั่นเมือง ใน Japan Expo Thailand 2014

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมสนับสนุน “เจแปน เอ็กซ์โป ไทยแลนด์ 2014” (Japan Expo Thailand 2014) มหกรรมความบันเทิงที่รวมความเป็นที่สุดของญี่ปุ่นมาไว้ด้วยกัน ตอบรับกระแสไลฟ์สไตล์ของผู้ที่รักในภาพยนตร์ ดนตรี แฟชั่น ความงาม...

ฮอนด้า จับมือ ทรูมิวสิค ร่วมระเบิดมหกรรมความบันเทิง Ultimate Fiesta งานรวม 86 ศิลปิน พร้อมซุปเปอร์ จูเนียร์ พลาดไม่ได้ !!! 14 ก.ค. นี้ ทั้ง RCA จะเต็มไปด้วยเสียงเพลง รถจักรยานยนต์ฮอนด้า แอร์เบลด เท่...ที่หนึ่ง ยินดีจับมือเหนียวแน่นกับ ทรูมิวสิค ร่วมจัดงา...